MỘT CHIÊU TRÒ XUYÊN TẠC TRẮNG TRỢN


Đọc bài viết “Phát hiện những bí mật mới của lãnh đạo đảng CSVN trong hành vi bán nước” của tác giả Trúc Giang MN (Danlambao), với nhiều viện dẫn rồi phân tích có vẻ như rất chi tiết của tác giả, kẻ bát nháo này tung lên mạng như thế này đây: “Đảng Cộng Sản Việt Nam có truyền thống bán nước từ Hồ Chí Minh cho đến ngày nay. Người bán nước số một là Nguyễn Phú Trọng, bán nước một cách tinh vi, từ những bí mật này đến những bí mật khác để lừa bịp nhân dân. Nguyễn Phú Trọng đã đặt Việt Nam lệ thuộc vào Trung Cộng, xem như thời kỳ Bắc thuộc lần thứ năm… đó là tội đồ của dân tộc…”.

Đúng là miệng lưỡi của một kẻ phản động, rình mò chộp giựt, lợi dụng lòng tin của cư dân mạng để tung tin bịa đặt, xuyên tạc trắng trợn và lộ rõ chủ đích hèn hạ của tác giả Trúc Giang. Nó thể hiện sự hồ đồ của một kẻ vô văn hóa, thiếu nhân cách và ẩn chứa sự thù hận, ích kỷ, hẹp hòi mà cũng học đòi nghề viết lách. Sự xuyên tạc, phỉ báng Đảng, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của nhóm người bất mãn chống phá như Trúc Giang không thể đánh lừa được người dân, mà chỉ thêm phơi bày bản chất thấp hèn của chúng trước những thành tựu vĩ đại và vị thế của Việt Nam hôm nay.

Ở đây chúng ta cần tỉnh táo, vì mấy kẻ chuyên hành nghề “đổi trắng thay đen” như Trúc Giang thường hay dùng chiêu trò lừa đảo, góp nhặt một số sự việc, hiện tượng, sự kiện diễn ra trong quá trình lãnh đạo, điều hành đất nước cũng như hoạt động đối ngoại với sự hiện diện của một số lãnh đạo Đảng, Nhà nước, để thêm thắt thông tin không chính xác, sai sự thật, tô vẽ thêm để ngụy tạo thành vấn đề phức tạp, kích động lòng dân, từ đó bôi đen hình ảnh lãnh đạo cấp cao, nhất là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước – người mà hiện nay đang được nhân dân vô cùng yêu kính, tin tưởng bởi cốt cách, phẩm chất và sự khôn khéo trong đường lối lãnh đạo, sự quyết liệt trong đấu tranh và mềm dẻo, linh hoạt trong đối ngoại nhằm đảm bảo sự ổn định, phát triển bền vững của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân và toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ.

Chiêu trò của Trúc Giang kể cũng không lạ, vẫn từ chỗ phê phán, đả kích đường lối, quyết sách của Đảng và Nhà nước trong vấn đề Biển Đông và trên đất liền, cho rằng “Âm mưu lừa bịp của Nguyễn Phú Trọng đối với nhân dân” trong cuộc viếng thăm của ông cùng các cán bộ cấp cao của Việt Nam với Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 12/1/2017, rồi Trúc Giang còn tung tin là “Vừa bước chân ra khỏi máy bay thì Nguyễn Phú Trọng tức khắc đến ngay Đại lễ đường Nhân dân. Tuy nhiên, khi đến nơi thì đoàn tùy tùng bị chặn lại, đuổi ra khỏi phòng làm việc. Ra ngoài ngồi chơi xơi nước. Ký xong thì về… Chủ tịch đảng Tập Cận Bình làm việc với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Thành phần cán bộ nhà nước không được tham dự…”. Đó là một sự bịa đặt láo toét, một đứa con nít cũng thấy nực cười, có lẽ bởi y như kẻ vô học nên đâu có hiểu gì về nghi thức ngoại giao giữa các quốc gia, chuyện vô lý thế mà cũng nghĩ ra được, đúng là nực cười mà cũng đáng thương cho một kẻ nô bút hoang tưởng như Trúc Giang.

Là người dân Việt Nam bình thường, ai cũng hiểu về lịch sử dân tộc, tự hào về truyền thống 4 nghìn năm dựng nước và giữ nước, đồng thời đều khẳng định về những ưu việt của chế độ cùng những giá trị nhân văn của thể chế chính trị mà Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh và cả dân tộc đã phải chiến đấu, hy sinh để dựng xây và gìn giữ. Ai cũng thấu hiểu rằng mọi đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta luôn vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Quan điểm của Đảng, Nhà nước Việt Nam là giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; đồng thời phải kiên quyết, kiên trì đấu tranh, bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Trước tình hình thế giới ngày càng phức tạp, khó lường thì việc củng cố, duy trì và phát triển mối quan hệ đối ngoại càng cần phải hết sức khéo léo; nhất là đối với các nước láng giềng, đặc biệt là Trung Quốc càng phải khôn khéo, phải giữ vững được độc lập, chủ quyền quốc gia nhưng phải giữ ổn định để phát triển, luôn phải tính toán bằng mọi cách để bảo đảm lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết. Hàng ngàn năm qua dù phải trải qua thời kỳ dài bị phong kiến phương bắc và kháng chiến chống đế quốc thực dân, nhưng dân tộc Việt Nam không bị đồng hóa và đã giành được độc lập, tự do, khẳng định vị thế trên trường quốc tế. Đảng và Nhà nước đã và đang có những quyết sách đúng đắn phù hợp nhưng kiên quyết để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng và khẳng định chủ quyền biển đảo. Chúng ta đã dùng nhiều biện pháp linh hoạt, mềm dẻo để đáp trả những hành động hung hăng của chính quyền Trung Quốc với tham vọng bành trướng và được cả thế giới khẳng định là phù hợp, đúng đắn.

Việc tung tin thất thiệt, rồi thổi phồng sự kiện, xuyên tạc sự thật để tạo tâm lý hoang mang, lo lắng cho người dân như chiêu trò của Trúc Giang cần được lên án và loại bỏ. Bởi vì từ việc dẫn sai lệch các sự kiện, cóp nhặt thông tin, Trúc Giang lên giọng kích động, phê phán các chủ trương, thậm chí xuyên tạc đường lối kinh tế, quốc phòng và ngoại giao của Đảng và Nhà nước ta. Mục đích là chúng muốn làm cho người dân tin vào những thông tin thất thiệt đó, nghi ngờ Đảng, Nhà nước rồi kêu gọi người dân tụ tập đông người nhằm phản đối, rồi xuống đường, biểu tình gây mất trật tự xã hội, từng bước làm suy yếu chính quyền, lật đổ chế độ. Những trò hề này đã từng xảy ra và có tác dụng đối với những người dân yêu nhẹ dạ, cả tin, thiếu hiểu biết, thiếu thông tin đã bị giọng điệu của những kẻ chống phá hướng lái, thậm chí họ còn được tổ chức chống phá hậu thuẫn, tài trợ kinh phí để gây rối như những ngày diễn ra kỳ họp Quốc hội tháng 6 năm 2018 ở một vài nơi khi dự thảo Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng được đưa ra bàn thảo tại nghị trường.

Cùng với chiêu trò rẻ tiền này thì những kẻ như Trúc Giang cũng chẳng ngại ngần gì mà không tung ra cả “xê ri” thông tin nhảm nhí để nói xấu về các lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước để “thêm gia vị” vào bài viết của mình nhằm cố gắng tạo sức lôi cuốn cho người đọc. Đến cả Chủ tịch Hồ Chí Minh, rồi Tổng Bí thư - Chủ tịch nước mà y cũng dám xuyên tạc, bôi nhọ thì còn điều gì mà y không dám làm.

Vì vậy chúng ta cần loại bỏ những thông tin xuyên tạc như bài viết trên của Trúc Giang cũng như những kẻ chuyên tung tin nói xấu chế độ, hãy tiếp tục làm tốt công việc của mình để góp phần xây dựng quê hương đất nước, quý vị nhé!

MỘT CHIÊU TRÒ XUYÊN TẠC TRẮNG TRỢN MỘT CHIÊU TRÒ XUYÊN TẠC TRẮNG TRỢN Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 6 24, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.