NHÀ THỜ THÁI HÀ TIẾP TỤC XUYÊN TẠC VÀ CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG KẺ VI PHẠM PHÁP LUẬTVào hồi 20h ngày 31/5/2020 (Chủ nhật), nhà thờ Thái Hà đã tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình với chủ lễ là Giuse Trần Hữu Hoan. Điều đáng chú ý là thành phần gia buổi cầu nguyện này ngoài những người sinh hoạt tôn giáo tại nhà thờ Thái Hà còn có sự tham gia của Phạm Thị Lân (vợ của Nguyễn Tường Thụy).

Buổi cầu nguyện tiếp tục có những lời lẽ xuyên tạc, vu cáo chính quyền  sách nhiễu, bắt bớ công dân, những người dấn thân cách ôn hòa qua những bài viết, thể hiện quan điểm thúc đẩy dân chủ, tự do, nhân quyền. Ngoài ra, tại buổi lễ còn diễn ra hoạt động cho những kẻ vi phạm pháp luật đó là Phạm Thành (chủ blog Bà Đàm Xòe) và Nguyễn Tường Thụy.

Đây không phải lần đầu nhà thờ Thái Hà có những lời lẽ xuyên tạc, chống phá chính quyền cũng như cầu nguyện, bao che cho những kẻ vi phạm pháp luật, lợi dụng quyền tự do dân chủ chống phá Đảng và Nhà nước, lừa bịp và kích động người dân vào các hoạt động gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và nhiều địa bàn khác trên cả nước.

Phạm Thành (tên đầy đủ là Phạm Chí Thành, sinh ngày 2/8/1952) được đánh giá là một trong các đối tượng có hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước cực đoan. Thông qua blog Bà Đầm Xòe do Phạm Thành lập ra, quản trị và viết bài để đăng tải các bài viết, hình ảnh xuyên tạc, nói xấu phủ nhận vai trò của Đảng, chống phá Nhà nước.

Còn Nguyễn Tường Thụy là đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Việt Nam theo Điều 117 Bộ luật Hình sự 2015. Thông qua việc sử dụng facebook cá nhân của mình, Nguyễn Tường Thụy thường xuyên viết những bài viết có nội dung tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước. Ngoài ra, Nguyễn Tường Thụy còn tham gia trả lời phỏng vấn các trang “lề trái” (BBC, RFA, VOA, Việt Tân…) bôi nhọ, xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

Có thể thấy rằng, với những hành động vi phạm pháp luật, tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước thì việc Phạm Thành và Nguyễn Tường Thùy bị bắt, khởi tố là hoàn toàn đúng, hợp lý và được nhân dân ủng hộ.

Thiết nghĩ rằng, các cơ quan chức năng cần phải có biện pháp xử lý đối với những hành động xuyên tạc chống chính quyền, bao che cho những kẻ vi phạm pháp luật của nhà thờ Thái Hà. Và đồng thời, mong người dân hãy cảnh giác trước luận điệu bịa đặt, xuyên tạc./.

NHÀ THỜ THÁI HÀ TIẾP TỤC XUYÊN TẠC VÀ CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG KẺ VI PHẠM PHÁP LUẬT NHÀ THỜ THÁI HÀ TIẾP TỤC XUYÊN TẠC VÀ CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG KẺ VI PHẠM PHÁP LUẬT Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 6 03, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.