TRẦN KHUÊ ĐỘT QUỴ TỬ VONG - NAM TÀO CẠCH SỔ HAY RA ĐI VÌ HỐI LỖI ???Trần Khuê - một trí thức đã từng xộ khám vì tuyên truyền chống nhà nước và nhân dân Việt Nam đã bị đột quỵ và tử vong trong một cuộc họp cùng với Nguyễn Đình Cống và các thành viên bàn cách chống phá Đảng và Nhà nước ngày 25/6/2020.

Để hiểu hết về con người này xin sơ lược thêm đôi nét chân dung ăn cháo đá bát, ăn cơm cửa Phật đốt râu thầy chùa của Trần Khuê thế này:

Trần Khuê tên thật là Trần Văn Khuê (sinh 28/4/1936) ở xã Vị Xuyên, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, từng học tại Đại học nhân dân Việt Nam. Sau đó làm một giáo viên dạy văn. Tuy nhiên, Khuê là người mắc bệnh vĩ cuồng cho nên ngay từ những năm 1964 - 1968, Khuê đã bộc lộ nhiều quan điểm sai trái đối với những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, đã bị Công an tỉnh Hà Nam thời đó đã cảnh cáo đôi lần.

Ở thập kỷ 1990 - 2000, Trần Khuê tự coi mình là nhà nghiên cứu có tiếng. Được vài người như Nguyễn Thanh Giang, Hoàng Minh Chính, Thích Quảng Độ, Nguyễn Đan Quế tung hô và kích động, Khuê tham gia nhóm này viết nhiều bài viết trên các tạp chí ngoài luồng đòi xóa bỏ Điều 4, Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam; phải lập một hội chống tham nhũng, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; đòi thay đổi thể chế chính trị hiện nay; xuyên tạc tư tưởng Hồ Chí Minh. Rồi không chỉ dừng ở đó, Trần Khuê còn cho in và tán phát nhiều tài liệu xuyên tạc đường lối chính sách của Nhà nước. Mặc dù được các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương nhắc nhở, răn đe nhiều lần, nhưng chứng nào tật ấy, Trần Khuê vẫn tiếp tục thu thập thông tin để biên soạn, tán phát nhiều tài liệu chống chính quyền.

Khuê tham gia một số nhóm phản động lưu vong tại Mỹ, Australia ... để nhận sự chỉ đạo của các nhóm này và nhận tiền để tiến hành “mở rộng tổ chức”. Có tiền, Khuê mua máy tính, lập trang web với cái tên “Hội chống tham nhũng”. Rồi Trần Khuê đã chuyển và gửi tài liệu cho các các đài BBC, RFA, báo Thông luận của tên phản động lưu vong Nguyễn Gia Kiểng, báo Con Ong, báo Việt luận...

Ngoài ra, Khuê còn hợp tác với một số đối tượng của cái tổ chức gọi là “đảng Nhân dân hành động" - một tổ chức phản động lưu vong tại Mỹ và có nhiều hoạt động thù địch chống phá Việt Nam thường xuyên "chat" với nhau để trao đổi thống nhất các thủ đoạn nhằm phá hoại công cuộc đổi mới ở Việt Nam.

Năm 2002,  nhằm “rút ngắn” quá trình “dân chủ hóa” tại Việt Nam, nhóm Nguyễn Đình Việt, Dương Việt Quốc; Vũ Bảo Kỳ, Nina Trần, Nguyễn Văn Hạnh của tổ chức phản động “đảng Nhân dân hành động” đã gửi cho Khuê 7.500 USD; Khuê gặp Nguyễn Gia Kiểng là kẻ cầm đầu nhóm Thông luận ở Pháp; Nguyên Khả, Phạm Thanh Chương là thành viên của tổ chức phản động Việt tân do Hoàng Cơ Minh sáng lập để tìm cách tập hợp và chuẩn bị lực lượng, soạn thảo cương lĩnh và kế hoạch cho tổ chức chống tham nhũng... nhưng thực chất là tổ chức các cuộc biểu tình, bạo loạn lật đổ chính quyền nhân dân ở Việt Nam.

Nhận thấy những hoạt động của Trần Khuê ngày càng táo tợn, manh động và đã xâm hại đến an ninh quốc gia. Ngày 28/12/2002, Cơ quan An ninh đã quyết định khởi tố và bắt Trần Khuê để đưa ra xét xử. Khám nhà Khuê, Cơ quan Công an thu được 90 đầu tài liệu của Khuê và các đối tượng khác đồng thời cũng thu thập được nhiều tài liệu và những chứng cứ quan trọng về việc Trần Khuê nhận tiền của các tổ chức phản động lưu vong

Ngày 9/7/2003, TAND Tp. HCM đã xét xử Trần Khuê và kết án 19 tháng tù. Sau khi ra tù, những tưởng Trần Khuê sẽ nhận ra các sai phạm của mình và từ bỏ con đường phản dân hại nước, nhưng không, vẫn “ngựa quen đường cũ” Khuê lại tiếp tục gặp gỡ, câu kết với các đối tượng phản động bên ngoài thường xuyên chống phá Nhà nước XHCN Việt Nam.

Đặc biệt, Khuê và Nguyễn Đình Cống,  Chu Hảo, Nguyên Ngọc... những tên trí thức nửa mùa ăn cháo đá bát luôn tiên phong trong các thủ đoạn kích động cầu cứu ngoại bang lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam. Hiện Trần Khuê là thành viên của Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng - một hội nhóm đã từng tập hợp lực lượng bất mãn chế độ, chống phá Nhà nước ký cái gọi là "Bản kiến nghị sửa đổi Hiến pháp năm 2013" đòi bỏ Điều 4 xác lập vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hôm nay Khuê đột quỵ trong một cuộc họp tìm cách chống phá chế độ trước thềm Đại hội Đảng lần thứ XIII. Nghĩa tử là nghĩa tận, dù sao cũng chia buồn với ông và gia đình vì biết đâu, khi đã kịp hối lỗi thì lúc Cụ Nam Tào đã gạch sổ ông Khuê???

Nếu thế muộn quá rồi ông Khuê ạ!
#Lão nông tri điền Phạm Huy Đức

Nhóm Câu lạc bộ Hiếu Đằng  - một nhóm trí thức nửa mùa ăn cháo đá bát đang quây quần bên Trần Văn Khuê!
TRẦN KHUÊ ĐỘT QUỴ TỬ VONG - NAM TÀO CẠCH SỔ HAY RA ĐI VÌ HỐI LỖI ??? TRẦN KHUÊ ĐỘT QUỴ TỬ VONG - NAM TÀO CẠCH SỔ HAY RA ĐI VÌ HỐI LỖI ??? Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 6 26, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.