BỆNH NHÂN TỬ VONG Ở ĐÀ NẴNG LÀ BỐ BN418 VÀ ÂM TÍNH VỚI COVID


Những thông tin sai lệch về ca đầu tiên tử vong vì covid ở Đà Nẵng là tin đồn thất thiệt. Cần Phải xử lý nghiêm.

Sở Y tế Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về ca tử vong của ông N.V.Y, bố của bệnh nhân COVID-19 số 418, 85 tuổi ở phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Theo đó, nguyên nhân tử vong do viêm phổi, nhiễm trùng huyết trên nền bệnh COPD mạn tính, viêm cơ tim, thiếu máu cục bộ, đái tháo đường, suy thận, ÂM TÍNH với SARS-CoV-2.

Ngày 05/7/2020, ông N.V.Y điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - chống độc - Bệnh viện Đà Nẵng với chẩn đoán suy thận, đái tháo đường, viêm phổi. Từ khi nhập viện, bệnh nhân được BN418 thăm và chăm sóc.

Sau khi xác định BN 418 dương tính với tác nhân COVID-19 và đã được công bố, bệnh nhân N.V.Y được giám sát và lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 27/7/2020. Kết quả xét nghiệm ngày 27/7/2020 bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Đà Nẵng không liên quan đến COVID-19.

Trước đó, thông tin dịch tễ cho thấy, trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân 418 chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh, thường xuyên ở nhà, không tiếp xúc với người nước ngoài, hàng ngày có uống cafe, ăn sáng khu vực xung quanh nhà. Trong vòng 14 ngày trước khi khởi phát bệnh, bệnh nhân có chăm bố đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 11/7, bệnh nhân cảm thấy ho, kèm sốt về chiều, mệt mỏi, sụt cân, ăn uống kém. Bệnh nhân có nhờ con rể chở đến khám tư tại phòng khám trên đường Bắc Đẩu (quận Hải Châu).

Ngày 18/7, bệnh nhân vào khám cấp cứu tại Bệnh viện quận Hải Châu, sau đó bệnh nhân tự đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng và được chuyển vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện Đà Nẵng (phòng 506). Tại đây, bác sĩ ghi nhận bệnh nhân ho khạc đàm trắng, khó thở, nghe rales ẩm rải rác, rales nổ 2 phổi.

Ngày 23/7, bệnh nhân được chuyển lên Khoa Hồi sức Tích cực Bệnh viện Đà Nẵng (tầng 3).

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân, chiều 24/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng đã tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sàng lọc ngày 25/7 của CDC Đà Nẵng cho thấy mẫu bệnh phẩm dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N. sau đó được gửi đi Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tất cả đều dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại Khoa Hồi sức Tích cực Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo cập nhập vào tối 29/7, các bác sĩ xem xét khả năng đặt ECMO cho trường hợp này. Tuy nhiên, do các chỉ số hô hấp, oxy máu, kết quả xét nghiệm, đánh giá cơ học dần ổn định nên chưa phải can thiệp ECMO.

BỆNH NHÂN TỬ VONG Ở ĐÀ NẴNG LÀ BỐ BN418 VÀ ÂM TÍNH VỚI COVID BỆNH NHÂN TỬ VONG Ở ĐÀ NẴNG LÀ BỐ BN418 VÀ ÂM TÍNH VỚI COVID Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 7 29, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.