VIỆT TÂN HÃY THÔI TRÒ XUYÊN TẠC, CHIA RẼ MỐI QUAN HỆ ĐOÀN KẾT, GẮN BÓ GIỮA BỘ CÔNG AN VÀ BỘ QUỐC PHÒNG


Đến hẹn lại lên, cứ gần đến ngày truyến thống lực lượng công an nhân dân các đối tượng, tổ chức phản động lại ra sức tìm mọi cách để chống phá, làm xấu hình ảnh của người chiến sĩ công an nhân dân. Bên cạnh việc bôi nhọ hình ảnh gần đây chúng luôn tìm mọi cách chia rẽ, phá hoại tình cảm, mối quan hệ khăng khít đó. 


Cụ thể, mới đây trên trang Facebook Việt Tân tiếp tục đăng tải bài viết có tiêu đề: BỘ CÔNG AN GIÀNH QUYỀN KIỂM SOÁT BIÊN GIỚI VỚI BỘ QUỐC PHÒNG với nội dung xuyên tạc rằng Bộ Công an vừa đối đầu với Bộ Quốc phòng để giành quyền kiểm soát biên giới đồng thời chúng còn bịa đặt rằng Bộ Công An đổ lỗi cho quân đội về việc không quản lý được tình trạng nhập cảnh trái phép của người Trung Quốc trong thời gian vừa qua, phe nhóm bên trong Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đang bận đánh nhau giành quyền lực.


Nhưng thực tế, không có chuyện đối đầu tranh giành gì ở đây cả cũng không có chuyện đổ lỗi cho Bộ Quốc Phòng không quản lý được tình trạng nhập cảnh trái phép của người Trung Quốc mà đây chỉ là dự thảo sửa đổi dự án Luật Biên phòng Việt Nam. Trong đó Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị sửa đổi dự thảo Luật theo hướng quy định “Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng, trong đó có bội đội Biên phòng, các cơ quan ngang bộ, chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội khu vực biên giới”


Thực tế, bộ đội biên phòng từ trước đến nay đã phối hợp rất tốt với lực lượng công an và lực lượng khác giữ gìn an ninh biên giới, nên quy định như dự thảo luật không có gì vướng mắc. Dù cho ai chủ trì thì lực lượng Công an hay quân đội đều có trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc, khi phát hiện sai phạm hai lực lượng đều có trách nhiệm phối hợp với nhau bắt giữ. Mỗi cơ quan có một đặc thù công việc chuyên môn riêng, trách nhiệm bảo vệ tổ quốc, bảo vệ an ninh, an toàn xã hội là của chung. Ở khu vực biên giới cửa khẩu khu vực biên giới thì là bộ đội biên phòng chịu trách nhiệm chính. Tuy nhiên, đi vào từng nhiệm vụ cụ thể thì lực lượng nào chủ trì thì các cơ quan chức năng cần ngồi lại với nhau để chỉnh lý cho phù hợp hơn. Dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam dự kiến sẽ được Quốc hội xem xét thông qua tại kỳ họp 10 tới đây.


Do đó, chúng ta càng thấy rõ âm mưu xảo quyệt muốn chia rẽ mối quan hệ giữa Bộ Công An và Bộ Quốc Phòng. Mỗi ý kiến mà các bộ nêu ra đều có chung mục đích mong muốn làm sao để có thể bảo vệ Tổ quốc một cách hiệu quả nhất, giữ vững sự ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội, môi trường hòa bình để phát triển kinh tế-xã hội chứ không hề có ý định tranh giành quyền lực như lời Việt Tân rêu rao.


KHÔNG CÓ GÌ CÓ THỂ CHIA RẼ QUAN HỆ ĐOÀN KẾT, GẮN BÓ GIỮA QUÂN ĐỘI VÀ CÔNG AN 


Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, suốt 75 năm qua, 2 lực lượng công an và quân đội luôn kề vai sát cánh, đoàn kết gắn bó vì nhiệm vụ chung, dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng. Lực lượng công an, quân sự, biên phòng đã phối hợp chặt chẽ hơn, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm quy chế biên giới, hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, xâm phạm an ninh quốc gia và hoạt động của các loại tội phạm ở khu vực biên giới, nhất là tội phạm mua bán phụ nữ, trẻ em, vận chuyển, buôn bán ma tuý, buôn lậu, gian lận thương mại…Đây là mối quan hệ mang đậm bản chất cách mạng, thể hiện sự đoàn kết là LLVT từ nhân dân mà ra, vì nnha6n nhân mà chiến đấu; là sự gắn bó, hiệp đồng chặt chẽ cũng như tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, quyết tâm chính trị của hai lực lượng công an và quân đội.


Quân đội và công an đều là công cụ bạo lực, là lực lượng chính trị tin cậy, trung thành tuyệt đối của Đảng, Nhà nước và nhân dân, tuy nhiệm vụ cụ thể có đặc trưng khác nhau nhưng đều chung mục tiêu, lý tưởng; không thể có chuyện “lấn sân” nhau trong thực hiện nhiệm vụ mà chỉ có chia sẻ, phối hợp, cùng nhau hoàn thiện nhiệm vụ tốt nhất.


Hai lực lượng sẽ kề vai, chung sức bảo vệ vững chắc ‘bờ cõi’ thiêng liêng của Tổ quốc. Các thủ đoạn lợi dụng những vấn đề dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền, tạo ra những “điểm nóng” kinh tế-xã hội để biến thành những sự kiện chính trị nhạy cảm… càng đòi hỏi QĐND và CAND phải kề vai sát cánh hơn nữa.


Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng đã khẳng định, thời gian tới, hai lực lượng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, nâng cao chất lượng trao đổi thông tin, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; kịp thời tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước xử lý hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ, nhất là bảo vệ an toàn, thành công đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 


Từ thực tiễn xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội và Công an trong suốt 75 năm qua, khẳng định chắn chắn rằng, sự đoàn kết, phối hợp giữa Công an nhân dân và Quân đội nhân dân đã trở thành truyền thống, là yêu cầu khách quan, cội nguồn sức mạnh bảo vệ Tổ quốc và bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.VIỆT TÂN HÃY THÔI TRÒ XUYÊN TẠC, CHIA RẼ MỐI QUAN HỆ ĐOÀN KẾT, GẮN BÓ GIỮA BỘ CÔNG AN VÀ BỘ QUỐC PHÒNG VIỆT TÂN HÃY THÔI TRÒ XUYÊN TẠC,  CHIA RẼ MỐI QUAN HỆ ĐOÀN KẾT, GẮN BÓ GIỮA BỘ CÔNG AN VÀ BỘ QUỐC PHÒNG Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 8 11, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.