♦DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ VỤ ÁN TẠI ĐỒNG TÂM♦Trong phiên tòa sáng ngày 9/9, Viện kiểm sát đề nghị mức án cho các bị cáo như sau:

- Lê Đình Công: Tử hình

- Lê Đình Chức: Tử hình

- Lê Đình Doanh: Chung thân 

- Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tiến: Từ 16-18 năm tù

- Nguyễn Văn Tuyển: 14-16 năm tù

19 bị cáo còn lại, do xuất thân từ nông dân, hiểu biết pháp luật kém, bị các đối tượng Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu lừa dối đã có tham gia vụ việc. Từng bị cáo tham gia thực hiện tội phạm ở giai đoạn và mức độ nhất định. Qua xét hỏi công khai tại phiên tòa, các bị cáo đã hiểu rằng nhận thức pháp luật hạn chế và được hứa hẹn nên đã mù quáng tin tưởng và đi theo Lê Đình Kình. Các bị cáo đã nhận thức được sai phạm, khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải. Xét về bản chất, các bị cáo này đều không phải là những đối tượng chống đối quyết liệt, tham gia có mức độ, phạm tội với lỗi cố ý gián tiếp và đặc biệt là không trực tiếp thực hiện hành vi dẫn đến hậu quả làm 3 cán bộ công an hy sinh tại hiện trường.


Xuất phát từ chính sách nhân văn, khoan hồng của pháp luật, các bị cáo được VKS đề nghị chuyển tội danh từ Giết người (Điều 123- BLHS) sang tội danh Chống người thi hành công vụ (Điều 330 BLHS). Mức án đề nghị: Từ 2-7 năm tù

Có 7 bị cáo được hướng án treo.

Một kiến nghị nhân văn, thể hiện sự khoan hồng của pháp luật, mở một lối cho các bị cáo một con đường để làm lại cuộc đời.

♦DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ VỤ ÁN TẠI ĐỒNG TÂM♦ ♦DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ VỤ ÁN TẠI ĐỒNG TÂM♦ Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 9 09, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.