THẦY CỦA" DÂN OAN”


———————

Thầy thân mến!

Thư này đến tay thầy khi em đang say. Và dĩ nhiên như em đã nói, người say không biết dối và người say không biết hờn, thầy ạ!


Thầy thân mến!


Số em nhọ khi không được học dưới sự chỉ dạy của thầy, hay cuộc đời em thật may mắn khi không phải tiếp nhận sự dạy dỗ của thầy?! Em sẽ không thể có câu trả lời chính xác được, cho đến thời gian gần đây!


2006: Năm ấy em nhớ mãi thầy ạ. Vì năm ấy em cũng thi tốt nghiệp. Và thầy nổi lên như một điển hình chống gian lận thi cử. Em thần tượng thầy, như em từng thần tượng nhà thơ của hạt gạo làng ta vậy thầy ạ!


Thầy thân mến!


Nhưng vốn dĩ cuộc sống nó không đơn giản như ta hằng mong muốn thầy nhỉ?!


Em đã từng đau thay thầy khi vô tình đọc báo, thấy tin thầy chỉ vì một phút ngáo đế đập vợ để phải ra toà. Em nghĩ chuyện ấy cũng không có gì quá đáng lắm, mình là đàn ông, rượu về gặp con vợ lèm bèm nhịn sao cho nổi?! Khi ấy em đau vì nghĩ thầy bị mấy tay lều báo chơi đểu thôi thầy ạ!

Rồi nhà báo họ đưa tin thầy bị đình chỉ công tác. Lúc ấy em có chút hoài nghi. Nhưng rồi như em đã nói, em vẫn nghĩ thầy bị gen ăn tức ở thành ra đặt điều nói xấu!

Ấy là khi em đau cho thầy khi nghĩ thầy bị vùi hoa dập liễu!


Nhưng đến hôm nay thì em đau thật thầy ạ!


Thầy thân mến!


Mạng xã hội vào Việt Nam, bỏ đi những lúc bỡ ngỡ ban đầu, cái thời mà thông tin xấu, thông tin độc được dân chúng khoái tiếp nhận hơn!

Gạn đục khơi trong, theo thời gian, cách tiếp nhận thông tin của người dân đã khác! Tích cực hơn, có chọn lọc hơn! Điều ấy thì ai cũng biết...


TRỪ THẦY VÀ TAY NHÀ THƠ RA!


Thì em nói là em đau thật! Khi thấy nhà thơ của em học đòi đi làm luật sư để bảo vệ cho kẻ giết người, và ông thầy của em ngồi phân tích oan sai cho đám khủng bố!

Giờ thì em tin là không có đám lều báo nào đánh thầy cả. Chỉ là tự thầy đang vả vào mặt thầy. Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng thầy ạ!

Em đau, rất đau!


HÔM NAY TOÀ TUYÊN ÁN THẦY Ạ!


Lũ kền kền Vịt Tần có kêu thế chứ kêu nữa thì tội của cha con nhà Kình nó vẫn rành rành ra đấy. Muốn thực nghiệm lại hiện trường thì mời các vị cứ xuống giếng trời, tôi sẽ tình nguyện là người tưới xăng cho. Không sao cả!


Nhưng thầy ạ! Làm gì có đám Dân Oan nào mà lại đi tưới xăng đốt công an. Cái đó mà thầy cũng nghe được sao thầy?! Hay chỉ vì sau những thất bại trong cuộc sống gia đình, vợ con. Thầy đâm ra bất mãn xã hội. Thầy thấy đâu đâu cũng tiêu cực. Và thầy muốn làm thầy đi đào tạo Dân Oan?!


Giờ đây, khi viết những dòng này, em cảm thấy mình vẫn hạnh phúc thầy ạ! 

HẠNH PHÚC KHI EM MAY MẮN KHÔNG ĐƯỢC SỰ CHỈ BẢO CỦA THẦY!


Thôi thư đã dài em xin dừng bút. Cũng còn có vài điều em muốn nói thêm nhưng em sợ là em không kiềm chế được. Em đâm ra chửi thầy. Em lại thành thằng" mất dạy" như thầy! Thầy ạ!


Tái bút: Thầy giờ cao tuổi rồi, cố giữ gìn sức khoẻ, sống vui cùng con cháu thầy ạ! Chứ tuổi này cũng có khác gì mấy ông già chống gậy bên Cali nữa đâu mà đòi chống cộng với làm nhà tranh đấu nữa đâu thầy! Để trẻ con nó cười cho lại khổ!THẦY CỦA" DÂN OAN” THẦY CỦA" DÂN OAN” Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 9 14, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.