TÔI KHÔNG TÌM THẤY BẤT CỨ TÌNH TIẾT NÀO ĐỂ "KHOAN HỒNG"!------------------

Phiên Toà xét xử nhóm giết người và chống người thi hành công vụ "Tổ Đồng Thuận" vẫn còn đến 8 ngày nữa mới kết thúc. Những ai từng theo dõi suốt thời gian qua đều nhận rõ bản chất của vụ án. Trong 2 ngày đầu xét xử, hầu như tất cả các bị cáo đều khai nhận hành vi phạm tội của mình. Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu...đã xin lỗi và mong được khoan hồng của nhà nước. Trường hợp ngoại lệ là của Bùi Thị Nối "con nuôi" của Lê Đình Kình, ả này vẫn rất hung hăng trước Toà, có những hành động coi thường pháp luật, bộc lộ bản chất côn đồ, lưu manh. Khi được Hội đồng xét xử hỏi lần thứ ba với câu hỏi "mua xăng để làm gì" thì bà ta trả lời là  mua xăng để đốt, giết người.


Có thể thấy rằng, việc điều tra, truy tố, xét xử đến thời điểm này, cho chúng ta thấy là cơ quan chức năng đã chuẩn bị rất kỹ, khách quan, toàn diện, giúp nhân dân hiểu rõ về vụ án; bảo đảm công tâm, đúng người đúng tội. Cả 29 bị cáo đều thừa nhận tội của mình, cầu xin đại độ khoan hồng. Vậy lý do gì để một số tổ chức nước ngoài, một số luật sư, trí thức...vẫn ngày đêm "kêu oan" cho những kẻ khủng bố. Quốc có quốc pháp! Việt Nam là nhà nước pháp quyền độc lập, không bao giờ chấp nhận bất kỳ sự can thiệp nào từ bên ngoài lãnh thổ vào những chuyện thuộc nội bộ của người Việt Nam! 


Chúng ta, những con người có lương tri, chưa thể kết luận 29 bị cáo này khi chưa có bản án có hiệu lực pháp luật của Toà án. Tuy nhiên, nói về đạo lý và toà án lương tâm thì rõ ràng là tội ác của "tổ Đồng Thuận" do Lê Đình Kình cầm đầu là trời đất bất dung. Không thể tìm thấy bất kỳ một lý do nào để tìm ra cái gọi là "khoan hồng" khi mà họ thật sự mất hết tính người. Dù đã được tuyên truyền, vận động rất nhiều lần nhưng chúng càng lấn tới, có tổ chức, có chuẩn bị và cố tình giết người man rợ! Những lời "xin lỗi" hay kêu gọi khoan hồng chỉ là trò mèo của những kẻ lang sói khi chúng đối diện với những bản án thật nghiêm khắc của pháp luật, chứ chẳng bao giờ mang theo một chút tính người nào cả.


Xin mượn lời của Bác Phạm Công Lân, bố đẻ trung úy Phạm Công Huy phát biểu trong nước mắt tại Toà hôm nay để kết thúc bài viết này: “Con chúng tôi là cán bộ công an nhân dân, hi sinh khi thực hiện nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó để đảm bảo bình yên cho nhân dân. Cháu hi sinh là mất mát rất lớn của gia đình chúng tôi. Chúng tôi chỉ mong cơ quan chức năng xét xử đúng người, đúng tội, trừng trị những kẻ xấu vi phạm pháp luật, đảm bảo sự công bằng của pháp 


TÔI KHÔNG TÌM THẤY BẤT CỨ TÌNH TIẾT NÀO ĐỂ "KHOAN HỒNG"! TÔI KHÔNG TÌM THẤY BẤT CỨ TÌNH TIẾT NÀO ĐỂ "KHOAN HỒNG"! Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 9 09, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.