ẤM LÒNG KHÚC RUỘT MIỀN TRUNG!

----------

Dân tộc ta kể từ ngày Thủy tổ Kinh Dương Vương lập quốc, tính đến nay đã gần 5000 năm lịch sử. Dù trải qua biết bao thăng trầm, thế nhưng tính cộng đồng, tương thân tương ái, bầu bí cùng giàn luôn luôn được người Việt Nam trân trọng, nâng niu và gìn giữ. Nhiều người thắc mắc là tại sao một dân tộc nhỏ bé như chúng ta lại chiến đấu và chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược, tại sao chúng ta gần Trung Quốc, bị 1000 năm Bắc thuộc mà không bị đồng hoá. Nhìn những hình ảnh này có thể thay vạn lời muốn nói.


Khi bình yên, có thể một số người còn có tính hẹp hòi vùng miền hay cục bộ địa phương, thế nhưng khi có giặc ngoại xâm, thiên tai tàn phá thì tự nhiên dòng máu đoàn kết đang chảy trong huyết quản của mỗi người lại trỗi dậy, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, chia sẻ khó khăn, hoạn nạn. Những điều đó đã tạo ra sức mạnh vô địch của khối đại đoàn kết toàn dân. Bộ đội, Công an và lực lượng chức năng dãi nắng dầm mưa, hy sinh cả tính mạng để cứu dân, nhân dân chúng sức với quân nhân, phục vụ những bữa ăn trong mùa mưa bão. Nhân dân khắp nơi trong cả nước hướng về miền Trung thân yêu với tình cảm thiết tha, nấu những nồi bánh chưng để cứu giúp đồng bào ruột thịt, nhu yếu phẩm, thuốc men được cả nước hướng về miền Trung. Trong cơn hoạn nạn, tình thân ái Việt Nam mạnh mẽ hơn bao giờ! Đồng bào miền Trung cảm thấy ấm lòng trong những ngày khó khăn, đói rét. 


Một dân tộc mạnh là một dân tộc đoàn kết, chung sức chung lòng trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Tất cả mọi gian khổ sẽ bị đạp bằng khi người Việt Nam siết tay nhau thật chặt. Chúng ta tự hào vì mình là người Việt Nam, là cháu Hồng, con Lạc. Lúc này là lúc tình đồng bào ruột thịt thiêng liêng hơn, cao cả hơn bất cứ thứ gì. Chúng ta cùng nhau hướng về miền Trung thân yêu, đóng góp theo khả năng để giúp nhân dân khắc phục thiệt hại /.

-------------

Lão chăn bò DVK-MNQ

ẤM LÒNG KHÚC RUỘT MIỀN TRUNG! ẤM LÒNG KHÚC RUỘT MIỀN TRUNG! Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 10 20, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.