BÌNH TĨNH, CẢNH GIÁC TRƯỚC THÔNG TIN XUYÊN TẠC  DO SAM RAINSY KÍCH ĐỘNG!!!


Ở Cambodia, Sam Rainsy (ảnh) đang được một thế lực (...) hậu thuẫn, tuyên truyền rằng Việt Nam xâm lấn biên giới, Hunsen là tay sai của Việt Nam để kích động dân chúng phá hoại nền dân chủ của Campuchia, để hắn lên nắm quyền, điều này rất nguy hiểm. 


Chúng còn tuyên truyền cho dân Campuchia và người Khmer Nam bộ (Khmer Krom) lòng thù hận Việt Nam, yêu sách đòi Việt Nam phải công nhận rằng trước 1949 dải đất từ Ninh Thuận trở vào thuộc Campuchia Krom, Sam Rainsy hứa hẹn rằng khi nắm quyền sẽ giành lại đảo Phú Quốc (tiếng Cam gọi là Koh-tral) và yêu sách ly khai cho cộng đồng Khmer Nam bộ.


Theo âm mưu mà chúng thảo luận là bước đầu chỉ yêu cầu Việt Nam công nhận lịch sử, không đòi đất, chỉ cần Việt Nam công nhận, chúng sẽ hỗ trợ người Khmer Krom có các động thái leo thang tiếp theo.


Với sức mạnh hiện tại của Việt Nam, chắc chắn không đem lại lợi ích gì trong yêu sách họ, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến vị thế, kế hoạch, định hướng phát triển của Việt Nam, cũng như phân tán các mối quan tâm của Việt Nam vào các mục tiêu chính trị - kinh tế - quân sự hiện tại. 


Ngoài ra nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh mạng những người Việt Nam đang sinh sống tại Campuchia (trong lịch sử đã có ít nhất 4 đợt đồ sát người Việt ở đây).


Mong mọi người quan tâm vấn đề này giữ bình tĩnh, tránh mắc mưu kẻ địch. Đừng vì mấy phút "cào phím" làm chệch hướng và ảnh hưởng đến quan hệ đối ngoại cũng như các sách lược ngoại giao của chúng ta và Chính phủ của Campuchia do Thủ tướng Hun Sen đứng đầu./.


Ảnh: Sam Rainsy, chủ tịch Đảng Cứu hộ Quốc gia Campuchia (CNRP) đã bị giải thể.


Nguồn: Từ fb Quangsang Dang


Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 10 08, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.