CẨN TRỌNG TRƯỚC LUẬN ĐIỆU CHỐNG PHÁ CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH VỀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNGTrên internet, các thế lực thù địch, cơ hội, bất mãn, bồi bút hiện đang thực hiện hàng loạt bài viết, tạo sóng dư luận nhằm chống phá ý nghĩa chính trị Đại hội XIII của Đảng. Chúng tập trung xuyên tạc về những vẫn đề có thể thu hút sự quan tâm của dư luận, tiêu biểu là vấn đề nhân sự Đại hội. Thực tế, đâu đó trong quần chúng nhân dân đã tiếp nhận một cách đơn giản rồi bàn tán xôn xao ở chỗ này, chỗ khác rất phản cảm, gây ra dư luận không tốt trong xã hội.


Để Đại hội Đảng lần thứ XIII thực sự có ý nghĩa chính trị sâu rộng trong xã hội, thực sự đi vào cuộc sống, chúng ta phải cảnh giác trước các luận điệu sai trái, tập trung vào một số nội dung sau:


“Dự báo” nhân sự Đại hội XIII: Với các luận điệu “Ai sẽ vào “tứ trụ” Đại hội XIII”, “nhân sự Đại hội XIII: Gươm đã tuốt khỏi vỏ”… Đây là điều vô lý, Đại hội còn chưa diễn ra, song những “con buôn” chính trị lại tỏ ra thông thái khoác lác như thật, khẳng định người này triệt hạ người kia để giữ vị trí này vị trí khác, sắp xếp bộ máy lãnh đạo của Đảng từ cao xuống thấp; từ đó suy diễn, đánh giá theo chiều hướng tiêu cực. Mánh lới thường thấy của chúng là “giật tít-câu khách” đánh trúng vào sự tò mò của nhiều người, từ đó đưa ra phân tích nhận định công tác cán bộ, nhân sự có sự “an bài”, “sắp xếp”, “thỏa hiệp”, cuối cùng là rêu rao, xuyên tạc chế độ mất dân chủ, độc đảng, chuyên quyền, toàn trị.


Xuyên tạc đời tư, nói xấu, vu cáo cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng: Thủ đoạn là phát tán các thông tin, hình ảnh, clip giả tạo, sai lệch, biến không thành có, thật giả lẫn lộn, gây hoài nghi, hoang mang trong dư luận xã hội. Từ đó hòng tác động đến nhận thức, tâm lý, tư tưởng, tình cảm của nhân dân, cán bộ, đảng viên.


Nhận định xuyên tạc, đánh đồng công tác phòng chống tham nhũng là “thanh trừng nội bộ”, “tranh giành quyền lực” trước Đại hội XIII: Thủ đoạn là lợi dụng vào một số vụ việc cụ thể như một số cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước, Quân bị Bộ Chính trị, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luật, xử lý vừa qua…chúng cho rằng đó là sự “đấu đá quyền lực” “tranh giành lợi ích”, “tiêu diệt phe nhóm”,“thanh trừng nội bộ”… Từ đó nhằm gây ra tình trạng nghi ngờ, hoang mang, lầm tưởng an ninh chính trị mất ổn định, nội bộ mất đoàn kết, làm suy giảm niềm tin đội ngũ cán bộ, công tác cán bộ dưới sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước.


Thực tế cho thấy:


- Đối với mỗi một đảng chính trị, đảng cầm quyền ở bất kỳ quốc gia hay thể chế chính trị nào, để xây dựng, bầu ra bộ máy lãnh đạo của đảng thì công tác tiến hành lựa chọn, bầu cử bộ máy lãnh đạo, người đứng đầu dưới hình thức nào (từ dân chủ trực tiếp hay gián tiếp) là việc bình thường. Ví dụ như ở Mỹ, đảng nào cũng phải họp, đề cử đại biểu của đảng mình tham gia bầu Tổng thống …Hay cũng ở hầu hết các nước, những công chức trong hệ thống chính trị dù ở cương vị nào, nếu tham ô, tham nhũng thì đều bị điều tra, truy tố, xét xử theo quy định của pháp luật. Ví dụ như ở Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan, Pháp,....Chẳng nhẽ đây cũng là thành trừng nội bộ?


- Công tác nhân sự, cán bộ của Đảng được thực hiện trên một quy trình chặt chẽ, chuẩn bị công phu, cách làm cẩn trọng, dựa trên nguyên tắc xây dựng Đảng vốn là sức mạnh, tiến bộ, phát huy được nguyện vọng, ý chí tập thể là nguyên tắc tập trung dân chủ, thiểu số phục tùng đa số. Từ đó, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là cơ quan cao nhất của Đảng sẽ dân chủ lựa chọn, sáng suốt bầu ra đội ngũ cán bộ là tinh hoa của Đảng, thật sự vững vàng, có đủ bản lĩnh, phẩm chất, trí tuệ và có uy tín cao để giải quyết những công việc, xử lý kịp thời, đúng đắn, có hiệu quả những tình huống phức tạp có quan hệ đến sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc, sự sống còn của chế độ.


Những luận điệu suy diễn, những thông tin giả mạo, thất thiệt là những chiêu trò xuyên tạc, “diễn biến hoà bình” công tác cán bộ của Đảng, đánh vào tâm lý tò mò của nhiều người, gây nhiễu loạn thông tin, dao động về tư tưởng chính trị, làm mất niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước ta. Vì vậy, người dân khi tiếp nhận thông tin cần phải thận trọng, mạnh dạn bác bỏ các thông tin sai sự thật, tránh lan truyền, gây tâm lý hoang mang trong xã hội./.


ST


CẨN TRỌNG TRƯỚC LUẬN ĐIỆU CHỐNG PHÁ CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH VỀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG CẨN TRỌNG TRƯỚC LUẬN ĐIỆU CHỐNG PHÁ CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH VỀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 10 08, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.