CÂU CHUYỆN TUYỆT THỰC...

========K====B====S========

Vừa mới nhắc chuyện tuyệt thực xong thì hôm nay con của nhà rân chủ Lê Đình Lượng lại thông báo rộng rãi trên FB rằng Lê Đình Lượng bắt đầu tuyệt thực. Lý do tuyệt thực là vì cuộc sống trong tù quá khổ, không được đảm bảo như người bình thường. Khi mà Lượng không được tự do hoạt động tín ngưỡng, không được cấp giấy bút viết khiếu nại, đặc biệt là cuộc sống của Lượng bị ảnh hưởng nặng nề bởi hoạt động khai thác đá gần đó.

Tuyệt thực và cái lý do sống trong tù khổ quá mà tuyệt thực thực sự không mới vì ông rân chủ nào cũng chỉ có bằng đó lý do nêu ra mà thôi. Nhưng xin thưa, chẳng ai đưa các vị rân chủ này vào tù nếu họ không hoạt động xâm phạm ANQG cả. Chính họ đã tự tước đi cái quyền công dân của chính mình. Nhưng tù nhân rân chủ, hay gọi cách gọi mỹ miều là tù nhân lương tâm luôn cho mình quyền được sống ở 1 tầng đẳng cấp thượng lưu, hơn hẳn các tù nhân khác, thậm chí là hơn cả cán bộ quản giáo ở đây. Nên nhớ rằng trại giam Nam Hà nằm ở thị trấn Ba Sao, Hà Nam, có nghĩa là xung quanh trại cũng còn rất nhiều dân cư. Vậy mà bao năm nay thôi thì cán bộ trại giam chịu đựng được, tù nhân chịu đựng được nhưng dân sống lâu năm họ chẳng kiện tới TW rồi ấy. Cứ làm như không có Lượng thì dân cư, cán bộ, tù nhân không nhìn, không nghe, không ngửi ấy.

Cái trò tuyệt thực từ trước đến nay được đám rân chủ diễn đi diễn lại mục đích chính là nhằm kéo sự quan tâm của chính phủ một vài nước, một vài tổ chức nhân quyền quan tâm đến để rồi thấy khổ quá mà “xin” mấy ông này xuất trại sang Tây sớm (ngay trong lời đứa con của Lượng cũng đề cập việc thả Lượng ra). Thế nên các kỷ lục tuyệt thực hàng năm luôn bị các nhà rân chủ phá vỡ. Nhưng vào thời điểm này, Lê Đình Lượng tuyệt thực là dại rồi. Bởi mấy ông dân biểu Châu Âu, mấy tổ chức nhân quyền còn đang sốt sắng vì Đoan Trang thì hơi đâu mà lo cho Lượng; bên Mỹ thì còn đang lo chuyện bầu cử trong khi Tổng thống thì nhiễm Covid cũng chẳng thời gian đâu để biết Lượng là ai.

Chắc lần này, có khi Lượng phải tuyệt thực tầm 2 tháng thì người ta mới quan tâm đến Lượng mất. Xin Chúa phù hộ cho Lượng hoàn thành chỉ tiêu tuyệt thực lần này!

CÂU CHUYỆN TUYỆT THỰC... CÂU CHUYỆN TUYỆT THỰC... Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 10 11, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.