CÒN GÁY NỮA KHÔNG QUẠ ĐEN?<Hoa Xuân>

Vừa qua (ngày 05/10/2020), Ban mục vụ Giáo phận Xuân Lộc (Đồng Nai) đã có quyết định hạ cấp linh mục cực đoan Nguyễn Duy Tân xuống làm người giúp việc, không được giảng lễ và chủ tế. Đây là kết cục đã được dự đoán trước của linh mục cực đoan Nguyễn Duy Tân, từ đây có thể là chấm hết đối với linh mục Nguyễn Duy Tân và tên tuổi sẽ được lưu truyền trong danh sách đen thui.

Quyết định hạ cấp đối với linh mục cực đoan Nguyễn Duy Tân của Giáo phận Xuân Lộc nhằm ngăn chặn việc lợi dụng Chúa để chống phá đất nước, vi phạm pháp luật, làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp của đạo Công giáo. Quyết định này nhận được sự ủng hộ, đồng tình của nhân dân cả nước nói chung và giáo dân theo đạo Công giáo nói riêng.

Linh mục cực đoan Nguyễn Duy Tân đã bị người dân lên tiếng vì những hành vi chống phá, xuyên tạc của bản thân. Thời khi còn là chánh xứ Thọ Hoà và sau đó là linh mục phụ tá xây dựng trung tâm hành hương Đức mẹ Núi Cúi thuộc giáo phận Xuân Lộc, linh mục Nguyễn Duy Tân đáng lẽ phải vừa phải tu luyện, giữ gìn phẩm hạnh của bậc tu sĩ, vừa phải chăm lo cho đời sống giáo dân, xây dựng nhà thờ giáo xứ trở thành thánh đường yên tĩnh, thánh thiện theo nguyện cầu của Chúa nhưng linh mục Tân lại quan hệ khá “mật thiết” với số thành phần bất hảo, chống đối, phản động. Kết quả đã khiến nhà thờ xứ nơi sinh hoạt tôn giáo của giáo dân trở thành nơi chứa chấp và là nơi giao lưu với phường chợ búa ngoài xã hội, làm vấy bẩn sự trong sạch, yên bình ở nơi linh thiêng, cao quý của giáo hội.

Ngoài ra, linh mục Nguyễn Duy Tân còn sử dụng mạng xã hội facebook thực hiện hành vi tuyên truyền, “nói láo”, xuyên tạc nói xấu chính quyền; kích động, lừa bịp, xúi giục và ép buộc giáo dân thực hiện các hoạt động gây mất ANTT, làm ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh của giáo hội Công giáo.

Cám ơn bà con công giáo đã nhận rõ kẻ đội lốt linh mục nhận tiền ngoại quốc để hòng gây xuyên tạc chống phá chính quyền, gây mất an ninh trật tự, gây phá hoại sự bình yên của đất nước.

Rất mong các giáo phận khác trên cả nước, nhất là Giáo phận Vinh, Giáo phận Hà Tinh học tập kinh nghiệm này để tạo niềm tin trong Nhân dân./.CÒN GÁY NỮA KHÔNG QUẠ ĐEN? CÒN GÁY NỮA KHÔNG QUẠ ĐEN? Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 10 08, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.