LIỆU CHÚA CÓ CHỮA ĐƯỢC COVID-19Dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu chấm dứt (tính đến 16h ngày 14/10/2020, trên thế giới đang có 8.441.672 trường hợp đang nhiễm bệnh và ở Việt Nam có 49 trường hợp đang điều trị Covid-19). Theo tin mới nhận được, linh mục Nguyễn Văn Khải (Dòng Chúa cứu thế Việt Nam, hiện đang sinh sống, mục vụ tại Mỹ) đã bị nhiễm Covid-19. Thông tin này được khá nhiều linh mục của Dòng Chúa cứu thế Việt Nam thông tin và kêu gọi mọi người cùng nhau cầu nguyện để linh mục Nguyễn Văn Khải qua khỏi Covid-19 như linh mục Nguyễn Văn Toản, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong…


Đúng thật là nực cười. Nếu thật sự cầu nguyện để Chúa có thể chữa khỏi bệnh Covid-19 thì tình hình dịch bệnh đã không diễn biến phức tạp, đã không có nhiều người chế.t như vậy. Tôi từng đọc một dòng trạng thái trên trang cá nhân của tín đồ Công giáo, người này cho người những khỏi Covid-19 ở Việt Nam là nhờ Chúa ban phước, Chúa giúp để ngăn chặn dịch bệnh. Thử hỏi rằng đó liệu có khách quan hay không?


Cuộc chiến chống Covid-19 ở thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đạt được những kết quả như ngày hôm nay là nhờ những nỗ lực hết sức của chính quyền các nước với nhiều biện pháp khác nhau. Điển hình như ở Việt Nam, khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát và khẳng định thành công đó nhờ sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của đội ngũ thầy thuốc, quân đội, công an, các lực lượng khác và đặc biệt “nhân dân Việt Nam rất tuyệt vời”.


Còn về linh mục Nguyễn Văn Khải được biết đến là một linh mục cực đoan thường xuyên có những hoạt động kích động giáo dân đòi đất trái pháp luật cùng một số linh mục khác kích động giáo dân hủy hoại tài sản, gây rối trật tự; xuyên tạc chống phá chế độ ta,bôi nhọ và xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Việc linh mục Nguyễn Văn Khải nhiễm Covid-19 phải chăng là quả đắng phải nhận vì hành vi sai trái đã gây ra.


Xin thưa rằng, muốn chiến thắng dịch bệnh Covid-19 thì cần tuân thủ việc điều trị của ngành y tế, chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh chứ không phải cầu nguyện là có thể khỏi Covid-19./.


LIỆU CHÚA CÓ CHỮA ĐƯỢC COVID-19 LIỆU CHÚA CÓ CHỮA ĐƯỢC COVID-19 Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 10 14, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.