MẠO DANH CA SĨ THỦY TIÊN KÊU GỌI TỪ THIỆN TRÊN FACEBOOK


Ngày 18/10, ca sĩ Thủy Tiên đăng tải dòng trạng thái kèm theo hình ảnh cảnh báo việc có fanpage mạo danh mình.


Theo đó, một fanpage có tên "Thủy Tiên" được tạo từ ngày 16/10 đã mua quảng cáo từ Facebook với nội dung kêu gọi chuyển tiền ủng hộ đồng bào miền Trung gặp khó khăn vì lũ lụt. Số tiền ủng hộ được trang này yêu cầu gửi đến tài khoản có tên Le Thi **** (ngân hàng Techcombank). Hiện bài viết giả mạo ca sĩ Thủy Tiên đã biến mất khỏi Facebook. Fanpage lừa đảo cũng đã bị xóa.


Ông Nguyễn Trường An, chuyên viên pháp chế tại một ngân hàng quốc tế ở TP.HCM phân tích "Việc Thủy Tiên có tìm đến ngân hàng cũng không thật sự giải quyết được vấn đề gì. Khi đã xác định đi lừa đảo, rất ít người sử dụng tài khoản thật. Nhiều lỗ hổng trong quản lý khiến một số ngân hàng đăng ký hàng loạt tài khoản với số CMND và thông tin cá nhân giả. Khi nhận được tiền, những người này sẽ chuyển đổi bằng cách mua Bitcoin"


Hiện với từ khóa tìm kiếm Thủy Tiên, Facebook trả về nhiều fanpage với các bài đăng nữ ca sĩ đang làm từ thiện tại các tỉnh miền Trung. Rất có thể, các trang giả mạo này sẽ được dùng để mua quảng cáo lừa đảo trong tương lai.


(*) Theo: Z


MẠO DANH CA SĨ THỦY TIÊN KÊU GỌI TỪ THIỆN TRÊN FACEBOOK MẠO DANH CA SĨ THỦY TIÊN KÊU GỌI TỪ THIỆN TRÊN FACEBOOK Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 10 18, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.