SỰ VÔ ƠN, BỈ ỔI CỦA NGHỊCH TỬ HỌ NGUYỄN LÂN

Đoàn 21 người do phó Tư lệnh Quân khu 4 dẫn đầu vào để trực tiếp nắm thông tin, nắm tình hình để thiết lập Trạm Chỉ huy Tiền phương. 


Nếu tới được Rào Trăng 3, nơi có 17 công nhân bị vùi lấp, tại đây đoàn sẽ thiết lập Trạm Chỉ huy dã chiến, sau đấy thì lên kế hoạch điều phối, huy động lực lượng, khí tài, phương tiện cho mục đích cứu hộ cứu nạn các công nhân bị vùi lấp. 


Muốn cứu hộ cứu nạn, trước tiên cần phải lập Trạm Chỉ huy nắm bắt mọi thứ liên quan để điều phối. Vậy nên những sĩ quan chỉ huy của quân khu 4 và những cán bộ địa phương Thừa Thiên Huế phải vào Rào Trăng trước khảo sát, tính toán. Sau đấy lực lượng, khí tài, phương tiện mới được điều động theo lệnh nhằm khoanh vùng đúng trọng tâm, trọng điểm khu vực cần cứu hộ các công nhân. 


Đoàn 21 người, các anh đã phải đi bộ hàng chục km để vào đấy khi mưa lũ rát mặt. Đường sá lên Rào Trăng bị ngập và chia cắt hoàn toàn, phương tiện cơ giới không thể vào được chỉ có thể là lòng quả cảm của người lính. 


Vào gần tận nơi, tối trời, tạm dừng chân với nhiều ý định triển khai công tác cứu hộ thì không may, lũ ống về trong đêm, cuốn vùi nhiều dự định...


Quân đội Nhân dân Việt Nam có 3 chức năng chính: Đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất. Các anh sĩ quan của quân khu 4 vào với Rào Trăng 3 là theo lệnh của Chính phủ, của BQP, của QK khu giao phó nhằm cứu hộ cứu nạn giúp nhân dân là đang thực hiện chức năng thứ hai. Chức năng, nhiệm vụ quân đội là vậy, bất kì ai từng trải qua nghĩa vụ đều hiểu rõ điều đấy.


Khi nhân dân cần là quân đội được điều động đến ngay giúp dân, chứ khám điền thổ cái gì hả anh Nguyễn Lân Thắng? Nếu nói như anh thì khắp dải đất hình chữ S này, chiến tranh, hỏa hoạn, thiên tai, dịch dã...những nơi khó khăn, hiểm nguy nhất luôn xuất hiện người lính khám điền thổ vơ vét, nhằm ăn trộm, ăn cắp, ăn cướp của dân ư? Nhân dân đâu phải là người câm, nhân dân đâu phải là người điếc, nhân dân đâu phải là mù mắt nếu quân đội làm điều xằng bậy, sai quấy? Anh Nguyễn Lân Thắng, anh đừng khinh thường nhân dân? 


Sự hi sinh quên thân mình vì nhân dân là phẩm chất cao đẹp của QĐND Việt Nam. Sự hi sinh cao cả này làm cả nước thương tiếc khôn nguôi...


Chỉ có những kẻ không có trái tim mới hả hê, mới cười ha ha trước nỗi đau chung. Chỉ có những kẻ bất nhân mới đưa ra các thuyết âm mưu vô căn cứ hòng diễn biến nhân tâm trước nỗi đau hi sinh vì nghĩa lớn. Anh và 1.481 người bạn của anh có còn là con người không hả anh Nguyễn Lân Thắng???


Hoàng Hải Lý

-----------------------------

SỰ VÔ ƠN, BỈ ỔI CỦA NGHỊCH TỬ HỌ NGUYỄN LÂN SỰ VÔ ƠN, BỈ ỔI CỦA NGHỊCH TỬ HỌ NGUYỄN LÂN Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 10 16, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.