THÂM NHƯ TÀU!Mới đây, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh (Hua Chunying) tỏ ý hy vọng rằng tất cả các bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Mỹ đều được chữa trị theo cách “tốt nhất”, giống như Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. "Hôm qua ở Mỹ có hơn 47 nghìn trường hợp COVID-19 mới mắc và 600 ca tử vong. Tôi rất đau buồn vì những thử thách mà các bệnh nhân này phải trải qua. Tôi thực lòng hy vọng tất cả họ đều có thể nhận được sự điều trị và chăm sóc “tốt nhất”, như Tổng thống của họ đang có", - bà Hoa Xuân Oánh viết trên trang Twitter cá nhân.


Tổng thống Donald Trump, người thường xuyên dùng từ “virus Trung Quốc” khi phát biểu trước công chúng về coronavirus, cáo buộc Trung Quốc không ngăn chặn dịch bệnh lây lan, che đậy thông tin và phản ứng không kịp thời. Nhưng đáng tiếc, Mỹ chứ không phải Trung Quốc lại là nước có số ca nhiễm bệnh và số lượng người tử vong lớn nhất thế giới, trong khi Trung Quốc đã sớm ngăn chặn được dịch bệnh. Đồng thời, Trump cũng là người phản đối đeo khẩu trang – một trong những phương pháp đơn giản và hữu hiệu để chống lại Covid-19.


Tại sao Hoa Xuân Oánh lại chúc điều này, bởi lẽ cô ta biết rằng thực trạng nước Mỹ đang phải vật lộn với dịch bệnh và không phải ai cũng được chăm sóc y tế khi mắc bệnh. Nhiều người nghèo, thất nghiệp không dám đến bệnh viện, do không gánh được khoản viện phí đắt đỏ ở các bệnh viện.

Quả này Trump lại bị Trung Quốc chơi vố đau rồi.

LDA


THÂM NHƯ TÀU! THÂM NHƯ TÀU! Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 10 07, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.