THĂNG QUÂN HÀM LÊN THIẾU TƯỚNG CHO ĐẠI TÁ NGUYỄN HỮU HÙNG


Ngày 17/10, đại tá Nguyễn Hữu Hùng - Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ - Cứu nạn, Bộ Tổng tham mưu, một trong 13 cán bộ chiến sỹ hy sinh khi cứu hộ cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 đã được truy thăng quân hàm từ đại tá lên Thiếu tướng.


Đại tá Nguyễn Hữu Hùng sinh ra và lớn lên ở nội thành Hà Nội, rồi nhập ngũ vào lính công binh, trở thành sĩ quan công binh. Anh lăn lộn khắp nơi, thường xuyên gắn bó với vùng sâu, vùng xa, biên cương, rừng thẳm để giữ gìn bình yên cho nhân dân.


Cách đây gần 6 năm, tại thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), nơi đã xảy ra vụ sập hầm thủy điện làm 12 người mắc kẹt. Khi ấy, đại tá Nguyễn Hữu Hùng là Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Công binh, đã được Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao chỉ huy toàn bộ lực lượng cứu hộ trong hầm để giải cứu 12 công nhân bị mắc kẹt. 


Kết quả, sau gần 3 ngày nhưng với tốc độ đào hầm kỷ lục (1m/giờ), lực lượng công binh đã đào được 12m đường hầm và tiếp cận được các nạn nhân để đưa họ ra ngoài. 12 công nhân được giải cứu an toàn. Thành công ấy có được nhờ ý chí sắt đá và quyết tâm của đại tá Nguyễn Hữu Hùng, cùng đồng đội. 


Sau đó một thời gian, đại tá Nguyễn Hữu Hùng được bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ, cứu nạn, Bộ Quốc phòng. Mỗi lần thiên tai, bão lũ, hạn mặn, cháy rừng, anh lại cùng tập thể lãnh đạo, chỉ huy trăn trở bàn phương cách để cứu giúp nhân dân.


Thủy điện Rào Trăng sạt lở và anh lại ra tuyến đầu, nhưng lần này anh không về nữa. Tuy nhiên, hình ảnh của anh, người chiến sĩ trung kiên, dạn dày sương gió với nụ cười luôn nở trên môi sẽ không bao giờ mất đi trong lòng những người đã có cơ hội gặp anh./.


TCT - Nguồn danviet.


THĂNG QUÂN HÀM LÊN THIẾU TƯỚNG CHO ĐẠI TÁ NGUYỄN HỮU HÙNG THĂNG QUÂN HÀM LÊN THIẾU TƯỚNG CHO ĐẠI TÁ NGUYỄN HỮU HÙNG Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 10 17, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.