VÌ SAO VIỆT TÂN ĐIÊN LOẠN ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO PHẠM ĐOAN TRANG?


Sau khi Phạm Đoan Trang bị bắt, dõi theo các trang mạng lề trái, thấy nổi lên trang của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân liên tục đưa tin, viết bài kêu oan, thanh minh, chối tội và đòi trả tự do cho Phạm Đoan Trang.


Không chỉ dừng lại ở việc đưa tin Trang bị bắt, Việt tân có seri bài từ ca ngợi Trang như “Người con gái quả cảm”, hay “Thư của Trang gửi trước khi đi tù”, đến viện đăng tin những tổ chức như Phóng viên không biên giới RSF đòi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện đối với Trang hay ý kiến của đại sứ quán Mỹ…


Có thể nói Việt Tân đang điên loạn kêu gào đòi trả tự do cho Phạm Đoan Trang.


Câu hỏi đặt ra là, tại sao Việt tân lại điên loạn như vậy.


Sự điên loạn của Việt tân cho thấy, Công an Việt nam đã chặt đi một tay chân sừng sỏ, một đầu mối tích cực nhất của tổ chức này ở trong nước.


Ngược dòng lịch sử, Phạm Đoan Trang là một trong những đầu mối trong nước điển hình mà Việt Tân đã chiêu mộ thành công qua tổ chức ngoại vi của mình là VOICE.


Qua tổ chức VOICE, Việt tân đã chấm chọn Phạm Đoan Trang từ sớm, đưa Trang ra nước ngoài huấn luyện, đào tạo bài bản và tung về nước hoạt động.


Phạm Đoan Trang là mẫu hình cho số cơ sở trong nước của Việt tân, từ hoạt động tuyên truyền cho tới viết sách, rồi thành lập hội nhóm trái pháp luật chống phá.


Có thể nói, Trang dù trẻ nhưng thuộc hàng thủ lĩnh của phong trào “dân chủ” trong nước, có thể sánh ngang với Nguyễn Quang A hay một số nhân vật khác.


Việc Việt tân điên loạn cho thấy Công an đã bắt đúng người, đánh trúng chỗ rồi.


Đương nhiên, chỉ Việt Tân phản đối, còn dư luận đồng tình cao.


Viễn/Dân quyền

Hoàng Vinh


VÌ SAO VIỆT TÂN ĐIÊN LOẠN ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO PHẠM ĐOAN TRANG? VÌ SAO VIỆT TÂN ĐIÊN LOẠN ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO PHẠM ĐOAN TRANG? Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 10 09, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.