Vụ tiến sĩ, võ sư Phạm Đình Quý bị bắt giam:

Không phải vì viết đơn tố cáo- Đừng lập lờ đổi trắng thay đen!

Cơ quan chức năng đã thông tin rõ ràng, người phát ngôn Bộ Công an cũng đã đích danh nêu bản chất vụ việc liên quan các ông võ sư tiến sĩ Phạm Đình Quý và giáo viên Hoàng Minh Tuấn là do vu khống, bịa đặt, phán tán thông tin, thể hiện hành vi tội phạm có tổ chức.

Thế nhưng mấy ngày gần đây, ông TS Lê Vinh Danh cùng một loạt đài báo phản động như BBC, VOA, RFA…lại đưa ra những tâm thư, phát ngôn, bài viết đổi trắng thay đen, đánh tráo khái niệm, lập lờ thông tin “sự trong sạch của tiến sĩ Quý”, “bị trả thù vì viết đơn tố cáo”…Nhóm Báo Sạch cùng nhiều trang, nhóm phản động khác dựa vào thông tin này để đơm đặt, xuyên tạc, nói xấu bản chất Nhà nước ta, cho rằng đó là hành động “vô thiên vô pháp”.

Trong bài viết này, chúng tôi xin nêu sự thật về sự việc này.

Trước hết, cần khẳng định rằng, hoàn toàn không có chuyện ông Phạm Đình Quý bị bắt giam, bị xử lý vì viết đơn tố cáo hay bị trả đũa như thông tin đơm đặt.

Việc Công an tỉnh Đăk lăk bắt Quý là do đối tượng này là đồng phạm (cùng bàn bạc, thống nhất, hướng dẫn Tuấn thực hiện hành vi phạm tội) với Hoàng Minh Tuấn chứ hoàn toàn không phải vì việc Phạm Đình Quý ký đơn tố cáo sai sự thật. Thực chất đến nay Phạm Đình Quý không viết đơn chính danh gửi đi tố cáo tại cơ quan, tổ chức nào. Quý chỉ viết đơn nặc danh dưới tên P.Đ.Q (Giảng viên trường TĐT) gửi 6 mạng xã hội, tạp chí, báo. Phạm Đình Quý hoàn toàn không phải bị bắt chỉ vì ký đơn tố cáo sai sự thật. Hoàng Minh Tuấn sau khi bị bắt đã khai nhận hành vi phạm tội và khai báo việc Phạm Đình Quý bàn bạc, kích động, cung cấp tài liệu, vật chất, xúi giục và giúp sức Tuấn thực hiện hành vi phạm tội; lời khai của Hoàng Minh Tuấn phù hợp với tài liệu cơ quan điều tra đã thu thập được.

​Trước đó, từ tháng 3/2020, một nhóm đối tượng tạo lập các trang web như giandoihocthuat.wordpress để đăng tải các bài viết nói xấu, vu khống lãnh đạo tỉnh Đăk Lăk đao văn. Sau đó, chúng sử dụng email uybankiemtrahocthuat@gmail.com để gửi và tán phát các tài liệu nói xấu, hạ uy tín đ/c đến các cán bộ đảng viên Đăklăk, gửi tin nhắn đến nhiều nơi ở Trung ương và địa phương nhằm hạ uy tín, gây mất đoàn kết nội bộ.

Sau đó, cũng trong tháng 3/2020, Hoàng Minh Tuấn  là một giáo viên thể dục trường tiểu học dân lập Nguyễn Khuyến, Buôn Mê Thuột, Đăk lăk đã gửi đơn tố cáo với tài liệu, chứng cứ ngụy tạo, bịa đặt, không hiểu biết chuyên ngành; với cùng nội dung như các đơn tố cáo nặc danh trên đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đăk lăk, các lãnh đạo ở Trung ương. Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan chức năng ở Trung ương vào cuộc kiểm tra, xác minh kỹ lưỡng theo đúng quy định của pháp luật và kết luận tố cáo không có cơ sở, không đúng sự thật, ngụy tạo, vu khống. Sau đó, Hoàng Minh Tuấn đã nhiều lần được các cơ quan Trung ương có liên quan mời nhiều lần làm việc, giải thích và Tuấn đã hiểu rõ nội dung tố cáo đạo văn là sai sự thật. Tuy nhiên, do Phạm Đình Quý (là một Tiến sỹ võ thuật, giảng viên trường Đại học Tôn Đức Thắng) kích động và xúi giục nên Tuấn tiếp tục cùng Quý tổ chức loan truyền, phát tán các thông tin mà Quý và Tuấn biết rõ là sai sự thật nhằm xúc phạm nghiêm trọng danh dự người khác bằng nhiều hình thức khác nhau, trong đó có việc sử dụng mạng máy tính, phương tiện điện tử.

Tại cơ quan điều tra Phạm Đình Quý đã khai nhận toàn bộ các hành vi phạm tội (nêu trên). Cơ quan điều tra trong quá trình khám xét chỗ ở của Hoàng Minh Tuấn cũng đã thu được nhiều tài liệu khẳng định rất rõ vai trò đồng phạm của Phạm Đình Quý trong vụ án.

Cơ quan chức năng cũng phát hiện dấu hiệu cho thấy đây là hành vi tội phạm có tổ chức, liên quan nhiều đối tượng, với tính chất phức tạp. Đặc biệt, sau khi phát tán thông tin từ Quý, Tuấn, có dấu hiệu nhóm Báo Sạch và nhiều tổ chức phản động đã cấu kết, lợi dụng thông tin xấu mà hai đối tượng này cùng một số đối tượng khác cung cấp để xuyên tạc, chống phá, kích động, phá hoại đại hội Đảng các cấp và Đảng, Nhà nước ta. Vụ việc không dừng lại ở chuyện cá nhân có đơn thư tố cáo đơn thuần mà là hành vi phạm tội có tổ chức, liên quan nhiều đối tượng, với âm mưu thủ đoạn tinh vi, có thể gây ra nhiều hậu quả xấu, ảnh hưởng tới an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương trên địa bàn chiến lược trọng yếu; phá hoại đại hội đảng các cấp; tạo cớ cho các thế lực thù địch thực hiện âm mưu Diễn biến Hòa bình. Thu thập từ cơ quan chức năng với những hiện tượng như vị “thủ lĩnh” đã đầu tư nhiều tỷ đồng mua nhà, tặng quà, dùng tiền mua chuộc giá trị lớn; tán phát thông tin cho những đối tượng cực đoan, cơ hội chính trị…là những căn cứ để cơ quan chức năng phải có biện pháp mạnh để ngăn chặn sự việc.

Việc  nhiều đài báo phản động và nhiều tổ chức, đối tượng phản động đồng loạt thông tin xuyên tạc, bôi nhọ…về sự việc cho thấy âm mưu thủ đoạn hết sức nguy hiểm. Việc cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp tố tụng khẩn cấp theo quy định của pháp luật để ngăn chặn sự việc xấu xảy ra là hoàn toàn cần thiết.

Hành vi phạm tội của Hoàng Minh Tuấn và Phạm Đình Quý vi phạm vào  khoản 2 Điều 156 Bộ luật hình sự 2015, không thuộc 10 trường hợp khởi tố vụ án hình sự khi có yêu cầu của người bị hại theo quy định tại Điều 155 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015.

Liên quan đến sự việc này, người phát ngôn Bộ Công an, Thiếu tướng Tô Ân Xô từng trả lời báo chí cho biết trước khi khởi tố, tạm giam các đối tượng, công an tỉnh Đắc Lắc và các cơ quan chức năng đã báo cáo, xin ý kiến các cơ quan trung ương theo ngành dọc, đảm bảo việc tố tụng khách quan, đúng pháp luật.

Vì vậy, những chiêu trò thương vay khóc mướn, cố tình đánh bùn sang ao, đổi trắng thay đen cho rằng ông tiến sĩ võ sư Phạm Đình Quý bị oan sai, vì viết đơn tố cáo mà bị trù dập là hoàn toàn bịa đặt, xuyên tạc.

Trong một diễn biến khác, dư luận cho rằng, cần phải sớm làm rõ những đối tượng đứng sau, giật dây, cung cấp tài chính cho Phạm Đình Quý và Hoàng Anh Tuấn thực hiện những hành vi sai trái là ai? Vị thủ lĩnh cầm đầu mọi việc là ai?

Điều đó hẳn không khó với cơ quan chức năng và tin rằng bạn đọc sẽ sớm có những thông tin thú vị trong một ngày không xa.

Cũng trong diễn biến khác, dư luận đang đặt câu hỏi có hay không việc ông cựu Bí thư Đảng ủy, đảng viên L.V.D lại cấu kết, cung cấp thông tin, tài liệu cho nhóm Báo Sạch và đối tượng TCHD để tạo chất liệu cho những kẻ này xuyên tạc, bôi nhọ  nhiều tổ chức, cá nhân; nhất là những thông tin như  hợp đồng quảng cáo do chính ông LVD ký với Báo Lao động, các bức tâm thư ông LVD viết tại sao chưa đến tay cán bộ, sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng thì đã được nhóm BS, TTHD, Bạch Hoàn chia sẻ…

Dư luận cho rằng, đã đến lúc cần làm rõ có hay không việc vi phạm kỷ luật phát ngôn, dấu hiệu tự diễn biến, tự chuyển hóa đối với ông LVD khi cấu kết với truyền thông bẩn…làm nhiễu loạn dư luận; không thực hiện tự phê bình và phê bình theo đúng trách nhiệm của một đảng viên chân chính.

Chúng tôi sẽ sớm có thông tin thêm về những hành vi sai trái của LVD!


(Theo Dọn vườn báo chí)


Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 10 07, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.