1.600 ĐỐI TƯỢNG CHỐNG PHÁ, HÀNG NGHÌN BÀI VIẾT, VIDEO XẤU ĐỘC ĐÃ BỊ XỬ LÝ


Xét về góc độ pháp lý, rõ ràng việc sử dụng các phương tiện truyền thông để đăng phát những thông tin xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ nhằm xâm hại lợi ích của tổ chức, cá nhân là hành vi vi phạm pháp luật.


Nhìn từ góc độ đạo đức, những biểu hiện xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu, hạ thấp uy tín người khác thông qua MXH, thông qua đơn thư nặc danh, mạo danh là việc làm mờ ám, vụng trộm, lén lút, không trong sáng, không nhân văn giữa con người với con người. Nếu động cơ trong sáng, thực sự vì sự tiến bộ của người khác, với tinh thần xây dựng vì sự vững mạnh của tập thể, vì sự ổn định, phát triển của đất nước thì không thiếu hình thức, biện pháp phê bình, góp ý dân chủ, công khai, minh bạch.


Pháp luật Việt Nam bảo đảm quyền tự do ngôn luận của công dân, nhưng phải trong khuôn khổ pháp luật và đạo đức xã hội. Việc lợi dụng tự do ngôn luận, tự do trên mạng để xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của người khác, bịa đặt, vu khống uy tín tổ chức và cá nhân, cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


Tính riêng từ đầu năm đến nay, lực lượng công an đã cùng phối hợp xử lý trên 2.500 trường hợp với nhiều mức độ khác nhau, trong đó có xử lý hình sự trên 100, xử lý hành chính trên 780 đối tượng. Qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng an ninh cũng đã vô hiệu hóa trên 1.600 đối tượng chống phá cùng hàng nghìn bài viết, video clip có nội dung xấu độc.


Cuộc đấu tranh với tin giả, tin sai sự thật còn nhiều gian nan, nhất là khi công nghệ ngày càng phát triển. Nhưng đáng mừng là đa số người dân vẫn tự bảo vệ được mình vẫn luôn cảnh giác với những thông tin xấu độc.


Nhiều người trang bị cho mình những màng lọc, những kiến thức cần thiết và cả sự cẩn trọng để có thể phân biệt đúng - sai, thật - giả, xấu - tốt, hay - dở, để không bị lây nhiễm, dẫn dắt bởi cái xấu. 


Mỗi người dân chúng ta, cũng cần tỉnh táo, trách nhiệm với bản thân và cộng đồng mỗi khi định chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng. Đừng để mình trở thành "con rối", tiếp tay cho kẻ xấu và các thế lực thù địch./.


newhoaky

1.600 ĐỐI TƯỢNG CHỐNG PHÁ, HÀNG NGHÌN BÀI VIẾT, VIDEO XẤU ĐỘC ĐÃ BỊ XỬ LÝ 1.600 ĐỐI TƯỢNG CHỐNG PHÁ, HÀNG NGHÌN BÀI VIẾT, VIDEO XẤU ĐỘC ĐÃ BỊ XỬ LÝ Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 11 07, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.