CẢNH GIÁC TRƯỚC NHỮNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC VỀ XỬ LÝ CÁN BỘ VI PHẠM


Đảng đã xử lý kỷ luật hàng trăm đảng viên, kể cả nhiều cán bộ cấp cao trong nhiệm kỳ khoá XII. Điều đó thể hiện đúng quan điểm rằng đảng viên vi phạm phải có hình thức xử lý kịp thời, chính xác, công khai.

Việc Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương vừa qua, thêm một lần nữa khẳng định quyết tâm chỉnh đốn Đảng, tính nghiêm minh trong kỷ luật Đảng, làm trong sạch bộ máy của Đảng, Nhà nước, lấy lại niềm tin trong Nhân dân.

Ngay sau khi Bộ chính trị ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Bình, trên một số trang mạng xã hội đã xuất hiện những bài viết cho rằng đây là kỷ luật "bất thường" trước thềm Đại hội XIII của Đảng. 

Ông Lê Thanh Vân - Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Tài chính- Ngân sách của Quốc hội nhấn mạnh kỷ luật của Đảng là chấn chỉnh đội hình làm cho bộ máy của Đảng mạnh thêm, trong sạch hơn.

Việc xử lý vi phạm để cho họ nhận thức ra sai lầm của mình, nếu chưa đến mức phải đưa ra pháp luật xử lý thì đây là cơ hội để cán bộ sửa chữa, phấn đấu trở lại. Việc kỷ luật này thể hiện sự nghiêm minh của Đảng, của cơ quan tổ chức để chỉnh đốn lại bộ máy, làm gương cho người khác. Do vậy cần cảnh giác với những luận điệu xuyên tạc làm méo mó việc làm thường xuyên của Đảng, gây hiểu sai trong Nhân dân.

“Xử lý kỷ luật chính là công việc thường xuyên như là việc tắm gội, như rửa mặt thường xuyên để cho cơ thể chính trị, cơ thể pháp lý của Đảng của Nhà nước thường xuyên mạnh mẽ. Có gì đâu mà nói trừng trị nội bộ, đấu đá nội bộ. Đấy là luận điệu xuyên tạc, nhất là trước thềm Đại hội Đảng để chia rẽ nội bộ, làm cho Nhân dân hiểu sai hoạt động bình thường của Đảng, của Nhà nước”, ông Vân nói.

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng - Phó Trưởng Ban Dân nguyện của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho rằng, những sai phạm đã xảy ra từ lâu, trải qua một quá trình xem xét và kết luận là kết quả của việc xem xét nhiều vụ việc có liên quan đến tài chính ngân hàng.

Đây không phải lần đầu tiên Đảng ta xử lý cán bộ sai phạm, nhiều cán bộ, đảng viên có vi phạm kể cả cán bộ cao cấp, người còn đương chức hay đã về hưu có sai phạm đều bị xử lý kỷ luật, không có vùng cấm. Từ đầu nhiệm kỳ khoá XII đến nay, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã phải thi hành kỷ luật gần 100 cán bộ cao cấp thuộc diện Trung ương quản lý; trong đó một số cán bộ đã bị xử lý hình sự.

Công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng đang được Đảng ta tiếp tục tiến hành một cách mạnh mẽ và quyết liệt. Việc kỷ luật đồng chí của mình là điều không ai muốn, như Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từng nhấn mạnh: “Thật đau xót, nhưng không thể không làm, không có cách nào khác! Tất cả là vì sự nghiệp chung của Đảng, của đất nước, của Nhân dân”./.


CẢNH GIÁC TRƯỚC NHỮNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC VỀ XỬ LÝ CÁN BỘ VI PHẠM CẢNH GIÁC TRƯỚC NHỮNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC VỀ XỬ LÝ CÁN BỘ VI PHẠM Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 11 15, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.