“CỨ LỄ TẾT LÀ CÔNG AN ĐẾN THU TIỀN”


Ngày 17/10, nghe tin 7 người dân xã Hướng Việt do mưa lũ bị mất tích. Đại úy Trương Văn Thắng (công an xã chính quy) lập tức cùng chính quyền cơ sơ lao vào khu vực nguy hiểm để tìm kiếm người dân. 4 ngày sau, sau cả đêm hành quân trong rừng đối diện với bao nguy hiểm, đồng đội anh đã vượt suối băng đèo, đưa thi thể anh trở về với gia đình. Rồi biết bao đồng chí công an xã chính quy những ngày mưa lũ lịch sử bám địa bàn, cứu giúp nhân dân gặp nạn cùng dân dọn hậu quả sau bão lũ.


“Cứ đến lễ tết là công an cơ sở đi thu tiền của bà con buôn bán” là một trong những phát biểu mới nhất của ĐB Lưu Bình Nhưỡng trước diễn đàn Quốc hội trong tuần vừa qua. Lại thêm một lần nữa, ĐB Lưu Bình Nhưỡng lại dùng những nhận định chủ quan, phiến diện của mình để đưa ra nhận định mang tính tiêu cực. Chắc các bạn còn nhớ trước đây, cũng trong diễn đàn Quốc hội, bằng cách tính toán sai lầm mà ĐB Nhưỡng đã phát biểu rằng “vi phạm của cơ quan điều tra rất khủng khiếp”. Câu phát biểu trên đã gây bức xúc rất lớn đối với cử tri công an, phủ nhận toàn bộ sự nỗ lực cố gắng của các lực lượng điều tra lúc bấy giờ.


Sau 2 năm, lại một lần nữa, những phát biểu của ĐB Lưu Bình Nhưỡng lại làm cho cử tri công an cũng như dư luận phản ứng. Trong những ngày qua, khi hình ảnh lực lượng công an giúp đỡ người dân miền Trung khiến bao người xúc động, có những hi sinh không nói thành lời. Trong khi ngành công an triển khai lượng lớn cán bộ chính quy về bám cơ sở và đang phát huy hiệu quả cao thì dưới những phát biểu của ĐB Nhưỡng thì lực lượng công an cơ sở không khác gì là lực lượng bảo kê chứ không phải lực lượng bảo đảm ANTT và cũng chẳng khác nào phản đối một chính sách lớn của ngành công an đang được nhân dân ủng hộ. Mà thà là căn cứ, tính toán, số liệu nhầm như lần trước, người ta còn có lý giải, chứ lần này là ĐBQH mà ông Nhưỡng nói không bằng, không chứng, không số liệu thực tế như vậy.


“CỨ LỄ TẾT LÀ CÔNG AN ĐẾN THU TIỀN” “CỨ LỄ TẾT LÀ CÔNG AN ĐẾN THU TIỀN” Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 11 11, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.