HAI MẶT TRẮNG ĐEN!

Thời gian qua, cả nước đứng, ngồi không yên khi những con số thiệt hại về người, tài sản, hạ tầng cơ sở, ... do bão, lũ tại các tỉnh miền Trung gây ra. Đây đã và đang là vấn đề mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ nỗ lực giải quyết; đồng bào cả nước cũng đang tập trung chung tay sẻ chia, hỗ trợ, giúp đỡ. Ở nơi đó, miền Trung ruột thịt của Tổ quốc đang đối mặt với sự mất mát to lớn nhưng chúng ta có thể thấy miền Trung không đơn độc, đó là truyền thống của dân tộc Việt Nam hàng nghìn năm dựng và giữ nước “lá lành, đùm lá rách”, “một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ”. Không nằm ngoài khí thế chung của dân tộc, các tổ chức tôn giáo đồng loạt chung tay kêu gọi ủng hộ giúp đỡ đồng bào miền Trung.


Trong Công giáo, trên địa bàn trực tiếp chịu ảnh của bão lũ, đó là hình ảnh của những linh mục, các chức sắc tôn giáo, hội đồng mục vụ… đã luôn làm cầu nối giữa đạo với đời, làm điểm tựa động viên, khuyến khích bà con vươn lên vượt qua khó khăn, khắc phục bão lũ. Tại những địa bàn không chịu ảnh hưởng của bão, lũ là hình ảnh của những linh mục, các chức sắc tôn giáo, hội đồng mục vụ… kêu gọi quyên góp ủng hộ miền Trung thân yêu. Điển hình như hình ảnh Linh mục quản xứ Vân Lung, xã Thành Long, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá kêu gọi quyên góp lương thực ủng hộ Nhân dân miền Trung bị lũ lụt. Những hành động đó đã góp phần đồng hành cùng Đảng, Nhà nước giúp Nhân dân miền Trung sớm vượt qua những ngày tháng khó khăn này.


Tuy nhiên, rừng hoa sống “tốt đời, đẹp đạo” vẫn đan xen là những kẻ “núp bóng” với những âm mưu đen tốt, nhơ nhớp. Đó là một bộ phận nhỏ những linh mục lại đang ra sức lợi dụng tình hình lũ lụt tại Miền Trung để so sánh, đánh tráo bản chất với mục đích công kích. Trong những điều được nói đến và thông tin, qua theo dõi vấn đề được đưa ra so sánh, làm đối trọng lớn nhất với tình trạng lũ lụt của người dân miền Trung hiện nay là việc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang tiến hành Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sắp tới. Nực cười thay, những kẻ “mượn gió, bẻ măng” này ủng hộ miền Trung bằng cách rao giảng những luận điệu xuyên tạc, chống đối trong những nhà thờ tráng lệ mà không có bất cứ hành động nào. Đơn cử và đại diện cho những luận điệu, sặc mùi chống phá phải kể đến facebook “Nguyễn Ngọc Nam Phong” được cho là của Linh mục Dòng chúa cứu thế Việt Nam Nguyễn Ngọc Nam Phong. Theo đó, bình luận về mối tương quan giữa việc tổ chức Đại hội Đảng và khó khăn người dân vùng lũ Miền Trung đang phải gồng gánh, cố gắng vượt qua, facebook này đã viết: “Bạn cần biết tấm vé mà người dân phải trả bằng tiền thuế cho vở kịch “đảng cử dân bầu” khoảng 40.000 tỷ đồng.


Qua đó, chúng ta có thể thấy sự điển hình hai mặt “trắng, đen” về tình hình mưa bão miền Trung. Ở đó, chúng ta thấy một bên là sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước, toàn dân tộc trong đó có các tổ chức tôn giáo nỗ lực góp sức người, sức của vì miền Trung ruột thịt. Còn một bên lại là những kẻ đang lợi dụng thiên tai để xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo hèn hạ. Thiết nghĩ, những kẻ “anh hùng bàn phím”, đội lốt tôn giáo hãy là công dân có ích đối với xã hội, nếu không đóng góp vật chất thì hãy chia sẻ một cách thành tâm, không thể vì mục đích cá nhân mà chống lại lợi ích của dân tộc.


HAI MẶT TRẮNG ĐEN! HAI MẶT TRẮNG ĐEN! Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 11 07, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.