HÃY NHỚ RẰNG Ở VIỆT NAM CÓ 3 ĐIỀU BẤT KHẢ XÂM PHẠM


Ở đâu thì không biết, nhưng đã ở Việt Nam thì có ba điều bất khả xâm phạm: Chủ quyền quốc gia, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đây là niềm tự hào, tự tôn dân tộc trong bản thân của mỗi người con Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn có một bộ phận thanh niên phất lờ, xem nhẹ và đùa giỡn một cách vô ý thức. 


Mấy năm trước, một giáo viên dạy tiếng Anh người Mỹ đã ví von xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ngay lập tức tạo thành một làn sóng gây phẫn nộ trong cộng đồng. Trong sự phẫn nộ dâng cao, anh ta bao biện rằng: "Ở Mỹ chúng tôi vẫn hay ví von như vậy, ngay cả Washington cũng không ngoại lệ". Ngay lập tức, tất cả người dân Việt Nam đều đồng thanh: "Ở Mỹ, anh ví von bất kỳ ai chúng tôi không quan tâm, còn ở Việt Nam thì khác, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là bất khả xâm phạm". Không lâu sau thanh niên đó bị công an phạt hành chính, còn hiện tại thì danh tiếng của anh này xây dựng nhiều năm ở Việt Nam phút chốc tan tành.


Hay như vừa rồi, nhiều người lên án một nhóm học sinh đã vẽ bậy hình Chủ tịch Hồ Chí Minh, các em học sinh THPT đã lấy giẻ lau bảng, vẽ 1 hình mặt quỷ và treo lên đúng vị trí treo ảnh Bác. Vụ việc đã tạo nên làn sóng phẫn nộ rất lớn, và thậm chí còn gây bức xúc khi những hành vi sai lệch chưa bị xử lý thích đáng. Đây là 1 vết xe đổ và vẫn đang có một số kẻ đi vào.


Và gần đây, tất thảy mọi người đều phẫn nộ khi 1 quán bar đã cho nhân viên hóa trang Bác, mặc áo kaki, đi dép lốp nhảy nhót cùng DJ trong tiếng nhạc xập xình, liên tục nhại lại câu nói bất hủ của Bác trong sáng ngày 2/9 - lúc Bác tuyên ngôn lập nước: "Tôi nói đồng bào nghe rõ không?".Mặc dù nhiều người sẽ cho rằng đó chỉ là "vui đùa nhất thời", đó là "học theo tự do phương Tây" nhưng những hành vi như thế cũng không đủ khiến cho cộng đồng mạng tha thứ.


Đùa giỡn một cách vô văn hóa thể hiện thái độ, ý thức con người quá kém. Không hiểu đầu óc những con người này nghĩ gì khi làm nên được những việc đó. Hãy thông não và nhớ rằng: "Ở đất nước này, có ba điều bất khả xâm phạm, đó là Chủ quyền quốc gia, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp"


HÃY NHỚ RẰNG Ở VIỆT NAM CÓ 3 ĐIỀU BẤT KHẢ XÂM PHẠM HÃY NHỚ RẰNG Ở VIỆT NAM CÓ 3 ĐIỀU BẤT KHẢ XÂM PHẠM Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 11 04, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.