KHÔNG ĐÓNG GÓP THÌ ĐỪNG NÓI LỜI VÔ CẢM


Trong khi chính quyền cùng các lực lượng liên quan đang oằn mình cùng nhân dân khắc phục những hậu quả to lớn của lũ lụt miền trung thì trên một vài trang mạng vẫn xuất hiện những giọng điệu lạc lõng, lợi dụng lúc chúng ta đang gặp khó khăn, hoạn nạn này để tuyên truyền xuyên tạc, chống phá.


Chúng lợi dụng những sơ suất nhỏ để xuyên tạc bôi nhọ chính quyền bôi nhọ cán bộ trong khi chính quyền cùng các lực lượng chức năng đang vật lộn cùng bà livestream, cũng chẳng bao giờ quay phim chụp ảnh. Thậm chí, sau mấy ngày mưa lũ ,đi cứu giúp bà con thì lại có cán bộ hy sinh bỏ lại gia đình bỏ lại bà con sau 1 giấc ngủ ,để ra đi mãi mãi do quá sức.


Hay việc hàng chục cán bộ chiến sỹ quân đội, công an đã hy sinh mà chẳng có nổi 1 đoạn clip quay lại cảnh họ hy sinh; không có nổi 1 clip của lực lượng Hải quân vùng 4 cưỡi lên sóng dữ (7-8m) để tìm dân hay lực lượng không quân bay trong thời tiết cực kỳ nguy hiểm; lực lượng y tế túc trực 24/24h đón các nạn nhân bị thương trong bão lũ…


Thế mà có kẻ không đến tận nơi, dựa theo những thông tin chưa được kiểm chứng để hàm hồ nói đại ý rằng: người dân miền Trung đang chìm trong bão lũ mà không thấy lãnh đạo, chính quyền ở đâu? Thêm nữa, chúng cắt ghép dùng hình ảnh trên một trang bán hàng online để gán ghép nói rằng: Bộ Quốc phòng mang lương khô hết hạn tặng đồng bào vùng lũ. Việc chính quyền tham gia điều tiết để hàng cứu trợ đến đều các gia đình thì chúng xuyên tạc rằng: chính quyền thu lại để chia nhau…Do thiếu hiểu biết, lại bị kích động nên một số người đã “té nước theo mưa” phụ họa cho những giọng điệu hàm hồ, sai trái ấy…


Có thể thấy rằng những việc việc “nhí nhố”, xuyên tạc thì lại được nhiều người hiếu kỳ chia sẻ nhằm tăng lượng người theo dõi còn những việc tốt mà chính quyền các cấp đang làm cho dân thì họ cho rằng đó là việc đương nhiên, không cần phải chia sẻ (tất nhiên chính quyền họ làm việc họ đâu cần việc đó vì những việc họ làm là thật chứ không phải ảo như trên các trang mạng).


Câu chuyện ở đây tác giả muốn nhấn mạnh không ai và chẳng có bất kỳ cá nhân và tổ chức nào có thể so sánh được với chính quyền và lực lượng chuyên trách; không có 1 cá nhân và tổ chức nào có thể đứng trên quốc thể. Không có chính quyền đồng bào sẽ chắc chắn nghèo đói khi lũ tan và chỉ thấy chính quyền giúp đỡ bã con khi đó.


Qua đây, mong rằng mọi người hãy xem xét thật thấu đáo những gì mà mình có thể đóng góp cho đất nước còn đã không đóng góp được cho Tổ quốc thì hãy xin đừng chia sẻ, đừng nói những lời vô cảm./.


KHÔNG ĐÓNG GÓP THÌ ĐỪNG NÓI LỜI VÔ CẢM KHÔNG ĐÓNG GÓP THÌ ĐỪNG NÓI LỜI VÔ CẢM Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 11 04, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.