MIỆNG LƯỠI THẾ GIAN


Ngày hôm qua (31/10), ca sĩ Thủy Thiên đã có mặt tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị để phát quà cho người dân vùng lũ. Thế nhưng, sau đó cô ca sĩ này dừng cứu trợ. Thực hư sự việc này như thế nào?


Sau khi phát tiền cứu trợ cho bà con 04 xã là: Hải Trường, Hải Lâm, Hải Thượng và Hải Quy. Ca sĩ Thủy Tiên đột ngột thông báo trên trang cá nhân việc dừng cứu trợ ở huyện Hải Lăng với lý do; có nhiều người khá giả, đeo vàng, sơn móng tay đến nhận tiền, trong khi đó có một số trường hợp có tên trong danh sách nhưng không có phiếu nhận. Ngoài ra, rất nhiều hộ khó khăn nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm.


Thứ nhất, việc Thủy Tiên xem xét lại vấn đề này theo tôi cơ bản đồng ý với ý kiến của Thủy Tiên là phải xem xét lại danh sách những người đang trong diện có thể được nhận hỗ trợ. Tuy nhiên, những người đeo nhẫn vàng sơn móng tay đó cũng có thể là người thân của các cụ già neo đơn, không thể tự đi nhận tiền hỗ trợ được trong thời gian đó. Hơn thế nữa việc Thủy Tiên tự ý làm vậy chưa chắc đã hợp tình hợp lí, bởi đó là tiền của rất nhiều người đóng góp chứ không chỉ riêng tiền của Thủy Tiên

Thứ hai, về vấn đề ưu tiên trưởng xóm nhận tiền trước, xin thưa với các anh chị mõm lông ngoài kia đang bới móc vấn đề này. Nếu như Thủy Tiên có về làm việc, trao tiền từ thiện tại địa bàn xóm đó, nếu không phải trưởng xóm là người đứng ra dẫn đường thì ai sẽ là người đưa đoàn tình nguyện đi. Nhìn vào hình ảnh dưới đây chắc cũng chả còn ai dám nói câu: “Chính quyền tham lam” nữa cả vì đó chính là nhà ở của người trưởng xóm mà rất nhiều anh chị đang cho rằng người đó tham lam .

Mọi vấn đề xung quanh một câu chuyện luôn có hai mặt, nếu cứ ngồi nhà gõ phím mà không ra ngoài kia tìm hiểu thì muôn kiếp vẫn chỉ có vậy, chẳng thể khá lên được !! ./.


MIỆNG LƯỠI THẾ GIAN MIỆNG LƯỠI THẾ GIAN Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 11 03, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.