SỰ THẬT VỀ CÁC QUỸ “RẬN CHỦ”

Những năm qua, giới tự xưng là “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” cho ra đời hàng loạt thứ quỹ với những cái tên mỹ miều như “bầu bí tương thân”, “lương tâm”, “hiệp hội thiện nguyện vì dân”, “50k”… Tìm hiểu bản chất của thứ quỹ này, không thể không nghi ngờ về mục đích mờ ám của những kẻ đứng ra gây quỹ.


Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến “quỹ 50k” của Nguyễn Thúy Hạnh .Mặc dù vừa qua người này đã thông tin cho biết vì lý do sức khỏe sẽ dừng hoạt động của “quỹ 50k”, nhưng nhiều bằng chứng lại cho thấy Thúy Hạnh tiếp tục nhân danh các tội phạm đang thụ án vì hành vi chống phá Nhà nước để quyên tiền.


Đáng chú ý, nhiều năm nay, “nhà hoạt động” Thúy Hạnh không hề có công ăn việc làm cụ thể, nhưng vẫn khoe trên mạng xã hội là đang sở hữu ba căn hộ cao cấp cùng nhiều bất động sản giá trị khác. Nên dư luận không thể không đặt ra câu hỏi về nguồn gốc của các tài sản đó. Phải chăng việc bịa đặt, xuyên tạc dựng nên những câu chuyện “dân oan” sống bám vào những kẻ phạm tội là cách để Thúy Hạnh thu về món lợi nhuận khá khẩm hơn hẳn so với trò viết sách, báo của Phạm Chí Dũng, Phạm Thị Đoan Trang? Vì thế phải chăng, dù bao lần “kể khổ”, Thúy Hạnh vẫn nhất mực không chuyển giao “nhiệm vụ” cho các “con buôn dân chủ” khác?


Sự ma lanh trong việc bán rẻ lương tâm, đất nước để kiếm chác của Thúy Hạnh là một thí dụ cụ thể cho bản chất chung của các “nhà kinh doanh dân chủ” ở trong nước và nước ngoài. Thế nên, cho dù ai cũng than nghèo, kể khổ nhưng nhất quyết không chịu bỏ nghề nuôi “tù nhân lương tâm”, “dân oan” hay “thương phế binh VNCH”. Nghề này giúp họ sắm nhà lầu, xe hơi, tham dự các bữa tiệc sang trọng, thoải mái du lịch ở nước ngoài mà chẳng mất một hào vốn liếng. Thậm chí, sau khi thu bẫm từ mọi thủ đoạn kiếm chác, những đối tượng trên sẽ tìm cách chứng minh mình là người “đấu tranh” hăng hái để được bảo lãnh ra nước ngoài sinh sống.


Tham gia lập quỹ mạo danh từ thiện vì động cơ cá nhân bất lương, chủ yếu là kiếm danh và kiếm tiền, nhiều đối tượng không thể ngờ đến ngày chính mình cũng bị đồng bọn bắt phải trả giá đắt vì các đồng tiền bẩn thỉu đó.


SỰ THẬT VỀ CÁC QUỸ “RẬN CHỦ” SỰ THẬT VỀ CÁC QUỸ “RẬN CHỦ” Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 11 15, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.