THÀNH LẬP CLB PHẠM ĐOAN TRANG


Vừa qua, sau khi đối tượng Phạm Thị Đoan Trang có tên gọi khác là Phạm Đoan Trang bị bắt giữ về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999 và tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin tài liệu vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015, một số đối tượng đã kêu gào trên không gian mạng, đòi thành lập cái gọi là “Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang”, hay còn gọi là “Câu lạc bộ những phụ nữ đòi nhân quyền”

Cái gọi là " Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang" tung ra những mục tiêu nhằm đánh lừa dư luận trong việc thành lập câu lạc bộ, như: Môi trường không ô nhiễm; trẻ em đi học không thu phí và người ốm được điều trị miễn phí. Vỏ ngoài tưởng chừng là tốt đẹp, song, thực chất lại chỉ là “trò hề” của những kẻ “đồng sàng dị mộng” là chiêu trò, nhằm lôi kéo, tụ tập những kẻ đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc, phá hoại sự ổn định, phát triển của đất nước mà cả dân tộc này đang từng ngày, từng giờ xây dựng, vun đắp.

Đã là một tổ chức thì phải có danh, nhất là khi tổ chức là tự nguyện của công dân cùng ngành nghề, cùng sở thích, cùng giới, có chung mục đích thì “tên tổ chức” đó phải hội tụ đủ và phản ánh nhu cầu của mỗi thành viên. Sự thật hiển nhiên đó lại nằm ngoài tư duy của những kẻ “đồng sàng dị mộng” đẻ ra cái gọi là “Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang”.

Việc thành lập hội ở Việt Nam phải bảo đảm các yếu tố, như: Tên gọi; mục đích; điều lệ; trụ sở; số lượng công dân, tổ chức Việt Nam đăng ký tham gia thành lập hội; Ban vận động thành lập hội; hồ sơ xin phép thành lập hội và được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép… Đặc biệt, hồ sơ thành lập hội phải đầy đủ các yếu tố, như: Đơn xin phép thành lập hội; dự thảo điều lệ; dự kiến phương hướng hoạt động; danh sách những người trong ban vận động thành lập hội được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận; lý lịch tư pháp người đứng đầu ban vận động thành lập hội; văn bản xác nhận nơi dự kiến đặt trụ sở của hội; và Bản kê khai tài sản do các sáng lập viên tự nguyện đóng góp (nếu có).

Tuy nhiên, cái gọi là “Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang” lại hoàn toàn ngược lại, không đảm bảo đầy đủ các yếu tố và không tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Cái gọi là “Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang” chỉ là chiêu trò, nhằm lôi kéo, tụ tập những kẻ đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc, phá hoại sự ổn định, phát triển của đất nước mà cả dân tộc này đang ngày ngày, từng giờ xây dựng, vun đắp. 

Hiện nay, các thế lực thù địch ở trong và ngoài nước tiến hành nhiều hoạt động để chống phá Đảng và Nhà nước ta, với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi và xảo quyệt. Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng Công an, thì người dân cũng cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác, không nghe và không làm theo những luận điệu tuyên tuyền, dụ dỗ của các thế lực thù địch dẫn đến những việc làm vi phạm pháp luật.


THÀNH LẬP CLB PHẠM ĐOAN TRANG THÀNH LẬP CLB PHẠM ĐOAN TRANG Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 11 19, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.