THỊ TRƯỞNG ÚC KIÊN QUYẾT BẢO VỆ CỜ VÀNG?


Thông tin về việc Thị trưởng Thành phố Canterbury-Bankstown Khal Asfour của Úc vừa có tuyên bố bảo vệ cờ vàng đến cùng và bia tưởng niệm “5 vị tướng Việt Nam Cộng hoà” đang khiến cộng đồng mạng cảm thấy khó hiểu. Một lá cờ đại diện cho một chế độ tay sai, bán nước thì tại sao lại kiên quyết bảo vệ?


Qua tìm hiểu được biết, trước đó Đại Sứ Việt Nam tại Canberra đã gửi thư cho Bộ Ngoại Giao Úc yêu cầu can thiệp để dẹp bỏ hành động thành lập bia tưởng niệm “5 vị tướng Việt Nam Cộng hoà” (Trần Văn Hai, Lê Nguyên Vỹ, Nguyễn Khoa Nam, Lê Văn Hưng, Phạm Văn Phú). Tuy nhiên, Thị trường Khal Asfour lại lên tiếng bảo vệ cờ vàng và tượng đài Việt Nam cộng hòa.


Đúng thật là nực cười, trong khi lá cờ vàng đại diện cho một chế độ tay sai, bán nước đã bị nhân dân Việt Nam tẩy chay, loại bỏ và không được bất kỳ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào trên thế giới công nhận thì một Thị trưởng lại bày tỏ quan điểm bao che, bảo vệ. Phải chăng Thị trưởng Khal Asfour là hậu duệ hay có mối liên hệ “mập mờ” đối với cờ vàng hay chế độ Việt Nam cộng hòa.


Hiện nay, những còn những kẻ hoài niệm về chế độ bán nước, hại dân đã bị xóa sổ gần nửa thế kỷ; chế độ chưa bao giờ đặt mục tiêu ích nước, lợi dân làm tiêu chí hàng đầu, cơ bản cho chế độ, mà chỉ trông chờ vào viện trợ của Mỹ. Chính quyền Việt Nam cộng hòa bỏ mặc nông dân trong cảnh khốn đốn, buộc người dân miền nam phải loay hoay tìm cách sản xuất trong điều kiện thiếu thốn. Khi viện trợ của Mỹ giảm thì để cứu vớt một chế độ vốn đã ốm yếu đang tiếp tục suy kiệt, chính quyền VNCH đã phải đặt ra nhiều thứ thuế nhằm tăng thu ngân sách.


Thử hỏi rằng với một chế độ như vậy thì hoài niệm cái gì, tôn vinh cái gì? Chỉ có những kẻ không biết suy nghĩ, những kẻ tay sai mới mong muốn cái chính quyền VNCH tồn tài mà thôi.


Hành động của Thị trưởng Khal Asfour chẳng khác nào đang phá hoại mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam – Úc, tự chọn cho mình con đường đi theo những kẻ bán nước của những kẻ 3 que. Chỉ những người không hiểu gì về chiến tranh ở Việt Nam mới lựa chọn bảo vệ cái chế độ VNCH bán nước, tay sai mà thôi./


THỊ TRƯỞNG ÚC KIÊN QUYẾT BẢO VỆ CỜ VÀNG? THỊ TRƯỞNG ÚC KIÊN QUYẾT BẢO VỆ CỜ VÀNG? Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 11 24, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.