TÔN GIÁO “RỎM”

Thời gian gần đây số linh mục cực đoan Quản xứ Thanh Bình, Yên Khánh (Thanh Hóa), Trang Cảnh, Phú Vinh (Nghệ An), Hà Úc (Thừa Thiên-Huế) tụ tập giáo dân tại nhà  tuyên truyền, xuyên tạc: “Nước lũ ngập nhà dân, rừng hoa đầy nhà Đảng”. “Đảng độc tài ở Việt Nam nên dừng việc lấy tiền thuế của dân đóng góp mua quà cho Đại hội Đảng mà để cứu trợ cho người dân miền Trung”. Đây là những luận điệu tuyên truyền sai sự thật, một số linh mục đã lợi dụng vào giảng lễ, tuyên truyền xuyên tạc, sau đó tung lên mạng xã hội, chĩa mũi nhọn để tấn công chế độ, chống lại nhà nước Việt Nam.


Khi thiên tai, lũ lụt xảy ra ở một số tỉnh miền Trung, ngay lập tức từ Đảng, Chính phủ cho tới các cấp chính quyền địa phương đã tập trung có những giải pháp triệt để ứng phó với bão lụt. Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai với các phương án theo phương châm “4 tại chỗ”.  Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc, chia sẻ những mất mát, đau thương; gửi lời chia buồn đến những gia đình có người thân bị nạn do lũ, lụt.


Trước diễn biến phức tạp của lũ lụt, cấp ủy, chính quyền các địa phương đã tập trung toàn bộ lực lượng, triển khai nhanh chóng các giải pháp giúp đỡ, ứng cứu người dân một cách hiệu quả chứ không phải “lo đại hội, bỏ mặc dân” như luận điệu một số Linh mục đã cố tình rao giảng, xuyên tạc.


Trong lúc toàn Đảng, toàn dân đang nỗ lực, đồng lòng để ứng phó, giải quyết hậu quả bão lụt, người dân Miền Trung đang phải chịu bao nỗi khổ mà Linh mục còn mượn gió bẻ măng, té nước theo mưa khi đặt điều nói sai, nói khống cho Đảng như vậy, không biết Linh mục có còn chút lương tâm nào không? Thử hỏi trong lúc khó khăn này, Linh mục đã làm gì để chia sẻ giúp đỡ cho đồng bào Miền Trung hay vẫn chỉ là những luận điệu tuyền truyền xuyên tạc, xúi dục, kích động giáo dân chống phá Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc?  


Tại sao Linh mục lại có thể tuyên truyền xuyên tạc những điều không có thật như vậy, phải chăng Linh mục muốn các giáo dân hiểu sai về Đảng, không nghe và tin theo Đảng, để chống phá lại chính quyền? Vì vậy, Linh mục hãy nhanh chóng cải tà qui chính, chuộc lại lỗi lầm “quay đầu là bờ” không tuyên truyền xuyên tạc, lôi kéo kích động người khác, không nói và làm những điều sai trái, không có thật, hãy sống phúc âm trong lòng dân tộc, để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật./.


TÔN GIÁO “RỎM” TÔN GIÁO “RỎM” Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 11 07, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.