BẢN CHẤT CÁI GỌI LÀ “GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN LÊ ĐÌNH LƯỢNG”

      

Vừa qua, trang Fanpage của Tổ chức Việt Tân loan báo “Tù nhân lương tâm” Phan Kim Khánh đã được trao “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng năm 2020”. Thực chất nó là gì???


Trước hết về cái gọi là “giải thưởng Lê Đình Lượng”: Nó được Việt Tân (tổ chức đã bị Cơ quan chức năng của Việt Nam liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố) dựng lên vào năm 2018. Nó mang tên Lê Đình Lượng - một đối tượng phạm tội bị Tòa án nhân dân cấp cao tuyên y án 20 năm tù hồi tháng 10/2018 về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. 


Với mục tiêu của “giải thưởng” được rêu rao là “nhằm đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt” nhưng khi nhìn vào hồ sơ của những người đã được trao giải thì chỉ là những tên tội phạm. Và Phan Kim Khánh không phải là ngoại lệ.


Phan Kim Khánh (sinh năm 1993, hộ khẩu thường trú tại xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ). Từ năm 2015 (khi đang là sinh viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên), y đã lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần báo Việt Nam”; 3 trang trên mạng xã hội facebook lấy tên là “Báo Tham nhũng”, “Tuần báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online”... 


Trên các trang nói trên, Phan Kim Khánh liên tục đăng phát nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, chủ yếu được lấy từ các trang mạng phản động ở nước ngoài nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Phan Kim Khánh đã móc nối với một số đối tượng phản động, phần tử chống đối ở trong và ngoài nước để bàn bạc, trao đổi thông tin và cùng quản trị các trang mạng đó. Ngoài ra, Phan Kim Khánh còn móc nối, tham gia quản trị một số trang mạng của tổ chức khủng bố “Việt Tân” và một số tổ chức phản động ở nước ngoài để hoạt động... 


Trước các tài liệu, chứng cứ mà Cơ quan An ninh điều tra thu thập được, Phan Kim Khánh đã thừa nhận hành vi phạm tội tiến hành hoạt động chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Căn cứ các quy định của pháp luật, tình tiết giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phan Kim Khánh 6 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo quy định tại Điều 88 BLHS.


Với việc trao “giải thưởng Lê Đình Lượng năm 2020” cho Phan Kim Khánh, Việt Tân tiếp tục dựng một vở tuồng rẻ tiền, nhưng không thể lòe bịp, đánh lừa được dư luận./.


Theo VNMY


BẢN CHẤT CÁI GỌI LÀ “GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN LÊ ĐÌNH LƯỢNG” BẢN CHẤT CÁI GỌI LÀ “GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN LÊ ĐÌNH LƯỢNG” Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 12 17, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.