CẦN XỬ LÝ NGHIÊM NHỮNG NGƯỜI VI PHẠM!

------------

Trong khi cả thế giới đang oằn mình chống chọi với tình hình diễn biến ngày một nghiêm trọng của đại dịch covid 19, đã có 63.254.854 ca nhiễm, với 1.468.322 ca tử vong thì ở Việt Nam, đã 88 ngày chúng ta không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đó là nỗ lực chung của cả nước, của toàn Đảng, toàn dân, trong đó ý thức  với tổ quốc, với cộng đồng của người Việt thật sự đáng ngưỡng mộ! Thế nhưng chỉ vì một con người vô trách nhiệm, không chấp hành nghiêm  quy định về cách ly mà làm cho các ngành, các cấp từ Trung ương đến địa phương mất ăn, mất ngủ, đối mặt với nguy cơ lây lan ra cộng đồng. Thật đáng trách, đáng giận!


Bệnh nhân 1342 là tiếp viên hàng không đã vi phạm nghiêm trọng về cách ly tập trung và vi phạm cách ly tại nhà, đã tiếp xúc người khác trong thời gian cách ly, không chấp hành hướng dẫn của Bộ Y tế. Cần xem xét xử lý hình sự đối với trường hợp này.  Người đứng đầu khu cách ly do Vietnam Airlines quản lý làm không đúng quy định về cách ly, khi cho về và không kêu gọi cách ly tập trung. Không thực hiện quy định quản lý, thực hiện giám sát y tế của tổ bay. Đây là hành vi hết sức nguy hiểm, vì từ nay đến cuối năm sẽ có rất nhiều người Việt ở những vùng dịch ở nước ngoài về nước. Nếu không xử lý nghiêm minh vụ việc này thì sẽ rất khó để giữ được sự kiểm soát, đặc biệt là khi mà dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.  


UBND phường và Vietnam Airlines chưa thực hiện nghiêm túc kiểm tra, thiếu trách nhiệm trong việc giám sát. Cần điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với người quản lý cách ly của Vietnam Airlines, nhà trọ và bệnh nhân 1342 khi để lây nhiễm ra cộng đồng. Cả nước chung sức chung lòng để chiến đấu chống covid 19, thế nhưng những tổ chức và cá nhân như thế này sẽ phá hỏng tất cả. Chúng ta đã tuyên truyền, vận động và phổ biến nhiều về sự cần thiết phải cách ly, chữa trị, nhưng vẫn có nhiều người bất chấp. Hãy xử lý thật nghiêm để răn đe người khác. Hoa Kỳ là quốc gia có nền y học tiến vào loại bậc nhất thế giới, thế nhưng chỉ vì chủ quan mà đến nay đã có 13,6 triệu người nhiễm, cướp đi sinh mạng của 268 ngàn người. Chủ quan là chết! Mọi người hãy nâng cao ý thức, sống có trách nhiệm với cộng đồng. Đừng có làm khổ cơ quan chức năng nữa./.

-----------


CẦN XỬ LÝ NGHIÊM NHỮNG NGƯỜI VI PHẠM! CẦN XỬ LÝ NGHIÊM NHỮNG NGƯỜI VI PHẠM! Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 12 02, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.