CHIẾN LƯỢC TUYÊN TRUYỀN ĐEN TỐI ĐẰNG SAU TẬP ĐOÀN TRUYỀN THÔNG CỦA PHÁP LUÂN CÔNG.

Trong những năm gần đây, các hoạt động truyền thông của Pháp Luân Công trở nên thường xuyên hơn.

Tác giả: Justin Tategal , Neighbor

Ngày 27 tháng 5 năm 2020

Trong những năm gần đây, các hoạt động truyền thông của Pháp Luân Công trở nên thường xuyên hơn. Bề ngoài, Pháp Luân Công luôn tự miêu tả mình là một nạn nhân vô tội. Nhưng trên thực tế, Pháp Luân Công luôn vận hành một tổ chức truyền thông có tổ chức và được quản lý tốt.

Theo báo cáo xác minh của NBC, Tập Đoàn Truyền Thông Đại Kỷ Nguyên (Epoch Media Group) và sự tiếp cận của Pháp Luân Công cùng hợp tác với Shen Yun, một nhóm nhảy nổi tiếng với những màn biểu diễn gây náo loạn và quảng cáo khắp nơi. Chiến lược tẩy não của Pháp Luân Công mới lạ hơn và chuyên nghiệp hơn, kết hợp giữa thực hành thiền định cổ xưa của Trung Quốc, chủ nghĩa thần bí và thế giới quan văn hóa thường cực kỳ bảo thủ. Nhưng trên thực tế, có một ảnh hưởng tinh tế đến việc tôn thờ các nhà lãnh đạo cá nhân và tư tưởng cực đoan. Các nhà lãnh đạo của nó phản đối đồng tính luyến ái, nữ quyền và âm nhạc đại chúng, đồng thời tuyên bố mình là một vị thần có thể bay lơ lửng và đi trên tường. Quyền sở hữu và hoạt động của "Đại Kỷ Nguyên" hoàn toàn được hình thành bởi các chính sách phát triển của Pháp Luân Công.

"Pháp Luân Công là một tổ chức tu luyện tâm linh mục đích là lật đổ chính phủ Trung Quốc". Theo một cựu nhân viên được NBC News phỏng vấn, người sáng lập Pháp Luân Công đã gọi Tập Đoàn Truyền Thông Đại Kỷ Nguyên là "phương tiện truyền thông của chúng tôi."

Nhóm truyền thông đứng đằng sau Pháp Luân Công rất lớn và phức tạp.

Mạng lưới truyền thông khổng lồ đằng sau Tập đoàn Truyền thông Pháp Luân Công, Đại Kỷ Nguyên, công ty sản xuất kỹ thuật số Tân Đường Nhân (NTD) và nhóm nhảy được quảng bá rộng rãi (Shen Yun) tạo thành một mạng lưới phi lợi nhuận mà các nhà lãnh đạo Pháp Luân Công gọi là "phương tiện truyền thông của chúng tôi". Một số phương tiện truyền thông Hoa Kỳ đã tiết lộ các điều kiện hoạt động của tập đoàn, trích dẫn một loạt dữ liệu tài chính để mô tả chi tiết tình hình phức tạp của 12 tổ chức độc lập đằng sau nó. Các tổ chức này dường như chia sẻ nhiệm vụ, quỹ và điều hành. Mặc dù nguồn thu nhập của nó không rõ ràng, nhưng hồ sơ tài chính mới nhất của mỗi tổ chức đã miêu tả tổng thể hoạt động kinh doanh phát triển mạnh mẽ trong thời Trump.

Đằng sau hậu trường, quyền sở hữu và quản lý các phương tiện truyền thông có mối liên hệ chặt chẽ với Pháp Luân Công, một nhóm tâm linh dị giáo với mục tiêu tuyên bố là lật đổ chính phủ Trung Quốc. Theo các cuộc phỏng vấn với các cựu nhân viên của Đại Kỷ Nguyên (Epoch Times), chính động cơ này đã đẩy tổ chức về phía Trump, một động thái vừa có lợi vừa có ảnh hưởng tốt đối với thông tin của mình. Một tờ báo bí mật đã sử dụng các nhà lãnh đạo tinh thần ngồi một chỗ, những người theo thuyết âm mưu chính trị và những người ủng hộ trung thành của các thuyết âm mưu để tạo ra phương tiện truyền thông kỹ thuật số ngày nay công bố và phân phối công khai tất cả các loại tin tức sai lệch và các thuyết âm mưu ngày càng tăng. Họ lại được tôn trọng và công nhận.

Truyền thông giả mạo tập trung vào sản xuất tin tức giả

Các bài báo được đăng bởi "Kỷ Nguyên" chứa đầy các từ như "báo cáo", "tiết lộ", "theo người trong cuộc", "theo nguồn tin nội bộ" và những lời lẽ xác đáng khác. Không có thời gian, địa điểm, con người hay bất kỳ thứ gì có thể được xác minh. Nguồn tin tức, chẳng hạn như nguồn tin, tài liệu tham khảo, lý do, kết quả, v.v. Tin tức "Kỷ Nguyên" bị làm sai lệch, xấu đi về chính trị, sự kiện bị bóp méo và bản thân báo cáo đã bị bóp méo.

Một trong những cột báo là "Góc Kỳ Lạ" do các thành viên Pháp Luân Công mở. Nó phát hành các video mới do Công ty Truyền hình Tân Đường Nhân (NTD) sản xuất hai lần một tuần và hiện có hơn 33 triệu lượt xem. Ngoài việc tuyên bố rằng các vụ bắt cóc người ngoài hành tinh là có thật và nạn dịch ma túy là do một "trạng thái sâu sắc" gây ra, kênh này còn quảng bá nhiều thuyết âm mưu khác nhau và đưa ra tư tưởng cực hữu.

Ngoài ra, Epoch Times gần đây đã đăng một số câu chuyện, bao gồm "Ivanka Trump được hỏi về bài học kinh nghiệm từ cha mình, liệt kê" 5 nguyên tắc: "chống tiêm chủng, Canon và" vỏ bánh pizza". Câu chuyện về "thuyết âm mưu" và người nhập cư bất hợp pháp giết sinh viên đại học như thế nào. "Phép màu Trung Quốc đã hết thời” và hàng chục bài báo đã tác động tích cực đến tình thế tiến thoái lưỡng nan chính trị gần đây của Trump. Chính quyền Trump đối mặt với virus mới. Câu trả lời thật khó để thỏa mãn. Số người chết vì Virus Corona chủng mới ởHoa Kỳ là gần 100.000 người, nhưng các phương tiện truyền thông Pháp Luân Công vẫn không ngừng ca ngợi ông Trump.

Không chỉ không thân thiện với Trung Quốc, Pháp Luân Công còn thể hiện chống Trung Quốc tích cực. Trong giao dịch với Nga, các phương tiện truyền thông Pháp Luân Công cũng không ngừng gây mất uy tín. Các phóng viên của Epoch News đã tập trung vào "cánh cửa gián điệp" và đăng một số bài báo, nói rằng cốt lõi thực sự của cuộc điều tra Nga là việc Hoa Kỳ giám sát bất hợp pháp chiến dịch của Trump, gọi đó là "vụ bê bối chính trị lớn nhất trong lịch sử hiện đại." Đồng thời, ấn phẩm hầu như không đề cập đến những vụ bê bối đã gây ra cho chính quyền Trump kể từ khi Trump nhậm chức. Theo một cựu nhân viên của Đại Kỷ Nguyên, Trump được Pháp Luân Công coi là một đồng minh quan trọng trong cuộc chiến chống Cộng sản.

Sự thật được phơi bày, âm mưu của Pháp Luân Công bị phá huỷ.

Pháp Luân Công liên tục tự đóng gói, và Đại Kỷ Nguyên đang dần hoạt động giống như một tổ chức tin tức. Họ thậm chí còn đăng một quảng cáo trên trang web tuyển dụng Indeed.com và thuê 7 nhà báo không liên quan gì đến "Pháp Luân Công."

Pháp Luân Công đã tiêu tốn rất nhiều nguồn lực tài chính và vật chất để loại bỏ những thông tin bất lợi của nó. Nền tảng tin tức "The Epoch Times" khoe khoang rằng nó đã đưa ra những tin tức sai sự thật và hồ sơ phỏng vấn không đúng sự thật. Các tổ chức Pháp Luân Công cũng sử dụng khả năng tài chính và quan hệ công chúng và các nguồn lực truyền thông để chặn hoặc xóa các bài đăng, tin tức và bài báo không tốt cho họ.

Theo phản hồi của nhiều phương tiện truyền thông và cá nhân, một số ý kiến ​​khách quan được công bố về vấn đề Pháp Luân Công trên các phương tiện truyền thông sẽ bị xóa ngay sau khi được tải lên thành công mà không có lý do. Hầu hết các tin tức liên quan mà chúng ta có thể thấy bây giờ là vết tích và mẫu rập khuôn sản xuất thô sơ của họ.

Ngày càng có nhiều phương tiện truyền thông quốc tế phát hiện ra đằng sau nó là những quan điểm sai lầm và không được ủng hộ và thuyết âm mưu bị phá sản liên tục, điều này càng gây ra nhiều sự phẫn nộ.

Ngày 23/6, trang Capitalnewyork.com của Mỹ đăng bài khảo sát trên Đại Kỷ Nguyên do Betsy Morais, biên tập viên của tờ New Yorker, chỉ ra kẻ lừa đảo là "Đại Kỷ Nguyên". Kỹ năng duy nhất của Times là để phơi bày bộ mặt giả tạo và xấu xí mỗi khi bị làm giả. Tờ Epoch Times đã trở thành đồng nghĩa với giả tạo và xấu xí. Qua một cuộc điều tra về các sạp báo đường phố ở New York, Betsy Morais nhận thấy rằng Epoch Times hầu như không được quan tâm.

“Nền cộng hòa mới” của Đức cũng bày tỏ sự không hài lòng với Pháp Luân Công. Ở Đức, "The Epoch Times" được gọi là "tờ báo tối nghĩa thúc đẩy cực hữu ở châu Âu."

Nhà phân tích chính trị Nga Andrew Korybko đã đăng một bài báo trên "Mạng lưới tương lai Á-Âu" vào ngày 20 tháng 4 năm 2019, nói rằng giáo phái "Pháp Luân Công" đã phát động một cuộc tấn công chiến tranh thông tin vào mối quan hệ đa cực mới Trung Quốc-Nga-Pakistan. Ông chỉ ra rằng "The Epoch Times" là cơ quan ngôn luận của giáo phái "Pháp Luân Công". Giới truyền thông cố tình xuyên tạc tác phẩm Pakistan do một học giả Nga viết để phát động cuộc chiến tranh thông tin nhằm kích động quan hệ giữa Nga, Mỹ và Trung Quốc.

Vào ngày 28 tháng 6 năm 2019, Rick Alan Ross, một chuyên gia về tà giáo nổi tiếng của Mỹ, đã đăng một bài báo trên trang web “Tin Tức Tà Giáo” (Cult News) do ông sáng lập, tiết lộ rằng bản thân Đại Kỷ Nguyên được tài trợ bởi "Pháp Luân Công". Tờ báo giáo phái, thủ lĩnh "Pháp Luân Công" Lý Hồng Chí và thủ lĩnh Lanier, cả 2 đều là kẻ khoác lác vừa là những kẻ lôi kéo. Và Mark Jackson, người đã cam kết phục vụ với tư cách là người đóng góp cho Epoch Times, nhận được nền giáo dục tà giáo giống như nhà lãnh đạo Lanier.

Vào tháng 11 năm 2019, tác giả người Ấn Độ Nishith Kumar đã xuất bản một bài báo trên phương tiện truyền thông và nền tảng cộng tác blog Medium, nói về những bình luận xấu của khán giả phương Tây về "Shen Yun": động cơ chính trị thô lỗ và tiêu chuẩn nghệ thuật thấp. Cái gọi là màn trình diễn thực chất là một nền tảng tuyên truyền tà giáo "Pháp Luân Công".

"Plateau Reader" cũng đã xuất bản một bài báo đặc biệt để vạch trần các nguyên tắc hoạt động của Pháp Luân Công và sự tẩy não lừa đảo và thuyết âm mưu đằng sau nó.

Vào ngày 20 tháng 8 năm 2019, NBC đã báo cáo một bài báo nổi bật "Đại Kỷ Nguyên đằng sau sự trỗi dậy của Facebook" trích dẫn dữ liệu chi tiết để minh họa những lợi ích đằng sau Tập đoàn Truyền thông Pháp Luân Công. Nó gây ra một sự náo động rất lớn.

Đồng thời với việc một số lượng lớn các phương tiện truyền thông có thế lực lớn bị phanh phui, cũng có những tiết lộ và hối tiếc vì nâng đỡ từ đầu cho tổ chức Pháp Luân Công sau khi họ nhận ra bộ mặt của tổ chức Pháp Luân Công. Ben Hurley người Úc, một trong những người đầu tiên sáng lập Đại Kỷ Nguyên, lần đầu tiên xuất bản bài báo "Tôi và Lý Hồng Chí: Tại sao tôi rời bỏ Pháp Luân Công với tư cách là một đệ tử thuần thành trong hơn mười năm" sau khi tôi ly khai khỏi Pháp Luân Công, bài báo này tiết lộ the Epoch Times tạo ra những câu chuyện nội bộ, những báo cáo sai sự thật, những cuộc bỏ phiếu cưỡng bức, và việc chuẩn bị những buổi biểu diễn Shen Yun "phổ biến"; sự kiểm soát tinh thần của "Pháp Luân Công" hầu như ở khắp mọi nơi.

Ngày càng nhiều người được gọi là "tín đồ" đã thức tỉnh, cho thấy rằng các thuyết âm mưu và chiến lược tẩy não của Pháp Luân Công đã được mọi người nhận ra, và một tổ chức truyền thông bắt đầu bằng tin đồn chắc chắn sẽ kết thúc bằng tin đồn mà thôi.

Nguồn: https://patch.com/ohio/cleveland/dark-propaganda-strategy-behind-falun-gong-s-media-group


CHIẾN LƯỢC TUYÊN TRUYỀN ĐEN TỐI ĐẰNG SAU TẬP ĐOÀN TRUYỀN THÔNG CỦA PHÁP LUÂN CÔNG. CHIẾN LƯỢC TUYÊN TRUYỀN ĐEN TỐI ĐẰNG SAU TẬP ĐOÀN TRUYỀN THÔNG CỦA PHÁP LUÂN CÔNG. Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 12 17, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.