Chống diễn biến hòa bình: NÚP BÓNG NHÂN QUYỀN ĐỂ DIỄN TRÒ CHỐNG PHÁ


Cứ vào dịp cuối năm, cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” (có trụ sở tại California, Mỹ) lại giở trò cũ rích trao “Giải thưởng nhân quyền” mà mục đích của nó đã bị vạch rõ từ lâu là chống phá Nhà nước Việt Nam.


Đề cử đối tượng… vi phạm pháp luật


Cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền” năm 2020 đã được “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” loan báo sẽ tiến hành trao trong tháng 12 tới. Suốt nhiều tháng qua, cái gọi là tổ chức “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” đã ráo riết vận động các ứng viên nộp “hồ sơ” đề nghị nhận giải thưởng nhân quyền 2020 của tổ chức này.


Chưa tới ngày “trao giải”, song theo những gì mà tổ chức trên quảng bá ầm ĩ, đến nay đã có một số đề cử và vận động cho vài “gương mặt” vào giải thưởng này. Chỉ cần xướng tên, không khó để nhận ra đó đều là những nhân vật có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng tại Việt Nam. Đứng đầu bảng là Nguyễn Tường Thụy, đối tượng gọi là “Phó chủ tịch Hội nhà báo độc lập”, hiện đang bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi vi phạm pháp luật. Tiếp đó là các đối tượng như Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư hay Dương Thị Tâm… Chỉ cần nhìn vào những nhân vật “đề cử” trên đã thấy rất rõ mục đích việc trao “Giải thưởng nhân quyền” của cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”. Điều đó cũng cho thấy giải thưởng này là một chiêu trò lặp đi lặp lại hàng năm, hòng phục vụ mưu đồ chống phá Nhà nước Việt Nam cũng như gây mất an ninh trật tự xã hội, phá hoại cuộc sống bình yên của người dân.


Nguyễn Tường Thụy là đối tượng có “bề dày” vi phạm pháp luật. Trong quá trình mở rộng điều tra vụ án liên quan tới Phạm Chí Dũng - một đối tượng nguy hiểm, có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, tác động xấu đến sự ổn định xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự TP HCM. Cơ quan an ninh điều tra CATP HCM vào cuối tháng 5-2020 đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Tường Thụy để điều tra tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117, Bộ luật Hình sự. Theo CATP HCM, quá trình bắt đối tượng này đã thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng có liên quan đến hành vi phạm tội.


Các đối tượng Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư đã bị Công an tỉnh Hòa Bình khởi tố bị can, bắt tạm giam vào cuối tháng 6-2020 về tội “Làm, tàng trữ, phát tán và tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Quá trình điều tra, khám xét nơi ở của các đối tượng Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư, lực lượng chức năng đã thu giữ được một số đồ vật, tài liệu có nội dung liên quan đến hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước như: “Cẩm nang nuôi tù”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Đặt bàn tay lên Việt Nam”, “Chính trị bình dân”...


Có thể khẳng định rằng, căn cứ theo pháp luật hiện hành của nước ta, các đối tượng mà “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” đề cử cho “Giải thưởng nhân quyền” 2020 chẳng có cái gì gọi là “thành tích nhân quyền”. Thực chất, đó chính là các đối tượng vi phạm pháp luật, bị bắt giữ theo đúng quy định của pháp luật - điều mà bất kỳ quốc gia độc lập, có chủ quyền nào trên thế giới đều làm khi phát hiện kẻ vi phạm pháp luật.


♦️ Tự phơi bày bộ mặt chống phá


Theo quy định của pháp luật Việt Nam cũng như quy định pháp luật phổ quát trên thế giới, quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân. Mọi công dân đều có các quyền nhân thân của mình, song cũng có nghĩa vụ tôn trọng quyền của người khác. Công dân đồng thời phải có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước và xã hội.


Cũng như mọi quốc gia trên thế giới, tại Việt Nam, việc thực hiện quyền con người, quyền công dân không được xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác... Những hành vi tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, kích động vi phạm pháp luật, chống phá Nhà nước, âm mưu tổ chức hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân của các đối tượng trên đã gây mất an ninh trật tự, bất ổn cho xã hội, xâm phạm quyền tự do cơ bản của người khác... Những hành vi này phải chịu sự xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Ấy vậy mà, cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” ngoài miệng luôn rêu rao rằng, mục đích hoạt động của họ là nhằm đẩy mạnh các hoạt động “bảo vệ nhân quyền trên thế giới”, để “thúc đẩy dân chủ, nhân quyền cho người dân Việt Nam”…, song việc họ làm cho thấy chỉ nhằm cổ súy cho các hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, bất ổn xã hội hội, phá hoại cuộc sống bình yên của người dân. Đây là sự “núp bóng” chiều bài dân chủ, nhân quyền, để chống phá đất nước chúng ta.


Nhìn lại những gì mà cái “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” nói và làm trong suốt hơn 20 năm qua, có thể thấy những mục đích mỹ miều mà họ trưng lên như nhân quyền, đấu tranh cho dân chủ nhân quyền… chỉ là dối trá, lừa bịp, để nhận tài trợ của một số tổ chức, cá nhân thù địch với Việt Nam. Vì thế, không phải ai khác mà chính họ đã tự “lột mặt nạ” để phơi bày bộ mặt thật là một tổ chức phản động, lưu vong, tập hợp của những kẻ cơ hội nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam. Mục đích việc trao “Giải thưởng nhân quyền” năm 2020 không gì khác ngoài cổ súy, kích động những đối tượng vi phạm pháp luật, cơ hội chính trị, chống phá trong nước ta ngày càng liều lĩnh hơn. Suy cho cùng, những việc làm ấy đều nằm trong âm mưu, thủ đoạn thâm độc, nhằm thực hiện chiến lược xuyên suốt “diễn biến hòa bình” tại Việt Nam.


Lẽ thường, những nhân vật được tôn vinh giải thưởng nhân quyền ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều phải là những người có thành tích, cống hiến, đem lại thành quả vì quyền con người, vì sự tiến bộ của xã hội. Thế nhưng, việc “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” đề cử những đối tượng vi phạm pháp luật tại Việt Nam hoàn toàn chẳng phải là tôn vinh người có thành tích hoạt động về nhân quyền, tiến bộ xã hội, mà là việc làm vi phạm các Công ước quốc tế, vi phạm pháp luật của Việt Nam./.


VNTS.


Chống diễn biến hòa bình: NÚP BÓNG NHÂN QUYỀN ĐỂ DIỄN TRÒ CHỐNG PHÁ Chống diễn biến hòa bình:  NÚP BÓNG NHÂN QUYỀN ĐỂ DIỄN TRÒ CHỐNG PHÁ Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 12 13, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.