TIN CẢNH GIÁC: TÀ ĐẠO PHÁP LUÂN CÔNG VỚI ĐỦ LOẠI HÌNH THỨC TUYÊN TRUYỀN💥 Lợi dụng lễ Giáng sinh: 

🔥 Vừa qua, trên không gian mạng có chia sẻ tại phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh có cặp nam nữ lợi dụng lễ giáng sinh của đồng bào giáo dân bèn hoá trang thành "ông bà Noel" đi phát tờ rơi tuyên truyền Pháp Luân Công (PLC) thì bị bà con phát hiện báo ngay cho công an đến hốt lên phường bằng xe tuần police chứ ko phải xe tuần lộc. 😁 (Ảnh 1,2)


💥 Lợi dụng phát quà lũ lụt

🔥 Trước đó, một nhóm gồm khoảng 20 – 30 người tự nhận mình là thành viên tu luyện Pháp luân công về trên địa bàn thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình để trao các suất quà cho bà con nhân dân một số xã, phường chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ lịch sử vừa qua như: xã Quảng Thủy, Quảng Văn, Quảng Tiên, phường Quảng Thuận… Tuy nhiên, điều đáng nói, đoàn này không chỉ phát quà, nhu yếu phẩm cho bà con mà còn tiến hành đi từng nhà để tuyên truyền, tán phát tài liệu liên quan đến Pháp luân công. (Ảnh 3)


💥 Lợi dụng dịch Covid-19

🔥 Vào tháng 4/2020, Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã ra quyết định xử phạt hành chính hai người phụ nữ lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp để tuyên truyền tập luyện Pháp Luân Công có thể điều trị bách bệnh, kể cả dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cũng đã phát hiện, lập biên bản một người phụ nữ với hành vi phát khẩu trang y tế kèm tài liệu về Pháp Luân Công. (Ảnh 4)


💥 Lợi dụng chiêu bài “tập luyện khí công để chữa trị bách bệnh”

🔥 Ngày 01/10/2020, Công an TP Cà Mau (Cà Mau) cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 02 người phụ nữ về hành vi “Phát tán trái phép các sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm”; đồng thời thu  giữ 177 tờ rơi, 30 quyển sách bìa in Pháp Luân Đại Pháp (12 trang). Mục đích nhằm tuyên truyền, lôi kéo những người nhẹ dạ, người đang bị bệnh hoặc có người thân bị bệnh tham gia tập luyện PLC sẽ khỏi bệnh. (Ảnh 5)


💥 Lợi dụng việc phát cơm từ thiện, nhắn tin qua điện thoại 

🔥 Vào tháng 3/2020, lực lượng Công an phát hiện 02 đối tượng đã tán phát tài liệu, vật phẩm có nội dung về “Pháp luân công” cho khoảng 250 người đến nhận cơm từ thiện tại “Bếp cơm tình thương” - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước. Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ được nhiều tài liệu, vật phẩm vi phạm quy định về xuất bản gồm các tờ rơi và móc khóa có nội dung “Pháp luân công”. Được biết, 02 đối tượng trên là thành viên câu lạc bộ từ thiện “Tùy tâm” tham gia phát cơm miễn phí cho người nghèo tại “Bếp cơm tình thương” - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước từ năm 2018 đến nay. (Ảnh 6)


🌟 Người dân cần hết sức tỉnh táo, cảnh giác trước những chiêu trò, luận điệu tuyên truyền của các đối tượng Pháp luân công và cần nhìn nhận bản chất thực sự của Pháp luân công:


👉 Pháp luân công hay còn gọi là "Pháp Luân Đại Pháp" do Lý Hồng Chí, SN: 1952 tại Cát Lâm - Trung Quốc sáng lập từ năm 1992, do có nhiều hoạt động phức tạp đến năm 1999 chính phủ Trung Quốc cấm mọi hoạt động của tổ chức Pháp Luân Công trên toàn quốc, Lý Hồng Chí trốn qua Mỹ tỵ nạn sinh sống. Pháp Luân Công du nhập vào Việt Nam từ năm 2000 thông qua số du học sinh và một số người đi làm ăn từ nước ngoài mang vào Việt Nam. Pháp Luân Công lợi dụng các bài tập dưỡng sinh, khí công truyền thống của các môn phái trên thế giới có lợi cho sức khỏe con người biến nó thành sản phẩm của mình, khuếch trương, thần thánh hóa công dụng của Pháp luân công chữa trị được bách bệnh kể cả các bệnh nan y, hiểm nghèo mà y học hiện đại cũng không chữa khỏi như ung thư, với luận điệu không cần uống thuốc, không cần đến bệnh viện chỉ cần tập luyện Pháp luân công thì sẽ tự khỏi bệnh… Nhiều nạn nhân đã nghe theo tu tập đã tử vong hoặc bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn như các trường hợp tại Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An, Quảng Nam…


👉 Pháp luân công còn là sự phản văn hóa, đi ngược đạo đức xã hội. Pháp luân công cổ vũ “từ bỏ tình thân” chuyên tâm theo học “Pháp luân đại pháp” để được thăng cấp, tu thành “Phật, Đạo, Thần”. Nhiều người đã tu luyện đến mức mê muội, ảo giác dẫn đến có các hành vi trái với luân thường đạo lý, vi phạm pháp luật như đập phá bàn thờ tổ tiên, xa lánh những người thân trong gia đình, xem những người khác là yêu ma thậm chí là có những hành vi giết người man rợ (vụ án thùng bê tông tại Bình Dương năm 2019).


👉 Pháp Luân Công hiện nay chưa được nhà nước ta công nhận, những người đang mang danh tu luyện “tà đạo” này thực chất chỉ là những kẻ cuồng tín, mu muội. Vì vậy mọi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác hơn nữa với những đoàn mang danh nghĩa từ thiện, phát quà... để tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia tập luyện Pháp luân công./.


Nguồn: Củ Chi ExpressTIN CẢNH GIÁC: TÀ ĐẠO PHÁP LUÂN CÔNG VỚI ĐỦ LOẠI HÌNH THỨC TUYÊN TRUYỀN TIN CẢNH GIÁC: TÀ ĐẠO PHÁP LUÂN CÔNG VỚI ĐỦ LOẠI HÌNH THỨC TUYÊN TRUYỀN Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 12 24, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.