TRÒ MÈO CHÍNH TRỊ MỸ VÀ NHỮNG KẺ ĂN SH*T MÈO


Các nghị sỹ Mỹ chỉ có 6 giờ để "nghiên cứu" dự luật "cứu trợ Covid" dài tới 5.593 trang do phe Cộng hoà đưa ra, kết quả là gần như tất cả 100% cả 2 phe cùng thông qua dù cả... chưa đọc!


Vậy nhưng ngay lập tức tờ Tuổi Trẻ giật tít và đăng nội dung "Việt Nam có tên trong danh sách cứu trợ Covid của Mỹ theo gói 900 tỷ đô la"! Chắc tờ này và đám bợ Mỹ được ... gửi Dự luật từ tuần trước!


Sự thật thì các khoản tiền dành "đầu tư" ra nước ngoài mà Quốc hội Mỹ phê chuẩn ít nhất gồm:


+ 169.739.000 đô la cho Việt Nam, trong đó có 19 triệu để xử lý dioxin (trang 1476) - Theo Tuổi Trẻ thì còn 14,5 triệu cho các nạn nhân da cam và khuyết tật cùng 2,5 triệu cho hoà giải nữa. Vậy còn hơn 130 triệu nữa để làm gì thì chắc ai cũng đoán ra, sau khi đọc các mục dưới:


+ Các khoản không xác định để “tiếp tục hỗ trợ cho các tổ chức giáo dục đại học phi lợi nhuận ở Kabul, Afghanistan (trang 1477) - Lại thêm những trường kiểu Fulbright!


+ 198.323.000 đô la cho Bangladesh, bao gồm 23,5 triệu đô la để hỗ trợ người tị nạn Miến Điện và 23,3 triệu đô la cho “các chương trình dân chủ” (trang 1485) - Hỗ trợ tị nạn và dân chủ đấy nhé!


+ 130.265.000 đô la cho Nepal cho “các chương trình phát triển dân chủ” (trang 1485) - Lại là dân chủ!


+ 15 triệu đô la cho Pakistan cho “chương trình dân chủ” và 10 triệu đô la cho “chương trình chuyển giới” (trang 1486) - Cũng là dân chủ và cổ vũ lệch lạc, bệnh hoạn!


+ 15 triệu đô la cho Sri Lanka “cho việc tân trang máy cắt có độ bền cao" là một loại tàu tuần tra (trang 1489) - Kiểu "tàu tuần tra viện trợ Việt Nam", hoá ra mấy cái xuồng nhôm mà tính trị giá cả chục triệu đô/cái, dù nhà ta có cả "xuồng đuya ra B52" từ cả hơn nửa thế kỷ rồi!


+ 505.925.000 cho Belize, Costa Rica, El Salvador, Guatemala, Honduras, Nicaragua và Panama để “giải quyết các yếu tố chính góp phần vào việc di cư của trẻ vị thành niên không có người đi kèm, không có giấy tờ đến Hoa Kỳ” (trang 1490-1491) - Di cư của trẻ vị thành niên? Một lớp nhân công rẻ mạt mới bù cho số người Mỹ chết vừa qua!


+ 461.375.000 cho Colombia cho các chương trình liên quan đến chống chính phủ và nhân quyền (trang 1494-1496) - Nghĩa là tài trợ cho quân đội độc tài chống lại các phong trào phản kháng ở đây, đồng thời tiếp tục thúc đẩy "nhân quyền Mỹ"! Xứ ta cứ loạn đi, tiền sẽ tăng như cô lôm nhôm!


+ 74,8 triệu đô la cho “Sáng kiến An ninh Lưu vực Caribe” (trang 1498) - Caribe là khu vực Cuba đó!


+ 33 triệu đô la “cho các chương trình dân chủ Venezuela” (trang 1498) - Nhiều dân chủ quá!


+ Số tiền không xác định đến Colombia, Peru, Ecuador, Curacao và Trinidad và Tobago “để hỗ trợ cho các cộng đồng ở các quốc gia hỗ trợ hoặc bị ảnh hưởng bởi những người tị nạn từ Venezuela” (trang 1499) - Nói thẳng ra là tài trợ cho khủng bố!


+ 132.025.000 “để hỗ trợ cho Georgia” (trang 1499) - Yếu tố chống Nga!


+ 453 triệu đô la “hỗ trợ cho Ukraine” (trang 1500) - Vừa là chống Nga, vừa phá nốt đất nước đang sụp đổ vì theo Tây này! Nhà ta theo Tây đi, khi nào nghèo và nát như Ukraina bây giờ sẽ có số tiền hơn thế!


Đó là chưa kể 300.000.000 đô la cho riêng chương trình "chống ảnh hưởng của Trung Quốc" (mà ta chống Mỹ có khi cũng được 300 chứ nhỉ, nếu theo nó lại chỉ được hơn trăm thì vô lý? 


Mọi người cộng lại xem là bao nhiêu rồi, mà Tuổi Trẻ khẳng định thuộc gói "cứu trợ Covid"? Thực tế nó thuộc gói chi tiêu chính phủ của Mỹ tài khoá 2021 với 1.400 tỷ đô la! Và hãy nhớ trong đó có cả các khoản đã định hàng năm của "dự án Obama" nhằm xoá bỏ lịch sử Việt Nam! 

===

Tuy nhiên, tổng thống đương nhiệm Mỹ Donald Trump ngay thứ Ba (sau khi Quốc hội bỏ phiếu 1 ngày) đã yêu cầu "Quốc hội sửa đổi gói cứu trợ coronavirus và dự luật tài trợ của chính phủ" trước khi gửi nó đến bàn của ông ta.


Trump chỉ trích dự luật cho phép các khoản thanh toán cứu trợ do coronavirus trực tiếp cho các thành viên gia đình của những người di cư vào Mỹ, với mức 1.800 đô la mỗi người: "Con số này nhiều hơn những gì người Mỹ được trao", Trump nói, "Tôi đang yêu cầu Quốc hội sửa đổi dự luật này và tăng mức hỗ trợ 600 đô la lên 2.000 đô la/người, hoặc 4.000 đô la cho một cặp vợ chồng". Trump cũng than thở rằng dự luật cũng không cung cấp viện trợ đáng kể cho các nhà hàng và doanh nghiệp nhỏ.


Trump đã mắng mỏ các thành viên Quốc hội vì thậm chí không đọc dự luật khổng lồ này trước khi thông qua nhanh chóng trong những giờ cuối cùng trước kỳ nghỉ Giáng sinh. "Nó được gọi là dự luật cứu trợ COVID, nhưng nó hầu như không liên quan gì đến COVID" Trump chỉ trích hàng tỷ USD được trích lập để viện trợ cho các nước như Campuchia, Miến Điện, Ai Cập, các nước ở Trung Mỹ, và thậm chí 25 triệu đô la cho "các chương trình dân chủ và chuyển giới" ở Pakistan. Trump cũng chế nhạo dự luật vì bao gồm 40 triệu đô la cho Trung tâm Kennedy, 1 tỷ đô la cho Smithsonian (Bảo tàng Chính phủ Hoa Kỳ) và 154 đô la cho Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia.


"Quốc hội tìm thấy rất nhiều tiền cho các quốc gia nước ngoài và các nhà vận động hành lang và các lợi ích đặc biệt, đồng thời gửi mức tối thiểu tối thiểu đến những người Mỹ cần nó". Trump nói, đồng thời yêu cầu Quốc hội gửi một gói viện trợ coronavirus tốt hơn, gợi ý rằng ông ta có thể không ký (phủ quyết) nó: "Tôi cũng đang yêu cầu Quốc hội loại bỏ ngay lập tức những thứ lãng phí và không cần thiết khỏi luật này và gửi cho tôi một dự luật phù hợp nếu không chính quyền tiếp theo sẽ phải đưa ra một gói cứu trợ COVID, và có thể chính quyền đó sẽ là tôi và chúng tôi sẽ hoàn thành nó" - Trump kết luận.

===

Trò mèo ở đây là: cả năm chống Covid, Đạo luật Care đã đưa ra chẳng thấy dân nghèo được gì, tiền chỉ đổ vào giới siêu giàu thì Trump không nói gì và không làm gì. Nay thua trong bầu cử thì lại đòi tăng mức "hỗ trợ" để cố tình gây khó cho phe Dân chủ và tân tổng thống Biden, trong khi Cộng hoà vẫn nắm Thượng viện!


Thêm lộ liễu về trò mèo chính trị này là việc chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi thuộc phe Dân chủ, đối thủ "không đội trời chung" từng cùng Trump chửi bới nhau om sòm lại ngay lập tức tán thưởng yêu cầu của Trump nâng mức lên 2.000 đô la, dù vừa chính tay bỏ phiếu thông qua dự luật 600 đô la ở Hạ viện chỉ 1 ngày trước. Pelosi twet: "Các đảng viên đảng Dân chủ đã sẵn sàng đưa điều này lên Sàn trong tuần này với sự đồng thuận nhất trí. Hãy làm nó!".


Trong khi đó, đám tự nguyện ăn sh*t mèo ở ta vẫn đang tấm tắc khen "cứt mèo bố thí ngon lắm"! Không rõ mấy bãi sh*t nó hứa từ trong năm đã chuyển sang cho chúng ăn chưa nhỉ???


TRÒ MÈO CHÍNH TRỊ MỸ VÀ NHỮNG KẺ ĂN SH*T MÈO TRÒ MÈO CHÍNH TRỊ MỸ VÀ NHỮNG KẺ ĂN SH*T MÈO Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 12 24, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.