ĐỪNG LẤY VẤN ĐỀ VẮC-XIN ĐỂ PHỦ NHẬN NỖ LỰC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA VIỆT NAMNgày hôm nay, thế giới ghi nhận 66,8 triệu ca mắc và 1,53 triệu ca tử vong do Covid-19. Ngày 3/12 đã trở thành ngày số ca tử vong do Covid-19 kỷ lục với 12.398 ca tử vong. Số ca nhiễm mới và tử vong do Covid-19 tại Mỹ cao nhất thế giới, 216.263 ca nhiễm và 2.859 ca tử vong; hiện Mỹ có tổng cộng 14,53 triệu ca dương tính với Covid-19 và 282.772 ca tử vong. 


Những con số trên cho thấy diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Việt Nam được thế giới đánh giá là một trong những quốc gia thành công nhất trong việc phòng ngừa, kiểm soát dịch Covid-19 với 1.365 ca nhiễm, trong đó chỉ có 659 trường hợp lây nhiễm trong nước, còn lại là những người nhập cảnh từ nước ngoài về (chủ yếu là đón công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước và cho phép chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam thực hiện các hoạt động kinh tế). Có được thành công như trên là sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng của toàn xã hội, mọi người dân và các cấp chính quyền. Đây cũng là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam từ bao đời nay. Việt Nam cũng đang nghiên cứu, sản xuất vắc-xin ngừa Covid-19 và liên hệ, vận động để sớm mua được Vắc-xin để bảo vệ sức khỏe của người dân. Đến 10/12 tới đây, Việt Nam sẽ thử nghiệm vắc-xin trên người, bước vào giai đoạn quan trọng trong sản xuất vắc-xin.


Như vậy, nỗ lực của chính quyền, người dân trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là rất lớn. Ấy thế nhưng, gần đây, việt tân và đám dân chủ cuội trên cộng đồng mạng lại cố tình đưa vấn đề Mỹ sắp sản xuất 1 tỷ liều vắc-xin ngừa Covid-19 trong năm 2021 để kích động, dẫn dắt dư luận theo chiều hướng xấu hòng chia rẽ sự đoàn kết của người dân Việt Nam. Chúng cho rằng còn lâu dân nghèo Việt Nam mới có được vắc-xin để tiêm phòng, bảo vệ. Bọn chúng cố tình đưa “dân nghèo” ra để làm cớ kích động, gây chia rẽ trong đồng bào dân tộc Việt Nam. Đây là một thủ đoạn có ý đồ và rất xấu xa của Việt Tân và đám dân chủ cuội. Nên nhớ, Mỹ đang là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19. Nếu có vắc-xin thì người dân Mỹ sẽ được hưởng đầu tiên, sau đó đến đồng minh của Mỹ, còn khuya mới tới lượt đám dân chủ cuội.


Cần phải khẳng định rằng, trong cuộc chiến chống Covid-19 ở Việt Nam, không có bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau, những người nghèo, khó khăn nhất còn được nhà nước và các mạnh thường quân hỗ trợ. Đây là sự tương thân, tương ái, đùm bọc lẫn nhau mà ít quốc gia trên thế giới có được. Nên khi Việt Nam chưa mua được Vắc-xin hoặc chưa đảm bảo để tự sản xuất, Việt Nam vẫn có vắc-xin hữu hiệu, đó là tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường và ý thức tự giác phòng, chống dịch của mọi người dân trên lãnh thổ hình chữ S này. Việt Tân và đám dân chủ cuội đừng có mơ mà hòng chia rẽ.


ĐỪNG LẤY VẤN ĐỀ VẮC-XIN ĐỂ PHỦ NHẬN NỖ LỰC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA VIỆT NAM ĐỪNG LẤY VẤN ĐỀ VẮC-XIN ĐỂ PHỦ NHẬN NỖ LỰC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA VIỆT NAM Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 12 06, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.