XUYÊN TẠC LÀ NGHỀ CỦA RẬN CHỦ


Vừa qua, bốn linh mục quản xứ của các giáo xứ Chợ Sàng, Phù Kinh, Kinh Nhuận, “chuẩn giáo xứ” Đồng Tiến đã làm giấy xin phép để các em học sinh Công giáo đang học tại trường THPT Lê Trực được nghỉ học vào ngày lễ Chúa Giáng sinh 25/12/2020. Giấy xin phép do linh mục Nguyễn Lượng, quản nhiệm “chuẩn giáo xứ” Đồng Tiến, kiêm giáo họ Minh Tú đại diện ký ngày 17/12/2020. Trong giấy xin phép của mình, linh mục Nguyễn Lượng nêu rõ: “Ngày lễ Giáng sinh hay lễ Noel vào ngày 25 tháng 12 hàng năm là một đại lễ của người Công giáo nói riêng và cũng là ngày lễ hội lớn của toàn thế giới nói chung. Trong ngày đại lễ Giáng sinh, theo luật của giáo hội Công giáo, buộc các ki tô hữu phải tham dự thánh lễ”.


Hành của linh mục Nguyễn Lượng không có gì sai. Với trách nhiệm của quản xứ, linh mục Nguyễn Lượng và các linh mục đang mục vụ trên địa bàn các giáo xứ, “chuẩn giáo xứ” làm thay công việc của các bậc phụ huynh Công giáo không phải là hành động “thừa” mà đó là hành động thể hiện sự cầu thị và hợp tác nhằm tạo ra sự thân thiện, gần gũi giữa giáo hội với trường học. Song trang fanpage Truyền thông giáo xứ Thái Hà, Việt Tân lại lợi dụng câu chuyện này để châm biếm, đả kích đối với Ban giám hiệu Trường THPT Lê Trực, ngành GD-ĐT nhưng ẩn ý sâu xa hơn là chỉ trích nói xấu Nhà nước Việt Nam chưa có quy định ngày nghỉ riêng cho lễ Giáng sinh.

Tiếc thay thủ đoạn bỉ ổi này đã quá quen thuộc và không hề xa lạ. Bởi một điều rất đơn giản, giáo xứ Thái Hà và tổ chức khủng bố Việt Tân từ lâu được biết đến như là ổ tuyên truyền phá hoại tư tưởng, thực hiện các chiến dịch tuyên truyền chiến tranh tâm lý, sử dụng không gian mạng, đặc biệt là các phương tiện truyền thông xã hội chống phá Nhà nước Việt Nam.


XUYÊN TẠC LÀ NGHỀ CỦA RẬN CHỦ XUYÊN TẠC LÀ NGHỀ CỦA RẬN CHỦ Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 12 28, 2020 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.