ĐẠI HỘI XIII DƯỚI GÓC NHÌN CỦA BÁO CHÍ QUỐC TẾ


Diễn biến chuẩn bị cho Đại hội XIII của Đảng thời gian quan nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng quốc tế. Nhiều tạp chí, báo nước ngoài đưa ra những nhận định hết sức khả quan, tích cực và đầy kỳ vọng về thành tựu phát triển của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là minh chứng rõ nét cho những thành tựu của Việt Nam cũng như sức hút của các sự kiện chính trị Việt Nam đối với thế giới.


Mới đây, Báo The Sunday Times của Singapore vừa có bài viết về việc chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam với nhận định rất lạc quan rằng Việt Nam đang chuẩn bị cho một sự kiện chính trị quan trọng là Đại hội Đảng lần thứ XIII trong điều kiện thuận lợi mà không nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay có được. Điều kiện thuận lợi mà tờ báo này đề cập đến là việc Việt Nam kiểm soát rất tốt đại dịch covid-19 và đạt được tốc độ tăng trưởng dự báo là sẽ tiến nhanh hơn các quốc gia khác trong khu vực.


Trong một bài viết có tiêu đề "Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam – con đường đi đến những thành tựu mới" trên Tạp chí chính trị “Thế giới đa cực” của Nga,Tiến sĩ sử học Evgeny Kobelev khẳng định: “Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra sau gần một năm kỷ niệm 90 năm thành lập. Và trong suốt 90 năm ấy, Đảng đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam đạt biết bao thành tựu lịch sử vẻ vang”.


Trên trang mạng asianmediacentre.org.nz của New Zealand có bài viết của giảng viên cao cấp Murat Ungor thuộc trường Đại học Otago đã nhận định về tiềm lực, vị thế của Việt Nam trong tương lai. Nhận định đó cho rằng Việt Nam những năm gần đây nổi lên là quốc gia châu Á có vị thế ngày càng vững chắc trong khu vực và tiềm năng tăng trưởng kinh tế rất mạnh mẽ.


Khi được phỏng vấn nhân Đại hội XIII, Phó Giáo sư Bilveer Singh, Phó trưởng Khoa Khoa học Chính trị, Đại học Quốc gia Singapor nhận định: nhìn lại lịch sử và nền chính trị Đông Nam Á, Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đã trở thành một trong những quốc gia gây ấn tượng nhất, lạc quan nhất và một trong những quốc gia thành công nhất. Ông cũng cho biết thêm, Việt Nam là một trong những quốc gia có nền kinh tế tăng trưởng thành công nhất thế giới. Năm 2020, khi đại dịch covid-19 bùng phát, Việt Nam vẫn đạt mức độ tang trưởng kinh tế dương (gần 3%) trong khi hầu hết các nước đều tang trưởng âm.


Những đánh giá, nhận định rất lạc quan của báo chí quốc tế về sự phát triển kinh tế Việt Nam cũng như sự ổn định chính trị đã khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chỉ còn vài tiếng nữa, Đại hội XIII sẽ diễn ra, đánh dấu bước ngoặt quan trọng về đường lối phát triển của Việt Nam./-


Tâm Ngôn


ĐẠI HỘI XIII DƯỚI GÓC NHÌN CỦA BÁO CHÍ QUỐC TẾ ĐẠI HỘI XIII DƯỚI GÓC NHÌN CỦA BÁO CHÍ QUỐC TẾ Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 1 24, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.