BBC TIẾNG VIỆT - ẾCH NHÁI SAO HIỂU ĐƯỢC RỒNG VÀNG!

----------

Sự kiện trọng đại của người Việt Nam diễn ra trong bối cảnh đất nước đang phất lên, ăn nên làm ra nên thu hút được sự quan tâm, chú ý của các nước trên thế giới, trong đó truyền thông quốc tế cũng theo xu thế của thời đại, đi tiền trạm từ rất sớm. Đó là dấu hiệu đáng phấn khởi, chứng tỏ họ ngày càng coi trọng, quan tâm đến đất nước ta. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng không ít những tờ báo lá cải, truyền thông bẩn...đang cố tình đánh tráo khái niệm, cố tình xuyên tạc, bôi nhọ chế độ với những luận điệu kiểu "Nhân sự của Đảng như một hộp đen, hy vọng người dân sớm được biết và có vai trò của mình", hoặc "nhân sự do Đảng bầu chứ dân không được bầu"...Xin có đôi lời thế này: 


Ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, nhân sự của  các đảng phái chính trị cũng đều là chuyện nội bộ của chính đảng đó. Những người không phải là đảng viên của đảng thì không được phép tham gia, bất kỳ đảng nào cũng đều có điều lệ, tôn chỉ của mình. Ở Mỹ chẳng hạn, có nhiều đảng nhưng nắm quyền lực chỉ là chuyện riêng giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hoà. Các Đảng tổ chức Đại hội và đưa bầu người đại diện của đảng mình ra tranh cử Tổng thống. Vừa qua, đảng Dân chủ bầu Biden ra tranh cử, đảng Cộng hoà là Donal Trump. Vậy nên không có chuyện người dân Mỹ được đi bầu ra Chủ tịch đảng Dân chủ hay đảng Cộng hoà. Họ chỉ có quyền bầu cử Tổng thống Mỹ, trên cơ sở hai ứng viên của 2 đảng đó và quyền quyết định cuối cùng vẫn là lá phiếu đại cử tri chứ không phải là phiếu phổ thông.


Nước ta chỉ có một Đảng duy nhất là đảng Cộng sản Việt Nam. Đương nhiên là Đại hội Đảng toàn quốc chỉ dành cho các vị đại biểu đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên cả nước tham dự đại hội và cũng chỉ có những Đại biểu chính thức đó, mới có quyền bầu ra BCH TW và BCH TW sẽ bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư...đó là chuyện nội bộ của Đảng. Dù khác nhau về hệ tư tưởng nhưng về cơ bản thì việc bầu cử trong mỗi đảng trên thế giới là chuyện riêng của các đảng.


Nếu người Mỹ được tham gia bầu Tổng thống thì người Việt Nam có quyền bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Người dân có quyền bầu ra người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình thông qua Đại biểu Quốc hội và HĐND. Tiếng nói của các vị đại biểu Quốc hội là tiếng lòng, là đại diện cho cả dân tộc chứ không phải chỉ cá nhân họ. Đại biểu Quốc hội sẽ trực tiếp bầu Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội. Người Mỹ có các đại cử tri, có lưỡng viện thì người Việt Nam có Quốc hội. Những vấn đề trọng đại của đất nước đều phải thông qua Quốc hội. Đó là chế độ dân chủ cộng hòa của nước ta. 


Việt Nam chỉ có một Đảng duy nhất lãnh đạo toàn dân tộc, đó là đảng Cộng sản Việt Nam . Ngoài lợi ích của quốc gia, dân tộc thì Đảng không có lợi ích nào khác. Đảng là của cả dân tộc Việt Nam, người luôn đi đầu, đứng mũi chịu sào vì vận mệnh của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Vậy nên, không có chuyện song hổ tranh hùng để nhuộm hồng Toà nhà Quốc hội như đất nước tự cho là "tự do dân chủ" kia. Lý luận cho rằng, nhân dân phải được bầu cử trong đảng là lý luận của kẻ bất trí./.

--------------

Lão chăn bò


BBC TIẾNG VIỆT - ẾCH NHÁI SAO HIỂU ĐƯỢC RỒNG VÀNG! BBC TIẾNG VIỆT - ẾCH NHÁI SAO HIỂU ĐƯỢC RỒNG VÀNG! Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 1 26, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.