NHÌN MYANMAR ĐỂ THẤY VIỆC ĐẢNG LÃNH ĐẠO TUYỆT ĐỐI, TRỰC TIẾP ĐỐI VỚI QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN LÀ SÁNG SUỐT!


-------------

Lãnh đạo Myanmar bà Aung San Suu Kyi, Tổng thống Win Myint và các nhân vật cấp cao khác của đảng cầm quyền đã bị bắt giữ trong một cuộc đột kích vào sáng sớm ngày 1-2. Nguyễn nhân chính là do leo thang căng thẳng giữa chính phủ dân sự và quân đội. Quân đội đã Myanmar có thể sẽ một cuộc đảo chính sau một cuộc bầu cử mà quân đội cho là gian lận năm 2020. Và họ đã bị chính quân đội của họ bắt giữ và có thể bị lật đổ.


Không những ở Myanmar mà cả Thái Lan, nơi mà Quân đội Hoàng gia Thái Lan cũng thường xuyên gây ra những cuộc đảo chính, làm cho tình hình an ninh, chính trị rối ren. Phi chính trị hoá quân đội sẽ làm cho họ trở nên mất phương hướng, không biết phục vụ ai và hậu quả là vô cùng to lớn. Bài học của Liên Xô thật chua xót biết bao, quân đội kéo về thủ đô Moscow nhưng họ không biết là về để làm gì, bảo vệ ai và phải hành động như thế nào trước tình thế hiểm nghèo đó. Và thế là họ thi nhau bắn vào toà nhà Quốc hội. Hay như cái gọi là "quân lực hạng 4 thế giới" chỉ trong vòng 10 năm đã diễn ra hàng chục cuộc đảo chính, "chính lý", một trong số đó đã tiễn anh em Ngô Đình Diệm về với âm tào, địa phủ ngày 02/11/1963.


Quân đội nhân dân Việt Nam từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, do Đảng thành lập và rèn luyện, mài dũa để từ 34 chiến sĩ lúc đầu (22/12/1944) mà trở nên hùng mạnh như ngày nay. Vậy nên, Đảng phải lãnh đạo Quân đội là tuyệt đối, toàn diện trên tất các lĩnh vực, không chia sẻ quyền lãnh đạo cho bất kỳ ai;  lãnh đạo trực tiếp, không thông qua bất kỳ tổ chức trung gian nào. Có thế thì mới bảo đảm có tính định hướng và mục tiêu để phục vụ. Đảng cộng sản Việt Nam ngoài lợi ích của quốc gia, dân tộc, của nhân dân thì Đảng không có lợi ích nào khác! Vậy nên quân đội đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng cũng không ngoài mục đích, tôn chỉ như vậy.


Nhìn tình hình hỗn loạn ở một số nước mà mới nhất là Myanmar để thấy Đảng ta thật sáng suốt. Kẻ thù muốn phi chính trị hoá quân đội là âm mưu thâm độc, hòng làm lung lay ý chí của quân đội, làm cho quân đội mất phương hướng và cái đích cuối cùng là muốn quân đội đứng ngoài cuộc để các thế lực thù địch mưu đồ lật đổ chế độ và chính quyền nhân dân. Tất nhiên là mưu đồ đó sẽ không bao giờ thành công. Quân đội mãi mãi trung thành với tổ quốc, với nhân dân và đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng quang vinh. Nhìn nhiều nước loạn lạc để thấy đất nước ta thật hạnh phúc vì có Đảng quang vinh, quân đội nhân dân anh hùng./.

---------

Lão chăn bò DVK-MNQ
NHÌN MYANMAR ĐỂ THẤY VIỆC ĐẢNG LÃNH ĐẠO TUYỆT ĐỐI, TRỰC TIẾP ĐỐI VỚI QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN LÀ SÁNG SUỐT! NHÌN MYANMAR ĐỂ THẤY VIỆC ĐẢNG LÃNH ĐẠO TUYỆT ĐỐI, TRỰC TIẾP ĐỐI VỚI QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN LÀ SÁNG SUỐT! Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 1 31, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.