NỖI HỖ THẸN CỦA NỮ THẦN TỰ DO


     Tượng Nữ thần tự do chính là biểu tượng của nước Mỹ, biểu tượng của nền dân chủ Mỹ. "Tự do" là cái mà hầu hết loài người tiến bộ đều hướng đến. Tưởng như biểu tượng ấy sẽ trường tồn nhưng những gì đã và đang diễn ra tại nước Mỹ, cái "chủ nghĩa tự do, dân chủ" ấy đã trở thành nỗi hỗ thẹn của nước Mỹ. 

     Thực chất cái tự do, dân chủ thái quá nó đã âm ỉ trong lòng nước Mỹ khá lâu rồi, nó như những con sóng ngầm trực chờ trỗi dậy để càn quét nước Mỹ. Và rồi cơ hội cho những con sóng ngầm ấy mạnh lên như những trận sóng thần đã đến. Đó chính là thời điểm này, khi nước Mỹ đang gồng mình chống chọi với đại dịch Covid, biểu tình bạo loạn đòi nhân quyền và đặc biệt là cuộc bầu cử gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử hơn 300 năm tồn tại của nước Mỹ. Tất cả đã phơi bày một sự thật trần trụi bởi cái "chủ nghĩa tự do, dân chủ vô thiên, vô pháp" ấy, nó đã giẫm đạp lên nền dân chủ Mỹ không thương tiếc. Chỉ vì hai chữ "tự do" mà họ sẵn sàng không đeo khẩu trang, không chịu cách ly xã hội mặc cho hàng triệu người mắc bệnh, hàng trăm ngàn người đã tử vong vì Covid. Đặc biệt là vụ bạo loạn chiếm giữ Tòa nhà Quốc hội Mỹ vừa qua đã biến tự do, dân chủ Mỹ thành trò cười cho thiên hạ. 

     Ở Việt Nam một số kẻ lại đang tung hê cái thứ dân chủ kiểu Mỹ và lợi dụng nó để chống phá chế độ, vi phạm pháp luật Việt Nam. Nhưng họ quên rằng Việt Nam không phải Mỹ, Việt Nam do Đảng Cộng sản lãnh đạo, có pháp quyền xã hội chủ nghĩa, luôn tôn trọng quyền con người, quyền tự do nhưng trong khuôn khổ pháp luật. Bất cứ ai lợi dụng tự do, dân chủ, nhân quyền để chống phá chế độ vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm. 

     Tự do, dân chủ kiểu Mỹ không tồn tại được ở nước Mỹ thì sẽ không thể tồn tại ở bất cứ nơi nào khác. Vì thế, nước Mỹ hãy ngừng can thiệp vào nội bộ của các nước khác dưới chiêu bài "dân chủ, nhân quyền". Đừng để nỗi hỗ thẹn của Nữ thần tự do thêm chồng chất./-


PN


NỖI HỖ THẸN CỦA NỮ THẦN TỰ DO NỖI HỖ THẸN CỦA NỮ THẦN TỰ DO Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 1 11, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.