NÓNG: BẮT KHẨN CẤP 3 THANH NIÊN Ở LÂM ĐỒNG LẬP FANPAGE ẨN DANH “CHIA SẺ VÌ NGƯỜI NGHÈO” LỪA TIỀN TỪ THIỆN


Theo thông tin Góc nhìn người Đà Lạt mới nhận, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt tạm giam 3 tháng đối với Đào Bá Lộc (sinh năm 1993), Huỳnh Ngọc Phúc (sinh năm 1995) cùng trú tại thị trấn Dran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng và Đặng Viết Phương (sinh năm 1990) trú tại huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, có hiệu lực từ ngày 01/01/2018.


Cụ thể, khoảng tháng 4/2020, Đào Bá Lộc đã tạo lập trang fanpage “Chia sẻ vì người nghèo” trên mạng xã hội Facebook (có địa chỉ đường dẫn: https://www.facebook.com/111705913790023/), sau đó tìm kiếm, sưu tầm các thông tin trên các trang fanpage và báo chí về các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo… để đăng tải trên trang fanpage “Chia sẻ vì người nghèo” và kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp, chuyển tiền vào tài khoản của Đặng Viết Phương để hỗ trợ các trường hợp khó khăn nhằm chiếm đoạt tài sản chia nhau tiêu xài. Đến tháng 6/2020, Lộc và Phương xảy ra mâu thuẫn trong việc ăn chia số tiền nhận được nên Lộc đã rủ Huỳnh Ngọc Phúc cùng tham gia.


Thông qua thủ đoạn nêu trên, các đối tượng đã nhận được tiền hỗ trợ từ hơn 1.000 nhà hảo tâm, chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng. Qua lời khai ban đầu, các đối tượng khai nhận, do nhận thấy việc tạo lập trang fanpage facebook sẽ ẩn được danh tính người đứng sau, đồng thời, việc lừa tiền của các nhà hảo tâm theo hình thức nhỏ giọt, mỗi người một ít nên nghĩ rằng không bị cơ quan chức năng phát hiện và nếu bị phát hiện cơ quan chức năng cũng không biết ai đứng sau quản trị và điều hành trang fanpage. Tuy nhiên, các đối tượng không ngờ rằng hành vi lừa đảo của các đối tượng đã không qua mắt được cơ quan chức năng. Thông qua các biện pháp công nghệ cao, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 03 đối tượng. Hiện, vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ án.


Có thể nói, việc kêu gọi từ thiện trên mạng xã hội là việc làm phổ biến, nhanh chóng lan tỏa đến với nhiều người. Trong khi đó, tâm lý nhiều người làm từ thiện lại không thực sự quan tâm tới việc tiền mình đóng góp có được sử dụng đúng mục đích hay không. Chính vì dễ dàng chiếm được lòng tin của mọi người, nên các đối tượng đã lợi dụng để trục lợi trên chính nỗi đau của người khác.


Do đó, để tránh bị sập bẫy, trong trường hợp ủng hộ qua mạng xã hội, mọi người nên xác minh thông tin cả người kêu gọi lẫn nhân vật cần được giúp đỡ vì không phải mọi thông tin, hình ảnh nhân vật cung cấp đều là thật và đều xuất phát từ nguyện vọng của họ.


CHỈ KHI LÒNG TỐT ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐÚNG CHỖ, ĐÚNG CÁCH MỚI GIÚP CÁI ĐẸP ĐƯỢC LAN TỎA, NHÂN LÊN TRONG CUỘC SỐNG.


#gocnhinnguoidalat #gnndl #batgiam #luadao #thuthien #vinguoingheo #congan #lamdong #b_2hp #a_2td
NÓNG: BẮT KHẨN CẤP 3 THANH NIÊN Ở LÂM ĐỒNG LẬP FANPAGE ẨN DANH “CHIA SẺ VÌ NGƯỜI NGHÈO” LỪA TIỀN TỪ THIỆN NÓNG: BẮT KHẨN CẤP 3 THANH NIÊN Ở LÂM ĐỒNG LẬP FANPAGE ẨN DANH “CHIA SẺ VÌ NGƯỜI NGHÈO” LỪA TIỀN TỪ THIỆN Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 1 03, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.