ĐÓ LÀ HỒNG PHÚC CỦA DÂN TỘC TA!Thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trường hợp đặc biệt được giới thiệu tái cử để Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII bầu. Đó là thông tin rất tốt lành và là hồng phúc đối với toàn dân tộc Việt Nam. Qua hai nhiệm kỳ trên cương vị người đứng đầu Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã để lại trong lòng dân những ấn tượng vô cùng sâu sắc. 


Ông là vị Tổng Bí thư dũng cảm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Công cuộc "đốt lò" thật quá khó khăn vì "đốt lò" chính là ta đốt ta. Cầm dao để cắt bỏ da thịt của chính mình, chẳng có gì đau đớn hơn thế. Nhưng vì đại cục, vì một "cơ thể Đảng" trong sạch thì dù đau đến mấy cũng quyết làm, không để những khối ung nhọt di căn, hủy hoại cơ thể. 113 vị thuộc diện Trung ương quản lý đã lần lượt vào lò, chẳng hề có ngoại lệ hay vùng cấm nào. 


Phải thẳng thắn nhìn nhận sự thật rằng, trước đó chúng ta đã ngủ quên trên chiến thắng quá lâu, gian thần lộng hành, rối loạn triều cương, tham nhũng và lợi ích nhóm hoành hành ngang dọc. Trước nguy cơ nghiêng đổ sơn hà, bác Trọng và Đảng ta đã kiên quyết chấn hưng đất nước, trảm gian thần. Quan hệ quốc tế được nâng lên một tầm cao mới, bạn bè quốc tế ngày càng tin tưởng và xem trọng chúng ta. Nhiều nước, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam hơn, đất nước đổi thay từng ngày. Công lao thuộc về toàn Đảng, toàn dân và toàn quân nhưng rõ ràng là vai trò người đứng đầu là cực kỳ quan trọng đến vận mệnh dân tộc. 


Không chỉ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong nhiệm kỳ qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, người đứng đầu Chính phủ cũng đã xuất sắc trên cương vị của mình. Một vị Thủ tướng giản dị, gần dân, luôn lắng nghe và giải quyết tốt những tâm tư, nguyện vọng của dân. Lãnh đạo, chỉ đạo tốt trên nhiều mặt trận. Khắc phục những thách thức mà người đi trước để lại. Được nhân dân Việt Nam tin tưởng và yêu quý. Ngoài trường hợp bác Trọng thì Bác Phúc cũng được nhân dân trông chờ là trường hợp đặc biệt, quá 65 tuổi vẫn ở lại để phụng sự tổ quốc! 


Điều lệ Đảng suy cho cùng là do con người đặt ra, cụ thể là do Đại hội quyết định. Vậy nên, khi không còn phù hợp thì cần phải sửa đổi, bổ sung, không để chỉ vì một số quy định cứng nhắc làm cản trở các bậc đại trượng phu tại vị lâu hơn, phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân dài hơn. Trẻ hoá đội ngũ có lợi thế là sức sống mạnh mẽ, nhiệt huyết bao la. Thế nhưng trong chính trị thì câu nói "gừng càng già càng cay" phải được xem trọng. Kết hợp sức trẻ với kinh nghiệm của người lớn tuổi, từng trải là hướng đi đúng đắn. Không nên quy định "Tổng Bí thư không quá hai nhiệm kỳ liên tục". 


Những người như bác Trọng vẫn thừa bầu nhiệt huyết và tâm, tầm luân tuyệt để tiếp tục đảm nhận vị trí Tổng Bí thư, ba nhiệm kỳ thì đã sao? Rất mong Đại hội lần này sẽ sửa đổi Điều lệ Đảng, mở đường cho các vị lãnh đạo tuấn kiệt của Đảng và nhà nước sau này không lo vướng bận vào sự ràng buộc của tuổi tác, nhiệm kỳ. Tầm như bác Trọng, bác Phúc chắc chắn chẳng ai tham quyền, cố vị làm gì cả. Họ lo cho vận mệnh của dân tộc, sẵn sàng cống hiến hết mình cho đất nước này. Nhân dân Việt Nam và dư luận đồng tình, ủng hộ cao nếu hai bác tiếp tục ở lại, tiếp tục dẫn dắt cả dân tộc "thẳng chân mà bước, ngẩng đầu mà bay", xây dựng một Việt Nam phồn thịnh./.


DVK-MNQ


ĐÓ LÀ HỒNG PHÚC CỦA DÂN TỘC TA! ĐÓ LÀ HỒNG PHÚC CỦA DÂN TỘC TA! Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 1 29, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.