THÊM MỘT "BỒ TÁT" NỮA NHẬP KHOĐào Bá Lộc, 27 tuổi, cùng hai đồng phạm tạo Fanpage Chia sẻ vì người nghèo dụ các nhà hảo tâm ủng hộ tiền để chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng.


Ngày 2/1, Lộc; Đặng Viết Phương, 30 tuổi, quê Bình Thuận; Huỳnh Ngọc Phúc, 25 tuổi bị Công an Lâm Đồng bắt về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Theo điều tra, tháng 4/2020, Lộc nghiện game, không có tiền tiêu xài nên rủ Phương lập Fanpage Chia sẻ vì người nghèo trên Facebook dụ mọi người ủng hộ để chiếm đoạt. Bộ đôi tìm thông tin các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật để đăng lên trang của mình, kêu gọi lòng thương.


Khi người dân chuyển tiền ủng hộ, Lộc và Phương rút ra chia nhau. Hai tháng sau xảy ra mâu thuẫn, Lộc chuyển sang hợp tác với Phúc.


Cảnh sát xác định có hơn 1.000 nhà hảo tâm đã chuyển vào hai số tài khoản của Phương và Phúc từ 50.000 đồng đến 5 triệu đồng.


Nhà nước nếu không vào cuộc để chấn chỉnh lại hoạt động từ thiện tự phát như này, sẽ còn nhiều người nữa bị lừa, điển hình như đợt lũ vừa rồi sao kê chỉ 1 có tờ A4 mà giải ngân hết 177 tỉ. Rồi đây các đối tượng lừa đảo sẽ nhìn gương các đối tượng thành công đi trước để thực hiện các chiêu trò từ thiện một cách tinh vi hơn./.


Bão Lửa


THÊM MỘT "BỒ TÁT" NỮA NHẬP KHO THÊM MỘT "BỒ TÁT" NỮA NHẬP KHO Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 1 03, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.