TRƠ TRÁO LỢI DỤNG SỰ RA ĐI CỦA NGƯỜI KHÁC


<Vương Lương>

Với những con kền kền thì ở đâu có sự việc nào nhạy cảm, liên quan đến chính quyền thu hút sự quan tâm của dư luận thì y như rằng chúng không thể bỏ lỡ cơ hội để đặt điều tuyên truyền xuyên tạc gây nhiễu loạn thông tin. Chẳng hạn, liên quan đến sự việc ông Phùng Ngọc Khánh – Cục trưởng Cục giám sát bảo hiểm của Bộ Tài chính rơi từ tầng cao xuống đất và tử vong tại chỗ. Trong khi bạn bè, đồng nghiệp, người thân đang vô cùng tiếc thương, bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của ông, thì những con kền kền lại đặt điều suy luận cái chết của vị Cục trưởng theo chiều hướng ly kỳ, sặc mùi toan tính đen tối.

Trên trang FB cá nhân của một người có tên Thuan Van Bui đã suy diễn rằng “Không biết có phải liên quan đến vụ 30.000 tỷ tuồn ra nước ngoài, bị đồng chí, đồng đảng đánh bả không? Bịt đầu mối kiểu này là chuẩn nhất, bởi người chết luôn im lặng tuyệt đối”. Đúng là hành động của những con kền kền ăn xác thối, vô nhân đạo, trục lợi trên nỗi đau thương mất mát vô hạn của người khác.

Trong khi đó vụ việc vẫn đang được cơ quan công an vẫn đang điều tra làm rõ về sự ra đi của ông Phùng Ngọc Khánh. Thế mà có những kẻ võ đoán, tay nhanh hơn não như facebooker Thuan Van Bui lại phán bừa bãi như vậy. Nói có sách, mách có chứng, thử hỏi rằng cơ sở nào để ông đưa ra lập luận về nguyên nhân tử vong với của ông Khánh với nhiều thông tin suy diễn vô căn cứ, tạo nên luồng dư luận xấu như trên? Vụ việc 30.000 tỷ vẫn đang trong quá trình điều tra, theo thông tin ban đầu, Nguyễn Văn Thắng cùng đồng phạm thành lập nhiều công ty để làm thủ tục hồ sơ tạm nhập tái xuất, lợi dụng vận chuyển hàng hóa, tiền tệ trái phép qua biên giới. Thông tin này đã được đăng tải đầy đủ, dư luận đều nắm rõ, vậy mà Thuan Van Bui lại cố móc nối 2 câu chuyện chẳng liên quan thành một kịch bản phi lý nhằm hướng lái dư luận, phá hoại lòng tin của người dân, hòng lôi kéo họ mất niềm tin vào chính quyền như thế này đây.

Thực ra, chiêu trò này cũng chẳng lấy làm lạ, đó chẳng phải là thừa nước đục thả câu, những con kền kền này lợi dụng sự ra đi đột ngột của vị cán bộ, lãnh đạo cấp cao, coi đó là cái cớ để xuất hiện những lời đồn thổi, xuyên tạc, thậm chí là những thuyết âm mưu ghê gớm về thanh trừng phe phái. So với những con kền kền chuyên ăn xác đáng kinh tởm thì những kẻ trên cũng chẳng khác là bao. Đến người chết chúng cũng cố tình vực dậy để thực hiện âm mưu xấu xa, chống đối chính quyền, thì có gì mà chúng không dám làm nữa chứ.


TRƠ TRÁO LỢI DỤNG SỰ RA ĐI CỦA NGƯỜI KHÁC TRƠ TRÁO LỢI DỤNG SỰ RA ĐI CỦA NGƯỜI KHÁC Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 1 07, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.