“Ý ĐẢNG – LÒNG DÂN” TẠO NÊN MỘT VIỆT NAM KHỞI SẮC TRONG NHIỆM KỲ QUA.


Nhiệm kỳ 2016 – 2020 chỉ còn một thời gian ngắn nữa là kết thúc, nhưng đó sẽ là một nhiệm kỳ khó quên. Một nhiệm kỳ đầy những khó khăn, thách thức nhưng  dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo, quản lý, điều hành của Chính phủ, nước ta đã vượt qua “sóng lớn” với nhiều kỳ tích từ sức mạnh “ý Đảng” hợp với “lòng dân”.


Năm 2020 đã đi qua và khép lại nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Có thể khẳng định, từ khi bắt đầu công cuộc đổi mới đến nay, chưa có khi nào đất nước phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức và nhiều yếu tố bất định như nhiệm kỳ này. Nhưng "lửa thử vàng, gian nan thử sức", dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo, quản lý, điều hành của Chính phủ, sau 5 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng, Việt Nam chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện, tạo nhiều dấu ấn nổi bật với những thành tích đặc biệt.


Liên tiếp trong 4 năm, từ năm 2016 - 2019, Việt Nam đứng trong top 10 nước tăng trưởng cao nhất thế giới, là một trong 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất. Tốc độ tăng tổng sản phẩm trong nước (GDP) giai đoạn 2016 - 2019 đạt ở mức bình quân 6,8%.


Đặc biệt, trong năm 2020 vừa qua kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, thiên tai, bão lụt nghiêm trọng ở miền Trung. Trong khi phần lớn các nước có mức tăng trưởng âm hoặc đi vào trạng thái suy thoái do tác động của dịch COVID-19, kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng dương 2,91%, góp phần làm cho GDP trong 5 năm đạt khoảng 6%.


Với những kết quả này, nhất là 2019, Ngân hàng Thế giới nhận định: “Mây đen phủ lên toàn cầu nhưng mặt trời vẫn đang tỏa sáng lên Việt Nam”, Việt Nam thuộc nhóm nước tăng trưởng cao nhất khu vực, quốc tế...


Có thể nói, kinh tế Việt Nam đã tạo nhiều dấu ấn nổi bật trong nhiệm kỳ 2016 - 2020, tô đậm thành tựu của 35 năm đổi mới với những bước tiến vượt bậc. Từ những dấu ấn to lớn quan trọng này, Nhân dân thêm niềm tin, phấn khởi và tự hào, tiếp tục khẳng định con đường đi lên của Nhân dân ta đúng đắn, sự lãnh đạo của Đảng là sáng suốt, nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; “Ý Đảng” luôn hòa quyện với “lòng dân” để dẫn dắt dân tộc ta vững vàng đẩy mạnh công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới. Hi vọng rằng kỳ đại hội lần thứ XIII sẽ diễn ra một cách thành công và tốt đẹp. “ Ý Đảng – Lòng dân” sẽ càng bền chặt để đưa Việt Nam trở thành một quốc gia “thịnh vượng và phát triển”.

C9X


“Ý ĐẢNG – LÒNG DÂN” TẠO NÊN MỘT VIỆT NAM KHỞI SẮC TRONG NHIỆM KỲ QUA. “Ý ĐẢNG – LÒNG DÂN” TẠO NÊN MỘT VIỆT NAM KHỞI SẮC TRONG NHIỆM KỲ QUA. Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 1 30, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.