ĐẠO ĐỨC HỌC ĐƯỜNG XUỐNG CẤP PHẢI CHĂNG VÌ “ĐÀO TẠO” ĐƯỢC ĐẶT CAO HƠN “GIÁO DỤC”???


Mới đây một đoạn clip được chia sẻ trên MXH ghi lại sự việc một nam sinh cấp 3 tức tối khi bị cô giáo thu điện thoại trong giờ học. Cậu này lớn tiếng chửi bậy, yêu cầu cô trả đồ, đồng thời lao lên bục giảng, giật chiếc điện thoại trên bàn và tát thẳng vào mặt cô giáo. Sự việc khiến ai cũng phải sững sờ, kinh ngạc và hết sức phẫn nộ. 


Với những gì liên quan đến nạn học đường đã và đang diễn ra, chúng ta thật sự lo lắng tột cùng khi tư duy đạo đức xã hội xuống cấp! Thử hỏi tại sao đất nước ngày càng phát triển, còn đạo đức xã hội thì ngược lại. Nguyên nhân từ đâu, ai là người phải chịu trách nhiệm?


Bác Hồ từng nói: "Hiền dữ phải đâu là tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên"!

Nhìn thẳng sự thật, thấy được thời gian qua Bộ GD&ĐT cứ hết cải tiến rồi cãi lộn để rồi gần như buông lỏng 2 chữ "giáo dục" mà chỉ lao vào đầu tư cho 2 chữ "đào tạo". Nhà nhà đào tạo "Thủ tướng", người người đào tạo "Bộ trưởng", trẻ mầm non đã luyện đọc bảng cửu chương và nói tiếng nước ngoài như gió để thi tuyển đầu vào cấp 1, lên cấp hai thì phải giỏi văn, toán, ngoại ngữ với thang điểm tuyệt đối, vào cấp 3 thì thuộc sử Tây, Mẽo, Hàn… như chính mình được sinh ra và lớn lên ở đó, chẳng mảy may suy nghĩ tại sao cha ông ta phải đổ máu để giành độc lập dân tộc, không ít kẻ còn cầm cờ tham gia biểu tình, gây rối trật tự an ninh, đập phá bàn thờ tổ tiên của ông, bà để treo lên đó các thánh, chúa đâu đâu!!!


Con người khác động vật là vì có cảm xúc và biết cảm nhận cảm xúc của muôn loài, biết thể hiện cảm xúc với nhiều cách thức khác nhau. Song, nếu ta cứ tiếp tục tiến hóa theo cách mà mấy năm nay qua xu hướng của giáo dục đang đi thì chẳng mấy chốc thế hệ mai sau trở thành những con robot vô cảm, thiếu lòng tự tôn dân tộc, sống vị kỷ cá nhân, dẫm đạp lên cả pháp luật và đạo đức xã hội. 


Mục tiêu giáo dục phổ thông là nhằm phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động và sáng tạo, hình thành nhân cách con người Việt Nam XHCN và trách nhiệm của công dân. Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.


Song, thật sự ngán ngẫm với Bộ trưởng Nhạ suốt ngày chỉ bánh vẽ. Cú tát của đứa học trò vào mặt cô giáo đang đứng trên bục giảng làm cho ta quá đau đớn! Nhưng quan trọng là ngành giáo dục - đào tạo và Bộ trưởng có cảm thấy đau? Đừng mãi điệp khúc hứa và lãng phí ngân sách cho việc in ấn sách giáo khoa “cho đẹp” nữa mà hãy tìm ra phương án giáo dục, cải thiện đạo đức cho học sinh và giáo viên, để đào tạo ra được những thế hệ “hạt giống đỏ” đảm bảo về chất lượng cho đất nước!


https://soha.vn/nam-sinh-xong-len-buc-giang-tat-co-giao-de-doi-dien-thoai-chui-bay-giua-lop-20210217204813072.htm


ĐẠO ĐỨC HỌC ĐƯỜNG XUỐNG CẤP PHẢI CHĂNG VÌ “ĐÀO TẠO” ĐƯỢC ĐẶT CAO HƠN “GIÁO DỤC”??? ĐẠO ĐỨC HỌC ĐƯỜNG XUỐNG CẤP PHẢI CHĂNG VÌ “ĐÀO TẠO” ĐƯỢC ĐẶT CAO HƠN “GIÁO DỤC”??? Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 2 18, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.