VỮNG TIN VƯỢT KHÓ, ĐƯA ĐẤT NƯỚC CẤT CÁNH TIẾN LÊN


Xuân Tân Sửu 2021 là một mùa xuân thật đặc biệt.


Chúng ta đón mùa xuân trong một trạng thái, một tâm thế mới. Dịch Covid-19 với chủng virus biến thể đang tạo ra những thách thức đòi hỏi cả đất nước, cả dân tộc phải đoàn kết, bền lòng để vượt qua. Chúng ta phải nỗ lực hơn nữa, đề ra những biện pháp mới vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế đất nước, bảo đảm đời sống nhân dân.  


Năm Canh Tý 2020 vừa qua là một năm đầy lo âu, thử thách. “Cơn đại hồng thủy” Covid-19 không chỉ khiến hơn 2,4 triệu người tử vong mà còn tàn phá các nền kinh tế, làm kinh tế toàn cầu suy giảm tới 4%. Không chỉ chịu những tác động từ đại dịch Covid-19, trong năm qua, Việt Nam còn phải hứng chịu nhiều trận mưa lũ lịch sử xảy ra tại miền Trung, cướp đi sinh mạng nhiều người dân, cơ sở vật chất bị tàn phá nặng nề.


Nhưng chính trong thử thách và cam go đã giúp nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế nhận thấy rõ ràng hơn tiềm lực, sức đề kháng của đất nước Việt Nam trước các biến cố, thảm họa. Đất nước ta vẫn đứng vững trước đại dịch Covid-19, vẫn cơ bản bảo vệ tốt sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Miền Trung bị thiệt hại nặng do mưa lũ nhưng đã nhanh chóng được khắc phục hậu quả, ổn định đời sống nhân dân. Kinh tế thế giới suy thoái nghiêm trọng, nhưng kinh tế nước ta vẫn tăng trưởng 2,91%, vào tốp quốc gia tăng trưởng kinh tế cao hàng đầu thế giới năm 2020.


Tiềm lực quốc gia, sức sống của một dân tộc không chỉ thể hiện lúc thuận lợi, mà thể hiện rõ lúc khó khăn. Tiềm lực quốc gia của Việt Nam đã được tích lũy trong những năm kinh tế phát triển rất tốt vừa qua, đủ để giúp chúng ta phòng vệ trước những biến cố bất lợi. Tiềm lực quốc gia, sức sống của dân tộc không chỉ thể hiện bằng các chỉ số, các nguồn lực có thể đo đếm, định lượng được, mà nó xuất phát từ phẩm chất vượt khó của mỗi con người Việt Nam, trở thành phẩm chất vượt khó của cả quốc gia, dân tộc.


Trong khó khăn, chúng ta nhận thức được rõ hơn sự ưu việt, tốt đẹp của chế độ XHCN. Chúng ta đã không để ai bị bỏ lại phía sau. Điều đó được thể hiện rõ trong các chính sách, pháp luật của quốc gia, cũng như trong hành động thực tế. Những kết quả, những hành động đầy nhân văn của Nhà nước ta, xã hội ta trong phòng, chống dịch bệnh, thiên tai thời gian qua giúp hình ảnh đất nước, con người Việt Nam càng trở nên tươi đẹp, đáng quý hơn trong mắt bạn bè quốc tế.


Rõ ràng, nhìn lại suốt hàng nghìn năm lịch sử, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay. Để có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế đó là tiếp nối truyền thống dân tộc, công sức của các bậc tiền nhân, là kết tinh của cả quá trình sáng tạo, phấn đấu bền bỉ qua nhiều nhiệm kỳ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Trong đó, vai trò lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng suốt 91 năm qua là nhân tố quyết định.


Đại hội lần thứ XIII của Đảng vừa thành công rất tốt đẹp! Thành công rất tốt đẹp của đại hội từ việc đề ra đường lối và các quyết sách chiến lược với một tầm nhìn dài hạn, sâu sắc; từ công tác nhân sự được chuẩn bị rất công phu, kỹ lưỡng, khoa học, chọn được những cán bộ đủ đức, đủ tài, có uy tín cao. Đây chính là tiền đề cho sự vươn mình mạnh mẽ của đất nước trong thời gian tới để có thể trở thành nước phát triển, công nghiệp hiện đại vào dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng (năm 2030) và trở thành nước phát triển, thu nhập cao vào dịp kỷ niệm 100 năm thành lập nước (năm 2045). Tuy nhiên, để tiền đề quan trọng đó trở thành hiệu quả trên thực tế thì cả hệ thống chính trị phải cùng nỗ lực hành động để đưa nghị quyết của đại hội vào cuộc sống, làm ra của cải vật chất, mang lại hạnh phúc cho nhân dân.


Chúng ta phải thực hiện tốt những giải pháp đã được xác định. Trong đó, cần phải tiếp tục nỗ lực cải cách thể chế, đẩy mạnh số hóa để tăng tính minh bạch, hiệu quả, khơi thông mọi nguồn lực cho sự phát triển đất nước. Chúng ta cũng cần phải phát huy tốt hơn nữa tiềm năng của con người Việt Nam, bởi một quốc gia muốn phát triển phải kết tinh được trí tuệ và những phẩm chất tốt đẹp của con người. Để phát triển bền vững, chúng ta phải rất quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, bảo vệ cốt cách của nền văn hóa Việt Nam. Nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực phải được tiếp tục thực hiện một cách quyết liệt và đi vào chiều sâu hơn nữa, phải coi đây là một trong những giải pháp trọng tâm để giữ vững niềm tin trong nhân dân.


Không chỉ trong thời chiến, vai trò trụ cột quốc gia của Quân đội ta ngay trong thời bình ngày càng được nhìn nhận rõ ràng hơn. Suốt một năm qua, đồng thời với việc thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc, Bộ đội Cụ Hồ đã luôn tiên phong ở tuyến đầu trong ứng phó với dịch Covid-19 và thiên tai khắc nghiệt. Nhiều cán bộ, chiến sĩ suốt nhiều tháng trời xa gia đình, làm việc quên mình vì nhiệm vụ. Những kết quả đó minh chứng sinh động, thuyết phục rằng: Trong bất luận điều kiện, hoàn cảnh nào, đặc biệt là vào những thời khắc gian nguy nhất, Đảng, Nhà nước và nhân dân có thể hoàn toàn tin tưởng vào vai trò trụ cột vững chắc, tin cậy của Quân đội ta.      


Nắng xuân Tân Sửu đã chiếu rọi khắp non sông ta. Trước mắt, chúng ta còn đó bao thách thức. Nhưng cảm hứng vượt khó trong năm qua, cảm hứng từ kết quả rất tốt đẹp của Đại hội lần thứ XIII của Đảng, bằng sức mạnh từ trí tuệ, ý chí, nghị lực và tinh thần đoàn kết, tin chắc chúng ta sẽ vượt qua được thử thách đạt được các mục tiêu đề ra, tạo cơ sở vững chắc để đất nước cất cánh trong giai đoạn sắp tới./.QĐND


#BĐHHT #Biệt_đội_hoa_hồng_thép #cpdvn #biệtđộihoahồngthép #biệt_đội #hoa_hồng_thép #việt_nam


VỮNG TIN VƯỢT KHÓ, ĐƯA ĐẤT NƯỚC CẤT CÁNH TIẾN LÊN VỮNG TIN VƯỢT KHÓ, ĐƯA ĐẤT NƯỚC CẤT CÁNH TIẾN LÊN Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 2 18, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.